Kim Soo Hyun - Đấu tranh cho bản thân


Từ hai năm trước, cái tên Kim Soo Hyun đã trở thành một hiện tượng. Năm 2012, anh tạo ra “cơn sốt Hwon” thông qua bộ phim cổ trang Mặt trăng ôm mặt trời. Cơn sốt chưa hạ nhiệt hẳn thì anh lại tung hoành màn ảnh rộng với hai tác phẩm điện ảnh ăn khách Đội quân siêu trộm và Ẩn thân: Vĩ đại và Tuyệt mật. Hai năm sau, anh tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ trong bộ phim vì sao Vì sao đưa anh tới , một lần nữa khơi dậy “bão táp”. Thậm chí cơn bão lần này còn dữ dội hơn xưa, không chỉ ngừng lại ở biên giới Hàn Quốc mà “nuốt chửng” cả thị trường Trung Quốc. Từ đó, cụm từ “ngôi sao hallyu” dĩ nhiên được gắn liền trước cái tên Kim Soo Hyun. Ở tuổi 26, anh đang trưởng thành nhanh chóng mà vững vàng hơn bất kì ai. Giành chiến thắng bằng chính thực lực, anh hiện đang hướng đến một vị trí cao hơn.

Thận trọng giống Do Min Joon
Trong Vì sao đưa anh tới, Kim Soo Hyun đảm nhận nhân vật nam chính Do Min Joon, vốn dĩ là một người hành tinh vô tình đáp xuống trái đất, vào thời đại Josun 400 năm trước. Với khả năng không bị lão hóa, anh hòa nhập và trải qua tất cả các sự kiện lịch sử xảy ra ở vùng đất này. Đối với chi tiết Do Min Joon là người ngoài hành tinh, Kim Soo Hyun cho biết: “Vốn dĩ là người ngoài hành tinh nhưng đó là nhân vật mang hình ảnh của con người. Do Min Joon sau khi đến trái đất, ban đầu là lòng hiếu kì, sau đó anh ta gặp gỡ con người và vướng vào nhiều sự việc gây tổn thương và chịu tổn thương nên tôi đã tập trung nhiều hơn cho việc diễn tả như thế nào những cảm xúc khác nhau ấy”. Do Min Joon có siêu năng lực, vậy siêu năng lực nào khiến Kim Soo Hyun ghen tỵ nhất? “Tôi thích năng lực ngưng đọng thời gian, cũng thích luôn năng lực di chuyển không gian. Dù vậy có vẻ là tôi thích khả năng di chuyển không gian nhất vì có thể nhanh chóng đi về nhà, có thể bất chợt xuất hiện ở bất kì đâu (cười). Bạn bè kể nhìn thấy bộ dạng của tôi trên truyền hình còn tưởng tôi có siêu năng lực thật”. Kim Soo Hyun hé lộ dù là người đến từ hành tình khác, Do Min Joon vẫn có điểm giống với tính cách của mình: “Tính tôi trên thực tế dù làm việc gì cũng tập trung hoàn toàn. Do Min Joon giống tôi ở chỗ thận trọng. Dĩ nhiên chúng tôi cũng có điểm khác biệt, chẳng hạn như Min Joon biết nhiều thứ hơn tôi (cười)”.

Kim Soo Hyun trong phim "Vì sao đưa anh tới"

Luôn luôn đấu tranh
Vốn là cậu bé nhút nhát, Kim Soo Hyun bước chân vào trường dạy diễn xuất dưới bàn tay dìu dắt của mẹ. Kết duyên với diễn xuất một cách tình cờ thôi nhưng nhiệt huyết ẩn giấu bấy lâu trong lòng anh lại bùng cháy. Cứ thế anh nhận ra con đường bản thân phải đi. Thế nhưng con đường đó thật hiểm trở. Ý chí có nhưng thiếu tự tin, tài năng có nhưng không thể bộc lộ ra ngoài, thế nên mỗi khi bắt đầu một tác phẩm, Kim Soo Hyun phải chiến đấu với bản thân. Anh thường xuyên ngập chìm trong căng thẳng cực hạn. Anh hồi tưởng: “Trước khi bước vào tác phẩm, tôi bị khủng hoảng trầm trọng. Tôi cứ liên tục lo lắng liệu mình có thể diễn tốt, mình diễn như vậy là đúng không. Nhìn lại bản thân là tôi sụt giảm tự tin ở tất cả lĩnh vực. Khuôn mặt, chiều cao, ca hát, chơi nhạc...tôi đều thấy mình không giỏi cái nào hết. Tôi thấy mình thật nhỏ bé. Thấy mình nhỏ bé, tôi sinh ra yếu đuối và bắt đầu sợ mọi người. Thậm chí tôi còn rơi vào trạng thái dù ai đó quan tâm đến tôi, tôi cũng không thể đón nhận. Đó là những ngày liên tục u uẩn”. Lúc này, Bae Yong Joon là người đã giúp đỡ anh. Câu nói “diễn viên phải biết hưởng thụ sự cô độc” trở thành sự khuyến khích lớn đối với anh. Cái khoảnh khắc nghe lời nói ấy, anh như được khai sáng. Anh nói: “Nhờ đó mà bây giờ tôi đã biết thưởng thức sự cô đơn. Dù tôi vẫn nhỏ bé nhưng tôi đã khác trước. Tôi đã biết tự yêu thương mình ở mức độ có thể bảo vệ hoàn toàn bản thân. Bây giờ tôi muốn trở thành người lớn”.

Kim Soo Hyun nhận giải tại Korea Dram Awards 2014

Đỉnh vinh quang
Bay cao ước mơMặt trăng ôm mặt trời là hai bộ phim tiên phong trong quá trình anh phát huy tài năng, bộc lộ hào quang sau khi được khai phá tâm trí. Sau hai bộ phim này, không chỉ nổi tiếng anh còn tìm thấy sự thư thả về mặt nội tâm. Thuận dòng nước tiến lên, anh tiếp tục lập thành tích phòng vé ấn tượng với hai tác phẩm điện ảnh Đội quân siêu trộm và Ẩn thân: Vĩ đại và Tuyệt mật. Đặc biệt gần đây nhất là thành công vang dội của Vì sao đưa anh tới. Ở tuổi 26 trẻ trung, Kim Soo Hyun dường như đã vươn đến đỉnh cao sự nghiệp khi vinh dự đoạt giải Ngôi sao hallyu và giải Daesang tại lễ trao thưởng Korea Dram Awards 2014. Dù đứng trên bục vinh quang khi tuổi chưa qua ngưỡng 30, dù đã trở thành ngôi sao ưu tú nhất, anh vẫn không mắc bệnh ngôi sao, vẫn giữ vững tâm niệm “cần học hỏi và thử thách”. Anh cho biết: “Sự thật thì bây giờ, tôi vẫn đang cố gắng dựa trên tư thế không đổi của một người chịu thử thách. Dù vị trí của tôi đã có gì đó thay đồi từng chút một nhưng tôi vẫn giữ lập trường trên tư cách diễn viên phải thử thách với nhiều thứ. Tôi sẽ duy trì hoạt động diễn xuất với tư thế luôn luôn tấn công. Tôi là kẻ thử thách và sẽ tiếp tục đi thử thách. Tôi muốn trở thành diễn viên đem đến sự tin cậy. Tôi muốn trở thành diễn viên thành thục và cứng cáp. Không chỉ là hình tượng hay ngoại hình, tôi muốn trở thành diễn viên có thể lôi kéo sự đồng cảm, làm lay động trái tim của tất cả mọi người bằng diễn xuất”.

Minh Minh

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn