Châu Du Dân thay đổi hình tượng, tập trung lĩnh vực điện ảnh


Năm 2008, sau lần đầu tiên hợp tác với đạo diễn Đỗ Kỳ Phong, Châu Du Dân bày tỏ: “Tôi muốn trở thành nam chính “chuyên dụng” của đạo diễn Đỗ”. Sáu năm sau, hai người một lần nữa hợp tác trong bộ phim Nam nữ độc thân 2. Thời gian 6 năm không chỉ mài dũa tính cách, mà còn giúp Châu Du Dân rèn luyện kỹ năng diễn xuất. Giải thưởng Kim Chung chính là sự hồi đáp cho những nỗ lực của anh bao năm qua, lời khen ngợi của “Sếp Đỗ” đối với anh lại là một sự công nhận khác.

  Cánh bướm bay – bộ phim điện ảnh đầu tay của Châu Du Dân là tác phẩm của Đỗ Kỳ Phong, Châu Du Dân nói lúc đó đạo diễn Đỗ không hề gây áp lực cho anh: “Lần đầu tiên hợp tác, ông ấy chĩ quan sát xem tôi có thể làm được đến đâu, không đưa ra cho tôi quá nhiều yêu cầu”. Sáu năm sau khi một lần nữa làm việc chung trong phim Nam nữ độc thân 2, yêu cầu của Sếp Đỗ đối với anh đã cao hơn. Trong phim, anh có nhiều cảnh quay ở biển, nhìn anh hoàn thành các cảnh quay một cách chuyên nghiệp, không ai biết anh có một nỗi sợ hãi mơ hồ khi đứng trước biển do lúc nhỏ xem quá nhiều phim kể về quái vật biển, chẳng trách anh được Đỗ Kỳ Phong khen ngợi hết lời, đôi bên đều trông chờ vào lần hợp tác kế tiếp.

 Châu Du Dân cho biết, hướng phát triển trong tương lai sẽ tập trung trên lĩnh vực điện ảnh, hiện anh đang rất trông chờ dạng vai tâm thần phân liệt.

Từng bài xích ra album
Là một diễn viên, niềm vui lớn nhất là diễn xuất được khán giả công nhận. Bây giờ Châu Du Dân đã làm được, nhưng trong mười mấy năm qua, lời khen ngợi anh thường nhận được nhất chính là “bảnh trai”. Ngoại hình cuốn hút đã trở thành gánh nặng đối với một người luôn mong có sự tiến bộ trong diễn xuất như anh. Vốn có tính nổi loạn nên Châu Du Dân đã cắt ngắn mái tóc, để râu và thay đổi hình tượng: “Những lúc người khác khen ngợi ngoại hình của tôi, tôi sẽ suy nghĩ, tại sao những thứ bên trong vẻ bề ngoài đó mọi người lại không nhìn thấy? Thế là tôi quyết định thay đổi bản thân. Trước đây khi còn ra album, tôi đã nhiều lần đề xuất với công ty việc tôi muốn để râu, nhưng lần nào cũng bị từ chối. Sau này khi tôi để râu, lúc đầu cũng có nhiều fans phản đối, nhưng thời gian lâu rồi, họ nhận ra tôi là người rất bướng bỉnh, thay đổi tôi không được nên họ đành phải tự thay đổi suy nghĩ, tôi rất cảm kích họ đã luôn ủng hộ tôi”. Không chỉ thay đổi hình tượng bên ngoài, cả vai diễn của anh cũng thay đổi, Châu Du Dân đã nói không với dạng vai công tử nhà giàu quen thuộc, chỉ nhận những vai có chiều sâu.

  Châu Du Dân từng phát triển song song trong cả ba lĩnh vực điện ảnh, truyền hình và ca hát, nhưng hiện nay anh gần như không còn phát hành album và sách ảnh nữa. Anh nói ca hát vốn dĩ là một công việc thú vị, nhưng khi phải ghi âm bài hát trong phòng thu âm kín, anh luôn có cảm giác không thoải mái, hơn nữa anh cũng tự cảm thấy bản thân thích hợp làm diễn viên hơn: “Diễn viên không cần phải dẫn dắt trào lưu, bản thân tôi không mấy quan tâm đến chuyện ăn mặc, nên thích hợp làm diễn viên hơn. Làm ca sĩ mà để râu, người ta sẽ nói này nọ, làm diễn viên để râu thì được khen là có phong cách, từng trải”.

Châu Du Dân nhận xét, Cao Viên Viên là cô gái có khí chất, sự chân thành và thẳng thắn của cô, khiến anh cảm nhận được hai người có thể trở thành bạn thân của nhau.

  Châu Du Dân chia sẻ, lúc còn là thành viên nhóm F4, có khoảng thời gian anh rất bài xích những công việc ngoài diễn xuất: “Mấy năm đầu mới gia nhập làng giải trí đều đã cống hiến cho F4, khó khăn lắm mới tìm thấy mục tiêu phấn đấu thì đương nhiên phải làm thật tốt, mỗi phút mỗi giây đều không được lơ là, nếu làm những việc khác thì làm sao tập trung được”. Nhưng hiện nay anh lại rất trông đợi F4 tái hợp: “Tôi rất thích những lúc 4 người ở bên nhau, vì tôi rất lười biếng, trong nhóm tôi không cần làm gì cả, chỉ có nhiệm vụ kể chuyện cười cho mọi người nghe”. Châu Du Dân cho biết, đã lâu anh không gặp những thành viên khác trong nhóm, nhưng họ vẫn giữ liên lạc với nhau trên weibo: “Tuy không thường gặp mặt, song chúng tôi đã trưởng thành, làm việc bên nhau, nên đã xem nhau là những người bạn tâm giao”.

Không có mâu thuẫn với Triệu Hựu Đình
Sau mười mấy năm bị gắn mác “ngôi sao thần tượng”, năm ngoái Châu Du Dân mới chứng tỏ thực lực khi đoạt danh hiệu Ảnh đế – LHP truyền hình Kim Chung Đài Loan với bộ phim Về nhà. Không giống những diễn viên khác rất bình thản khi được trao giải, anh thừa nhận bản thân rất xem trọng giải thưởng này: “Tôi là một người khá tự ti, không tự tin vào bản thân, nên tôi luôn cho rằng, một người nghệ sĩ khi đạt được thành tích mà mọi người công nhận trong lĩnh vực mà họ đang hoạt động, chỉ khi đó mới có thể thay đổi cách suy nghĩ của một số người”.

  Từ lâu đã có tin đồn Châu Du Dân và Triệu Hựu Đình vì tranh giành ngôi Ảnh đế mà xảy ra mâu thuẫn, anh cho biết: “Tôi sẽ tự đấu tranh với bản thân mình, chứ không so tài với người khác. (PV: Nhưng bên ngoài đồn đại như vậy?) Lúc tôi còn trong nhóm F4, báo chí đã viết các thành viên F4 tị nạnh nhau, sau này mỗi khi tôi hợp tác với nam diễn viên nào, họ lại viết chúng tôi đang ganh đua nhau. Dù cho tôi có giải thích thế nào cũng vô ích nên tôi không quan tâm nữa. Tôi cảm thấy vị trí của một người càng cao thì sự độ lượng cũng phải càng rộng. Bất kể người khác có viết thế nào cũng phải rộng lượng tiếp nhận”.

Trong phim “Nam nữ độc thân 2”, Châu Du Dân đeo đuổi Dương Thiên Hoa, anh khen cô là người nghệ sĩ không có khoảng cách, tiếng cười của cô có thể mang năng lượng đến cho những người xung quanh.

  Nhiều người nhận thấy, lần này anh đóng cặp với Cao Viên Viên trong phim Nam nữ độc thân 2 không được tự nhiên, nhưng ấn tượng của anh về Cao Viên Viên rất tốt. Triệu Hựu Đình và Cao Viên Viên sẽ tổ chức lễ cưới vào tháng 11, Châu Du Dân tiết lộ anh đã nhận được thiệp mời nhưng anh cũng đã cáo lỗi với họ vì không thể đến dự, bởi khi đến những nơi đông người anh luôn cảm thấy không thoải mái.

  Mới đây, Châu Du Dân để lại lời nhắn trên weibo: “Người bạn thân của tôi, sau khi kết hôn đã đi du lịch khắp nơi, cũng muốn... +1”, khiến các fans đều suy đoán anh và bạn gái Dụ Hồng Uyên đang hẹn hò cũng lên kế hoạch kết hôn, nhưng anh giải thích lời nhắn đó là nói Ngô Kiến Hào sau khi kết hôn đã đi du lịch khắp nơi, còn về lễ cưới của bản thân, anh vẫn chưa nghĩ đến: “Kết hôn cần phải có sự nông nổi nhất thời, cuộc sống của tôi hiện rất vui vẻ, cũng rất thoải mái, rất khó nói, không chừng ngày mai bỗng dưng có cảm giác đó và muốn kết hôn. (PV: Kết hôn chớp nhoáng ư?) Cũng không thể nói vậy, chúng tôi đâu phải mới quen nhau 1 – 2 tháng đâu”.

NGHI TRÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn