Lee Sang Yoon - Tác phẩm mới, chuyển biến mới


Xuất thần từ đại học Seol là cụm từ đầu tiên gắn liền với Lee Sang Yoon. Cái mác này gây cho anh nhiều điều không dễ dàng bởi nó tạo ra lớp định kiến về anh, gây ảnh hưởng lớn đến việc tiếp cận tác phẩm. Đó là một trong những lí do chủ yếu anh toàn được giao vai chính trực, ngay thẳng.

Từ sinh viên thành diễn viên
Điểm mạnh của Lee Sang Yoon là diễn xuất và ấn tượng thoải mái. Với chiều cao hấp dẫn, anh bắt đầu cuộc sống giới nghệ sĩ qua công việc người mẫu. Chuyển hướng sang nghề diễn viên, anh tiếp cận khán giả với hình ảnh nhẹ nhàng, hòa nhã đặc trưng. Anh giành lấy hảo cảm của công chúng với hình ảnh thông minh, mạnh mẽ và tích cực trong tình yêu. Anh cho biết: “Tuổi của tôi đã giữa độ ba mươi rồi nhưng diễn xuất thì cảm thấy như chỉ vừa ba mươi. Nói gì thì nói Seo Young con gái của bố đã dạy cho tôi nhiều điều. Đó là thái độ đối với kịch bản, là suy nghĩ dành cho kịch bản”. Vốn được xem là nhân tài quý giá ở lĩnh vực khoa học Hàn Quốc khi đậu vào khoa vật lý trường đại học danh tiếng Seoul nhưng Lee Sang Yoon cuối cùng lại dành nhiệt tình và sự quan tâm cho diễn xuất, đối với sự chuyển hướng này, anh không thấy hối hận. Anh cho biết: “Tôi hoàn toàn không hối hận về việc chọn lựa làm diễn viên. Đó là công việc rất thích thú. Dĩ nhiên đó không phải là ước mơ của tôi ngày từ bé, tôi cũng chẳng nghĩ mình sẽ làm diễn viên bao giờ. Nhưng từ thời trung học là tôi đã thích xem phim truyền hình. Nhìn lại thì tôi đã debut được mười năm rồi nhỉ? Suy nghĩ phải đóng hay hơn trước lớn dần trong tôi. Dù đã bước qua năm thứ mười nhưng bản thân tôi vẫn còn thấy ngượng ngùng và chưa thể hiện tốt vai diễn. Nhưng nhìn lại những tác phẩm trước thì tôi thấy qua từng tác phẩm, tôi đã tốt dần lên và cảm thấy an ủi, khích lệ”. Nếu không nhận được lời đề nghị làm người mẫu thông qua casting trên đường phố trong khi làm công việc công ích vào năm 2004 thì Lee Sang Yoon bây giờ đang đi trên con đường nào khác? Anh cho biết: “Giả sử nếu tôi không làm diễn viên thì bây giờ chắc tôi đang đi du học. Tôi có lẽ đang tham gia vào một phòng nghiên cứu hoặc đang chuẩn bị kỳ thi vào đại học Y”. Anh chia sẻ thêm: “Khi tôi nói sẽ làm người mẫu, ba mẹ tôi đã khuyến khích tôi. Có lẽ họ khi đó nghĩ rằng tôi chỉ tạm dừng việc đang làm. Vốn tính tôi rất e ngại người lạ nên họ  nghĩ trong khi hoạt động, tôi sẽ dần thay đổi (cười)”.  

Diễn viên giúp bạn diễn tỏa sáng
Lee Sang Yoon là diễn viên có tài làm các nữ diễn viên trở nên đặc biệt, điển hình là Lee Bo Young tỏa sáng với Seo Young, con gái của bố và Goo Hye Sun nổi bật cùng Đôi mắt thiên thần. Anh cho biết: “Tôi không nỗ lực gì đặc biệt khi hợp tác với các nữ diễn viên. Có chăng là cố gắng để gần gũi họ hơn mà thôi. Tôi đồng cảm với lời nói của đạo diễn Park Shin Woo trước khi quay bộ phim Đôi mắt thiên thần. Đạo diễn bảo “Khán giả muốn nhìn thấy các nhân vật trong phim qua đôi mắt của người bạn diễn”. Nếu tôi nhìn nhân vật đó với ánh mắt yêu thương thì khán giả khi xem cũng sẽ yêu thương họ. Chuyện bạn diễn tỏa sáng hẳn là việc tôi đã nhìn họ với tình yêu”. Với sức mạnh của lí luận về diễn xuất này, Lee Sang Yoon đã khiến bộ phim tình cảm trở nên đẹp đẽ hơn. Anh không thể hiện lối diễn tràn đầy năng lực, làm bộc phát mạnh mẽ nội tâm hay để lại ấn tượng sâu đậm qua lớp mặt nạ cá tính mạnh mẽ mà là diễn viên có khả năng lôi kéo mọi người hòa mình vào dòng chảy cảm xúc bằng diễn xuất thoải mái. Sự thật là dù Lee Sang Yoon không vấp phải tranh cãi về năng lực diễn xuất nhưng cũng không có nhiều người khen ngợi anh là “diễn viên diễn rất giỏi”. Thế nhưng qua vai Dong Joo trong Đôi mắt thiên thần, anh bắt đầu được nhìn nhận là diễn viên có hương vị riêng ở thể loại tình cảm.

Trong phim Đôi mắt thiên thần

Tác phẩm mới, chuyển biến mới
Liar Game là bộ phim khơi dậy nhiều chủ đề gần đây tại mảng phim truyền hình Hàn Quốc. Hai năm trước, Lee Sang Yoon đã từng rất thích thú khi xem bộ phim Liar Game, phiên bản phim truyền hình Nhật dựa trên nguyên tác truyện tranh cùng tên nên khi nhận được lời mời tham gia Liar Game phiên bản Hàn, anh lập tức gật đầu mà chẳng hề lo lắng. Thường xuyên đóng vai hiền lành, gần như hoàn hảo nên nhân vật “lừa đảo” lần này là một thử thách trong thay đổi diễn xuất của Lee Sang Yoon. Bộ phim với những cuộc chiến cân não hấp dẫn, căng thẳng đã nhanh chóng ghi điểm trong mắt công chúng. Đồng thời nỗ lực của anh trong bộ phim này cũng đã nhận được phản hồi tốt đẹp từ người xem. Liar Game chính là tác phẩm mà anh chọn lựa với mục đích khắc phục nhược điểm trước đó là đa số các nhân vật có sự trùng lắp.

Minh Minh

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn