Avika Gor - “Cô dâu 8 tuổi” nổi tiếng nhất Ấn Độ


Sinh trưởng trong một gia đình hoàn toàn xa lạ với thế giới hào nhoáng của điện ảnh Ấn Độ, và cũng chẳng thân quen gì với các chương trình của màn ảnh nhỏ, Avika Gor vốn dĩ sống cuộc đời bình thường, đầu tư cho con đường học vấn để làm bệ phóng cho sự nghiệp tương lai chẳng dính dáng gì đến nghệ thuật thứ bảy. Thậm chí nếu có ai hỏi Avika muốn là gì nhất, chắc chắn câu trả lời sẽ là trở thành Hoa Hậu Hoàn Vũ. Thế nhưng cuộc sống vốn rất kỳ lạ, chỉ với quyết định trở thành cô dâu 8 tuổi trên màn ảnh từ một buổi thử vai ngẫu hứng vào năm 2008, cuộc sống dường như đã dành tặng lối rẽ đầy thú vị cho nữ diễn viên sinh năm 1997 này.

Bạn đến với vai diễn cô dâu nhí như thế nào?
- Tôi đã từng tham gia chương trình Rajkumar Aryan của cùng một nhà sản xuất là Sphere Origin. Có lần họ kêu tôi đến thử vai Anandi (vai chính trong bộ phim Cô dâu 8 tuổi), thế là tôi tham gia, và lần lượt qua hết các vòng tuyển chọn về ngoại hình, đọc thoại và diễn thử. Cuối cùng tôi được chọn.

Bạn cân bằng giữa việc học và lịch diễn như thế nào?
- Buổi sáng tôi đi học. Sau khi tan học thì đến trường quay. Sau khi quay xong thì về nhà học với gia sư, nhưng nếu ngày đó quay nhiều quá thì tôi dời lịch của gia sư sang cuối tuần. Thế nên tôi vẫn duy trì được cả hai. Mới đầu ba mẹ tôi cũng có chút lo lắng, sợ tôi sẽ yêu màn ảnh hơn việc học, nhưng tôi luôn đảm bảo kết quả học tập xuất sắc nên ba mẹ ủng hộ tôi lắm. Ba giúp giải đáp các thắc mắc của tôi về kịch bản, còn mẹ chăm lo cho vẻ ngoài và dinh dưỡng của tôi.

Cô dâu 8 tuổi đề cập đến nạn tảo hôn rất nhức nhối trong xã hội Ấn Độ. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?
- Ở trường, chúng tôi cũng được thầy cô giảng giải về vấn đề này trong các tiết học xã hội nhưng vẫn không tin được là hủ tục này còn tồn tại. Khi quay phim ở vùng quê Rajasthan (Tây Bắc Ấn Độ), tôi đã gặp các bạn gái ở độ tuổi ăn học như mình nhưng đã kết hôn, từ bỏ sách vở và phải bươn chải với cuộc sống gia đình bên chồng. Tôi còn quá nhỏ để đưa ra bình luận này nọ, nhưng tôi biết tảo hôn không tốt. Bản thân tôi cũng không muốn nó tồn tại trong cuộc sống hiện đại.

Mối quan hệ của bạn với “chồng Jagadish” (Avinash Mukherjee đóng) như thế nào?
- Chúng tôi là bạn tốt, cùng tuổi với nhau lại học chung lớp, nên cứ như có bạn đồng hành cùng học, cùng chơi, cùng đóng phim. Mẹ của Avinash là giáo viên địa lý của tôi và mỗi lần tôi đến nhà cậu ấy học thêm là y như rằng thế nào cũng có “chiến tranh”, bởi Avinash thì không bao giờ chịu chơi búp bê với tôi, còn tôi thì chẳng thèm rớ vào trò đá bóng của cậu ấy. Thế nên cãi nhau suốt ngày.

Avika và chồng Avinash trên phim

Bạn có cảm nghĩ gì khi dành đến 2 năm gắn bó với phim trường Cô dâu 8 tuổi?
- Cảm giác cứ như ăn dầm nằm dề với bộ phim, thậm chí đến trong mơ cũng thấy mình đang là cô dâu nhí. Nhưng bộ phim đã giúp tôi rất nhiều, ngoài thành công về mặt danh tiếng, còn có cả những kỹ năng và kinh nghiệm rất mới mẻ với một diễn viên nhỏ tuổi như tôi như làm sao để hòa nhập với cả đoàn phim, tự nhận ra sai sót và chỉnh sửa như thế nào...
Bộ phim Cô dâu 8 tuổi là bước ngoặt lớn trong cuộc đời của Avika Gor lúc bấy giờ, đưa cô trở thành diễn viên nhí được khán giả truyền hình trong và ngoài nước yêu thích nhất. Sau thành công vang dội này, Avika nhận được nhiều lời mời từ Bollywood nhưng cô quyết định gia nhập làng điện ảnh phía Nam Ấn Độ, tức đế chế Tollywood, nơi cô cho rằng mình có nhiều khả năng phát huy hơn và không cần phải lo lắng quá nhiều về các cảnh thân mật trên màn ảnh. Hiện Avika đã 17 tuổi, là một trong những diễn viên trẻ tiềm năng và rất biết định hình con đường nghề nghiệp của mình. “Ai cũng có mục tiêu khi bước vào ngành giải trí. Tôi gia nhập showbiz vì tôi thích diễn chứ không lấy nghề diễn nuôi thân. Ở độ tuổi như tôi, chẳng nên nghĩ đến chuyện diễn xuất vì cần câu cơm.”

Cô dâu 8 tuổi dài 130 tập là câu chuyện có thật của một bé gái tên là Anandi kết hôn khi mới 8 tuổi với một người chồng bằng tuổi tên là Jagdish. Hiện bộ phim đang lên sóng TodayTV vào lúc 20g hàng ngày.

HOÀNG VY ÂN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn