Yoo Yeon Seok – 10 năm cho một giấc mơ


So với Jung Woo, nam diễn viên chính cùng đóng trong Lời hồi đáp 1994, Yoo Yeon Seok có lợi thế hơn về mặt ngoại hình nếu không nói là anh chàng này sở hữu khuôn mặt trẻ hơn tuổi (sinh năm 1984) nhưng đường sự nghiệp cũng lận đận hệt đàn anh, tức là 10 năm sau khi khởi nghiệp, nam diễn viên này mới ghi được dấu ấn rõ nét trong mắt công chúng.

  Bộ phim đầu tiên trong sự nghiệp của Yoo Yeon Seok chính là một vai nhỏ trong tác phẩm điện ảnh nổi tiếng Old Boy (2003). Suốt 5 năm sau đó, anh nhập ngũ và dành trọn thời gian cho việc học và tìm kiếm vai diễn nhưng kết quả lại không như ý. Đến năm 2008, anh mới chính thức ăn cơm nghệ thuật. Và đến khi Yoo Yeon Seok thực sự trở nên nổi tiếng thì phải tới năm 2013. Mười năm là quãng thời gian dài, đối với một nam diễn viên có lợi thế về ngoại hình như anh có thể 10 năm dài như cả trăm năm. Vậy động lực nào giúp nam diễn viên này vẫn giữ được nhiệt huyết tuổi thanh xuân?

Yoo Yeon Seok trong vai phản diện ở bộ phim điện ảnh “Chàng trai sói”

10 năm cho một giấc mơ
Dù đã đóng 15 phim điện ảnh và 10 phim truyền hình, trong số đó có một số phim gây được tiếng vang như Chàng trai sói, Architecture 101, Cửu gia thư... nhưng Yoo Yeon Seok vẫn chưa nhận được giải thưởng nào. Đối với đa số thiếu niên, ngay cả với thanh niên trưởng thành, việc thi đậu tốt nghiệp, chọn ngành nghề thường thiên về cảm tính, hoặc dựa theo bảng điểm tốt nghiệp chứ ít khi biết rõ tương lai bản thân muốn làm gì, muốn trở thành người như thế nào. Nhưng Yoo Yeon Seok thì lại khác. Từ thời niên thiếu, anh đã xác định con đường mình phải đi, đó là trở thành diễn viên. Vì vậy, dù phải ngụp lặn đến gần 10 năm, anh cũng không từ bỏ. Anh từng trả lời trong một phỏng vấn rằng mình rất tự hào về tuổi hai mươi đã qua của mình vì anh đã sống và làm việc rất chăm chỉ với niềm đam mê theo đuổi giấc mơ đã chọn. Chỉ cần nhìn số đầu phim Yoo Yeon Seok đã đóng cũng đủ thấy. Người hâm mộ nam diễn viên này còn đặt cho anh biệt danh là... “bò” vì năng suất làm việc của anh. Bên cạnh đó, nam diễn viên này vừa học xong lớp cao học thuộc khoa diễn xuất của trường đại học Sejong.

Yoo Yeon Seok cùng Suzy trong phim điện ảnh “Architecture 101” và bộ phim truyền hình “Cửu gia thư”

Những ngày khốn khó
Nhìn khuôn mặt điển trai kiểu búng ra sữa cộng với ngoại hình đậm chất con nhà giàu của Yoo Yeon Seok thì ít ai nghĩ rằng tài khoản ngân hàng của chàng trai này luôn thuộc mức “ghi nợ”. Chỉ sau Lời hồi đáp 1994, tài khoản của anh mới có số dư. Và sau gần chục năm đóng phim, Yoo Yeon Seok mới có thể gửi tặng ba mẹ mình thẻ tín dụng để tiêu xài. Trong chương trình Healing Camp, anh đã không thể kiềm được nước mắt khi kể về hai đấng sinh thành: “Từ khi nhận được thẻ tín dụng từ tôi. Ba mẹ tôi chỉ sử dụng một lần duy nhất cho bữa ăn trị giá có 7 ngàn won (khoảng 140 ngàn đồng). Còn trước đây, cho dù tôi có kiếm ra tiền, tuy không nhiều, nhưng ba mẹ tôi chưa bao giờ sử dụng tiền của con trai để mua bất kỳ thứ gì, dù chỉ là món ăn có giá 1 ngàn won”.

Qua cơn bĩ cực
Cuối cùng, nỗ lực trong suối 10 năm của Yoo Yeon Seok đã được đền đáp sau Lời hồi đáp 1994. Dù Jung Woo mới là nam chính “nặng ký” nhất nhưng hiệu ứng mà Yoo Yeon Seok tạo được cũng không hề kém cạnh. Trong lúc bộ phim được phát sóng, trên internet từng nổi ra “cuộc chiến” giữa hai phía, một bên là ủng hộ Rác (Jung Woo đóng), một bên là ủng hộ Chil Bong (Yoo Yeon Seok đóng). Độ “hot” của hai nam chính trong phim được đánh giá là ngang nhau nhưng giải thưởng Diễn viên mới thì chỉ có một. Tuy xét về thực lực thì Jung Woo nhỉnh hơn một chút, nhưng vì Jung Woo cũng chưa từng nhận được giải thưởng nào nên anh đã đánh bại được Yoo Yeon Seok. Nếu Jung Woo nhận giải cao hơn thì chắc chắn danh hiệu Diễn viên mới đã không thể thoát khỏi tay nam diễn viên... 30 tuổi này.

Yoo Yeon Seok trên phim trường “Lời hồi đáp 1994”.

Mối tình đầu
Không chỉ kiên định trong tính cách, cả trong chuyện tình cảm, Yoo Yeon Seok cũng phân định rất rõ ràng. Nếu trong Lời hồi đáp 1994, Chil Bong (vai diễn của Yoo Yeon Seok) phải chôn vùi mối tình đầu của mình trong tim và xem người ấy như bạn bè thì chuyện tình ngoài đời của anh chàng cũng không khác là mấy. Hiện Yoo Yeon Seok vẫn còn liên lạc với mối tình đầu của mình, vẫn nói chuyện như những người bạn. Rồi việc nhập ngũ, xin vào lực lượng Không quân cũng là vì đó là mong muốn của người yêu.

Thế Thanh

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn