Kim Suk Hoon – chàng trai chính nghĩa


Không sở hữu vẻ đẹp mỹ nam kiểu “như hoa như ngọc”, Kim Suk Hoon gây ấn tượng trong mắt các bà nội trợ, những người phụ nữ trải đời bởi dáng vẻ mẫu mực, đáng tin cậy. Qua các vai diễn trên phim ảnh, anh đóng dấu cho mình hình tượng về một chàng trai “chiến đấu vì chính nghĩa”.

Diễn viên hạnh phúc
Kim Suk Hoon khởi nghiệp năm 1998 thông qua bô phim truyền hình cổ trang Hong Gil Dong (SBS). Đến nay anh đã có mười sáu năm theo nghề. Lĩnh vực mà anh hoạt động chủ yếu là phim truyền hình, điện ảnh và kịch. Bấy lâu công chúng yêu thích anh bởi hình tượng ngay thẳng nhưng mấy năm gần đây anh bắt đầu cố gắng tạo ra sự thay đổi nhằm mở rộng phạm vi diễn xuất. Trên tư cách diễn viên, điểm mạnh của Kim Suk Hoon là việc biết chính xác cái gì là điều bản thân muốn làm và cái gì là điều mà công chúng mong muốn ở mình. Anh nói: “Tôi điều chỉnh hai điều đó một cách thích hợp để tạo dựng nên cuộc sống diễn xuất của mình”. Ở điểm này, anh là một diễn viên vô cùng hạnh phúc. Anh tâm sự: “Tôi từng đi xem buổi công diễn của Billy Joel. Khi xem anh ấy vừa chơi đàn vừa hát bài hát tiêu biểu Piano Man, tôi đã nghĩ “anh ấy chắc phải hạnh phúc lắm”. Anh ấy đã hát cả hàng chục ngàn lần bài hát ấy trong suốt mấy chục năm trời. Đó chính là tinh thần chuyên nghiệp vì công chúng. Tôi nghĩ diễn viên lúc nào cũng phải hướng về công chúng, nghĩa vụ của diễn viên là thể hiện điều mà công chúng mong muốn”.

Diễn viên ghét cô độc
Kim Suk Hoon là người ghét sự cô độc. Trong quá khứ hay ở hiện tại, anh đều luôn nghĩ đến việc kết hôn nhưng vì không có người nào lọt vào mắt xanh của anh nên anh đã bỏ qua thời kì tốt đẹp. Giờ anh vẫn cô đơn dù đã qua tuổi bốn mươi. Anh cho biết: “Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ không kết hôn. Tôi muốn kết hôn nhưng không thể tìm thấy người thích hợp. Tôi nhìn cao quá ư? Tôi cũng có nghe mọi người chung quanh nói vậy nhưng đó là vì tôi không thấy ai sẵn lòng trở thành một nửa của tôi khi tôi để lộ cả điểm tốt lẫn điểm xấu. Đặc biệt, khi được giới thiệu, chưa lần nào tôi đạt kết quả tốt đẹp”.

  Trong phim Chiếc nhẫn Ruby, Kim Suk Hoon được phân vai Bae Kyung Mim, người thừa kế của tập đoàn JM, là người yêu thời đại học của Jung Ruby (Lee So Yeon đóng). Không chỉ ăn ý khi đứng trước ống kính, trên phim trường, Kim Suk Hoon và Lee So Yeon cũng thường xuyên tạo dáng, vui vẻ chụp ảnh cùng nhau. Hình ảnh ngọt ngào của cả hai đã làm nảy sinh tin đồn “phim giả tình thật” nhưng cả hai phía diễn viên đều phủ nhận. Công ty quản lý của Lee So Yeon giải thích: “Cả hai chỉ là bạn bè thân thiết chứ không có mối quan hệ yêu đương. Đóng phim nên họ thân nhau là phải rồi”. Phía Kim Suk Hoon cũng tỏ rõ lập trường: “Không có yêu đương gì hết, họ chỉ là đàn anh đàn em thân thiết thôi”.

Kim Suk Hoon và Lee So Yeon

Kịch là gốc rễ
Được biết đến như là ngôi sao phim truyền hình, điện ảnh nhưng thật ra Kim Suk Hoon có gốc rễ từ sân khấu kịch. Sau khi tốt nghiệp khoa Kịch Điện ảnh trường đại học Jungang, anh gia nhập vào kịch đàn National Theater. Sau này khi lọt vào mắt xanh của đạo diễn Jung Se Ho, người đang tìm kiếm gương mặt mới, anh mới debut sang mảng drama qua phim Hong Gil Dong. Tuy vậy, anh không từ bỏ mà vẫn đều đặn lên sân khấu kịch mỗi khi có dịp. Anh từng phát biểu: “Tôi rất ghét studio truyền hình. Tôi thấy có gì đó ngột ngạt và căng thẳng. Khi đến nhà đài, tôi cứ thường phải vào nhà vệ sinh hơn. Tôi bắt đầu cuộc sống diễn xuất từ trên sân khấu nên khi trở về với sân khấu thì tôi lại thấy thoải mái như về với quê hương của mình vậy”.  Ngày 17.11 rồi, Kim Suk Hoon tham gia buổi họp báo về vở kịch The Greatest Expectation, dựa theo quyển tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Anh nổi tiếng Charles Dickens. Đây là câu chuyện trưởng thành của nhân vật tên Pip,  là tác phẩm tái xuất sân khấu của Kim Suk Hoon sau năm năm. Đảm trách nhân vật Pip, Kim Suk Hoon cho biết: “Tôi thất sự thấy vui mừng vì lại được đứng trên sân khấu. Tôi đang rất lo lắng làm thế nào để biểu hiện quá trình Pip trở thành một quý ông. Tôi phải thể hiện quá trình Pip học nhảy, học các nghi thức. Tôi nghĩ điểm này là điểm quan trọng”. Hiện anh đang tích cực tập luyện để chinh phục khán giả. Theo anh, kịch là cuộc chiến giữa khán giả và diễn viên và nếu diễn viên luyện tập nhiều thì diễn viên sẽ chiến thắng. Trong vở kịch này, Kim Suk Hoon phải diễn tả nhân vật từ độ tuổi nửa sau mười đến hai mươi tuổi. Anh cười nhấn mạnh: “Tôi nghĩ quan trọng là ánh mắt. Tôi đang cố gắng để có ánh mắt đồng hóa với nhân vật. Tôi muốn để lại cảm giác về hành trình trưởng thành từng ngày của cậu thiếu niên”.

MẪN MẪN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn