Choi Kang Hee - “cơn ác mộng” diễn xuất


Quái, đáng yêu, cá tính, không giả dối chính là những cụm từ mà công chúng thường nhận xét về Choi Kang Hee qua những hình tượng mà cô thể hiện trên phim lẫn ngoài đời.

Diễn xuất là việc đáng sợ nhất
Đã là diễn viên việc cảm thấy thích thú với công việc, cảm thấy hạnh phúc khi hóa thân vào vai diễn có thể là điều hiển nhiên đối với đa số người. Nhưng với Choi Kang Hee thì không. Trong suy nghĩ của nữ diễn viên này, sống với nhân vật luôn là một cơn ác mộng. Chỉ cho tới khi bộ phim mà cô đóng lên sóng hoặc ra rạp và nhận được phản hồi tốt từ công chúng thì nỗi ám ảnh của cô mới vơi bớt. Đây cũng là lý do mà sau khi kết thúc mỗi bộ phim, Choi Kang Hee luôn nghỉ xả hơi ít nhất một năm. Bởi nhìn cách Choi Kang Hee nhập vai, hẳn đa số người xem đều nghĩ cô diễn theo bản năng. Nhưng trái lại, diễn xuất đối với cô là cả một quá trình. Cô thú nhận là mình có hai cách để hòa vào nhân vật, một là đọc sách có những nhân vật hoặc tình huống tương tự như vai diễn để tham khảo, hai là đi “tầm sư học đạo” những nhân vật có thật. Điển hình là để nhập vai nhân viên công vụ Kang Seo Won, Choi Kang Hee đã từng phải tìm kiếm người có nghề nghiệp giống như vậy để quan sát tham khảo. May mắn là một trong các fan của cô, có một bạn đang chuẩn bị thi công chức. Tuy nhiên, không phải lúc nào nữ diễn viên này cũng tìm được “cứu tinh”. Trong bộ phim điện ảnh Con yêu (2009), Choi Kang Hee thú nhận là không tìm ra được chỗ dựa để nhập vai. Vì vậy, thay vì phải kết thúc một cảnh quay trong 2 tiếng theo yêu cầu của đạo diễn, cô đã không thể bắt được cảm xúc nên đạo diễn bắt quay lại vào ngày hôm sau. Và để nhập tâm, nữ diễn viên này đã ngồi lỳ trong xe suốt hơn 10 tiếng không ra ngoài chỉ để làm mỗi một việc là... khóc, do phân cảnh này là nhân vật chính vừa khóc vừa tranh cãi với mẹ.

Bản năng và lý trí
Khi còn đi học, Choi Kang Hee cực kỳ tự ti về bản thân, cô không thường xuyên đến trường. Nhiều lúc đi tới trước cổng trường rồi nhưng cô lại không vào. Vậy là cô “vất vưỡng” ngoài đường dù biết rằng thật kinh khủng khi phải làm sao cho những giây phút nhàm chán này qua mau. Và không ít lần Choi Kang Hee đã làm những việc nguy hiểm do không kiểm soát được bản thân. Nhiều lần, cô chận hỏi người đi đường xem họ đang đi đến đâu, nếu cùng hướng cô định đi là cô lên xe người lạ mà không do dự. Đến bây giờ suy nghĩ lại, cô thầm cảm ơn vì mình đã không xảy ra chuyện gì. Đến khi trưởng thành và theo nghề diễn viên, Choi Kang Hee dần khẳng định được sự tồn tại của bản thân chứ không thu mình như khi còn đi học. Cô còn nổi tiếng trong giới nghệ sỹ bởi cá tính khác lạ, không phải bởi việc thích chơi trội nhưng những gì cô thể hiện luôn khiến đối phương không thể lường trước. Như có lần cô tự nhận là không ít lần những lời cô nói ra thường khiến người nghe cảm thấy bối rối lẫn hoang mang, có lẽ vì cô thẳng tính. Bên cạnh đó, sở thích và sở trường viết lách càng cho thấy máu nghệ thuật đang chảy trong người Choi Kang Hee không phải như những người bình thường. Cả tiêu chuẩn chọn kịch bản của cô cũng rất rõ ràng và đơn giản. Chỉ cần đó là kịch bản khiến cô có thể đọc tới trang cuối cùng là vô điều kiện cô sẽ nhận vai đó, trong vòng hai tiếng là cô liên lạc với nhà sản xuất. Tuy hành động theo bản năng là vậy nhưng cô cũng là người biết chấp nhận thực tế, như lời khuyên mà cô dành cho hậu bối, đó là đừng bao giờ cố thay đổi hoàn cảnh hiện tại dù có cảm thấy bất mãn. Bằng chứng là trên phim trường, dù lịch quay có thay đổi hay cho dù có chuyện gì phát sinh, Choi Kang Hee vẫn luôn giữ thái độ vui vẻ và cố gắng hoàn thành công việc của mình.

Dù cách nhau 10 tuổi nhưng Choi Kang Hee và Joo Won đều vào vai rất ngọt. Choi Kang Hee từng không tiếc lời khen đàn em rằng: “Trái với vóc dáng cao kều, cậu ấy rất dễ thương. Dù là nam phụ lão ấu thì khó mà tìm được một diễn viên vừa có ánh mắt ngây thơ, vừa diễn xuất tốt, vừa có tâm như cậu ấy”

Tác phẩm mới
Sắp tới, Choi Kang Hee sẽ trở lại màn ảnh nhỏ trong bộ phim mới của đài truyền hình cáp tvN Heart to heart cùng Chun Jung Myung và So Hee (Wonder Girls), phát sóng vào đầu tháng 1 tới, sau khi tác phẩm đang gây tiếng vang lớn Mi-saeng kết thúc. Bộ phim thuộc thể loại hài lãng mạn, đạo diễn là Lee Yoon Jung, người từng chỉ đạo dàn dựng bộ phim Tiệm cà phê hoàng tử, Triple, Thời gian vàng...

Choi Kang Hee được đánh giá cao bởi diễn xuất bằng mắt trong “Bạn gái là điệp viên”

Choi Kang Hee sẽ hợp diễn với Chun Jung Myung và So Hee trong tác phẩm sắp tới của đài tvN “Heart to heart”

THẾ THANH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn