Cha Seung Won - Người bảo vệ gia đình


  Cha Seung Won là một trong số những "ông chú" U40 đã lập gia đình hiếm hoi được các fan trẻ tuổi hâm mộ nồng nhiệt. Nếu nhìn nhận ở mọi góc độ diễn viên thì Cha Seung Won được xem là một diễn viên thành công trong sự nghiệp với một lý lịch rất "sạch", viên mãn cả trong cuộc sống gia đình khi có được người vợ chu đáo, luôn hết lòng vì gia đình cùng hai con (một trai và một gái), cho đến thời điểm cách đây một năm, khi con trai anh liên tục vướng vào những vụ bê bối về cần sa và phụ nữ, bản thân anh cũng bị kiện vì nuôi con của... người khác.

Vô điều kiện nhận lỗi
Không né tránh, không biện minh, nhận phần lỗi về mình chính. Nam diễn viên Cha Seung Won đã làm như vậy trong cả hai scandal liên quan đến gia đình. Khi con trai Cha No Ah (26 tuổi) vướng vào vụ bê bối liên quan đến ma túy và quấy rối tình dục phụ nữ (tháng 8.2013), Cha Seung Won lên tiếng xin lỗi công chúng và nhận trách nhiệm vì mình đã không là một người cha tốt. Đến vụ việc bị kiện bởi chính cha ruột của No Ah gần đây thì nam diễn viên này cũng xin lỗi vì đã nói dối mọi người về việc No Ah là không phải là con ruột của anh. Vì scandal bê bối của con trai mà anh tự rút lui khỏi màn ảnh suốt gần một năm cho tới khi trở lại màn ảnh nhỏ vào tháng 5/2014 với bộ phim You're surrounded (đóng cùng Lee Seung Gi, Go Ah Ra) và hoãn cả lịch công chiếu bộ phim điện ảnh High heels vốn đã quay xong từ năm trước.

Người bảo vệ gia đình
Cha Seung Won nổi tiếng là người hết lòng vì gia đình. Tính đến nay, dù anh đã kết hôn được 26 năm nhưng chỉ có một lần duy nhất anh đồng ý để cả gia đình tham gia phỏng vấn với báo giới, đó là vào tháng 11 năm 1998, cách đây 16 năm. Ngoài những hình ảnh do người hâm mộ vô tình chụp được khi bất chợt gặp anh đi chơi cùng con gái hoặc đến trường tham gia của con gái tham gia hội thao thì không một tấm ảnh nào chụp cả gia đình anh được đưa lên mạng nếu không phải là hình của chính anh cung cấp. Điều này chứng tỏ Cha Seung Won đã "phong tỏa" rất chặt mọi ảnh hưởng của giới truyền thông, nhằm tránh phá vỡ sự bình yên của gia đình.

Cha Seung Won cùng vợ và hai con

  Không phải đến bây giờ, Cha Seung Won mới cho thấy mình là hình mẫu của một người đàn ông hết lòng vì gia đình. Trong buổi phỏng vấn với phóng viên của tạp chí Phụ nữ Joong Ang cách đây 16 năm, với sự có mặt của gia đình bên cạnh, Cha Seung Won đã nêu rõ lập trường của bản thân, về mục tiêu của cuộc đời mình. "Tôi làm công việc này (diễn xuất), tôi kiếm tiền là vì cuộc sống của gia đình yêu quý của mình. Mục tiêu của cuộc đời tôi không phải là thành công hay sự nổi tiếng. Tất nhiên là tôi muốn thành công hơn những người khác, vì thành công sẽ giúp tôi mang lại được cho những người tôi yêu thương điều tốt đẹp nhất". Không chỉ yêu mà Cha Seung Won còn rất tôn trọng cuộc sống của vợ. Nếu xuất hiện trước công chúng thì hẳn mọi người sẽ không nhớ đến tên của cô, Lee Soo Jin mà sẽ gọi cô là "vợ của Cha Seung Won". Vì vậy, cả hai đã thống nhất sẽ không cùng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Bằng chứng là đã có lần, chỉ cần anh gật đầu đồng ý để vợ con cùng tham gia đóng quảng cáo thì gia đình anh đã bỏ túi ngay 120 triệu. Nếu tính thời gia cách đây gần 20 năm thì đây không phải là một số tiền nhỏ. Và cả cuộc phỏng vấn có thể xem là duy nhất có sự tham gia của vợ con nam diễn viên này cũng phải có sự đồng ý của vợ anh. Vợ Cha Seung Won xuất thân là dân mỹ thuật. Khi mua được căn nhà 6 phòng, anh dành hẳn một phòng để vợ vẽ tranh. Ngay cả anh cũng không được vào phòng đó nếu không có sự cho phép của cô. Việc này thể hiện rất rõ thái độ tôn trọng người bạn đời của nam diễn viên này. Không chỉ chăm lo cho vợ, Cha Seung Won còn chăm cả con. Theo lời kể của vợ anh trong buổi phỏng vấn (thời điểm này hai vợ chồng mới chỉ có No Ah, chưa sinh con con gái), vốn là người rất nhạy cảm với tiếng ồn nên dù khuya cách mấy, chỉ cần nghe tiếng con trai khóc là anh thức dậy và cho con uống sữa. Cô tự nhận mình là người không thể chăm con tốt nên thằng bé thích ba hơn cả mẹ. Thường thì khi khóc, con nít thường gọi mẹ, đằng này, thằng bé lại gọi ba. Và cứ mỗi cuối tuần là hai cha con luôn dẫn nhau đi tắm hơi. Bình thường thì No Ah rất ghét tắm, nhưng chỉ cần nói tắm với ba là cậu bé thay đổi thái độ liền. Vợ anh còn kể thêm là chồng mình có thói quen thường gọi điện về nhà khi ra ngoài làm việc. Ngày nào anh cũng hỏi đúng một câu là "No Ah ăn cơm chưa?" hoặc là "Em cho No Ah ăn chưa?" rồi bắt đầu kể tới chuyện phim trường. Nhiều lúc bực bội quá vợ anh đã nói lại là "Anh nghĩ em là kiểu bà mẹ mà nếu anh không gọi được nhắc là em không cho con ăn cơm chắc".

  Tuy là những mẫu chuyện hết sức bình thường trên nhưng cũng đủ thấy, ngay từ đầu, vị trí của No Ah trong suy nghĩ của Cha Seung Won đúng như lời anh tuyên bố sau scandal kiện tụng đòi con của bố đẻ No Ah: "No Ah chính là đứa con được sinh ra từ trong trái tim của tôi".

Thế Thanh
(Lược dịch từ Phụ nữ Joong Ang)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn