Lưu Đức Hoa: Ám ảnh tuổi thơ của thiên vương


  Lưu Đức Hoa được sinh ra trong một gia đình bậc trung tại vùng nông thôn Đại Phố, có khá nhiều nhà cửa đất đai, vì mê tín, cha của Lưu Đức Hoa từng đổi tên cho anh là Phúc Vinh, sau này mới đổi lại là Đức Hoa. Lúc Lưu Đức Hoa 5 tuổi, cha anh quyết định đưa cả nhà đến khu thành thị - núi Kim Cương, sau đó đã mở một cửa hàng bán tạp hóa và quán ăn, buối sáng bán đậu nành và giò cháo quẩy, buổi trưa làm quán ăn. Lưu Đức Hoa lúc còn nhỏ tuổi mỗi ngày đều phụ trách viết thực đơn lên bảng đen, anh cho biết sở dĩ anh có thể viết chữ bút lông đẹp như thế là được rèn luyện từ lúc đó.

  Tuy rằng trong nhà có sáu anh chị em, nhưng những công việc nặng nhọc như múc nước, rửa chén đều giao cho đứa con thông minh nhanh nhẹn nhất là anh phụ trách. Mỗi sáng anh đều thức dậy lúc 4 giờ, mỗi ngày rửa khoảng 300 - 400 cái chén là chuyện bình thường. Sau khi lớn lên vì Đức Hoa thường xuyên giao thức ăn cho một phim trường gần nhà, anh có cơ hội được gặp các ngôi sao màn bạc đình đám lúc bấy giờ như Tào Đạt Hoa, Phùng Bảo Bảo, Châu Nhuận Phát v.v..., mang đến cho anh cơ hội gia nhập làng giải trí!

6 tuổi: Tai to, mắt lớn
Từ vùng nông thôn Đại Phố dọn đến núi Kim Cương, môi trường sinh hoạt có sự chuyển biến rất lớn, Lưu Đức Hoa mặc đồng phục chỉnh tề chụp ảnh học sinh, mái tóc ngô ngố do cha đích thân cắt cho anh.

14 tuổi: Nỗi ám ảnh của thiên vương
Vì lúc nhỏ sống ở vùng nông thôn, Đức Hoa từng trông thấy một đàn chuột rất to đi ngang qua trước mặt anh, trở thành nỗi ám ảnh thời thơ ấu của Đức Hoa. Mãi đến ngày hôm nay Đức Hoa đến vùng ngoại ô đóng phim, khi nhìn thấy chuột anh vẫn cảm thấy rùng mình.

15 tuổi: Tuổi trẻ ham chơi
Đạt thành tích tốt trong kỳ thi tốt nghiệp tiểu học, Đức Hoa được nhận vào trường trung học tiếng Anh Khả Lập. Nhưng trong lớp học anh mải chơi không nghiêm túc học hành, cùng sáu người bạn thân nhất trong lớp tạo thành nhóm "Khả Lập thất hiệp" nghịch ngợm nhất trường.

17 tuổi: Ảnh diện quần short hiếm hoi
Chụp ảnh lưu niệm cùng bạn cùng lớp trong ngày hội thể thao trong trường, Đức Hoa cường tráng và đầy sức sống trong bộ đồ thể thao.

18 tuổi: Kiện tướng thể thao
Chuyển lên cao trung với thành tích khá tốt 1B3D2E, là gương mặt tích cực tham gia các hoạt động trong trường. Đức Hoa từng gia nhập Hội thể thao, cũng tham gia biểu diễn kịch tổ chức trong trường, lúc bấy giờ giáo viên hướng dẫn anh chính là nhà biên kịch sân khấu nổi tiếng Đỗ Quốc Uy.

21 tuổi: Báo hiếu cha mẹ
Vì bố mẹ thích ăn uống, nên Đức Hoa lấy thù lao của bộ phim điện ảnh đầu tiên anh chính thức đóng vai chính hơn 200 ngàn HK$ để mở "Tiệm lạp vị Hoa Đông" cho cha mẹ quản lý. Anh là người con hiếu thảo có tiếng trong làng giải trí.

BẢO NGỌC
(Theo Oriental Sunday)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn