Go Ah Ra – tiến thẳng về phía trước


Khởi nghiệp qua loạt phim truyền hình Sharp từ năm 2003, với vai nữ chính Lee Ok Rim, Go Ah Ra vụt sáng... Nhờ ưu thế ngoại hình, cô được xem là “mỹ nữ thế hệ thứ ba của SM Entertainment”. Thế nhưng chỉ đến thế mà thôi vì cái tên Go Ah Ra gần với từ “ngôi sao” hơn là “diễn viên”. Và rồi cơ hội đến. Lời hồi đáp 1994 trở thành một đề mục không thể loại trừ khỏi cuộc sống diễn xuất của cô. Sau khi xác định được tuyển chọn, cô quyết tâm cắt phăng mái tóc dài bấy lâu để thay đổi.

Mỹ nhân không ngại xấu
Sự thật thì nhìn lại mười năm qua, Go Ah Ra đã liên tục có những sự biến đổi từ một diễn viên mới, một quý bà, một ca sĩ cho đến một tuyển thủ. Không có vai diễn nào là dễ dàng. Mỗi lần cô đều chọn vai diễn khó nhằn để thử thách bản thân. Theo đó nhiệt huyết về diễn xuất cũng dần lớn theo. Go Ah Ra giải thích: “Trên tư cách diễn viên, tôi có quá nhiều nhân vật chưa thể đóng. Vì vậy tôi đang cố gắng biến đổi trong mỗi tác phẩm”. Đến với Lời hồi đáp 1994, nỗ lực đầu tiên của cô là bỏ đi hình tượng xinh đẹp thường ngày. Cộng thêm với yêu cầu của giám đốc “muốn nhìn thấy hình tượng khác”, biến đổi về ngoại hình thật sự là điều cần thiết. Thế là cô cắt đi mái tóc dài, tạo tóc theo kiểu những năm 1994. Để trở thành nữ sinh mang đậm hơi thở của người bình thường, cô tăng trọng lượng hơn bảy kí. Ở mỗi bữa ăn cơ bản, cô ăn hai chén cơm, rồi ăn thêm cả bữa đêm. Nhiều ngày liền, mỗi ngày cô đều ăn đến mười cử. Đến khi nhân vật phải lòng Sseureki (Rác), thì lại phải giảm lượng ăn để dần dần giảm cân. Cũng may là khi đó việc bắt đầu quay phim khuya đã trợ giúp cho cô. Cô thổ lộ: “Sự thật là tôi thấy áp lực. Tôi nghe nhiều người nói tôi không phù hợp với Na Jung. Vì vậy tôi đã tăng cân nhiều lên để hình ảnh của tôi không còn được nhận ra. Trong phim có nhiều cảnh ăn uốn nhỉ? Nhờ vậy đã giúp tôi nhiều. Tôi ăn mà lòng biết ơn vô hạn (cười)”.

Tỉ mỉ chuẩn bị
Ngoài ra, vì sinh năm 1990 nên Go Ah Ra hơi lạ lẫm với bối cảnh trong phim Lời hồi đáp 1994. Vì vậy ở chừng mực nào đó cô cần chuẩn bị về tinh thần. Cô tìm xem những đoạn clip, bài báo, hình ảnh trong phim Cú nhảy cuối cùng và đắm chìm trong đó mấy tháng trời. Đóng phim này, cô cũng thử thách với trang phục mà mình chưa từng mặc trong đời. Cô kể: “Đội chế tác đã trực tiếp đến chợ đi mua áo hai mươi năm về trước. Khi mặc, tôi còn nghe được mùi nặng bám lại. Tôi cảm thấy mình thật sự như trở thành người của hai mươi năm trước”. Nhưng điều mà cô chú trọng nhất là tiếng địa phương. Đối với cô tiếng địa phương còn khó hơn cả ngoại ngữ. Cô cho biết: “Trong khi đóng phim này, tôi nhận được nhiều liên lạc từ gia đình hoặc bạn bè. Mọi người bảo rằng họ cứ tưởng đó là hình ảnh trên thực tế của tôi, khen tôi đang diễn rất nhiệt tình”.

Go Ah Ra trong Lời hồi đáp 1994

  Để nén khoảng thời gian dài gần 20 năm từ năm 1994 đến năm 2013 trong một bộ phim có thời lượng ngắn ngủi, diễn viên và nhân viên đoàn phim đã phải thực hiện một lịch trình quay nghiêm ngặt. Nhưng cô đã kiên nhẫn cùng đồng nghiệp và nhân viên trải qua quá trình này. Cô kể: “Từ tháng 12 (bộ phim phát sóng từ 18.10 đến 28.12 năm 2013), trong vòng một tuần lễ, tôi chỉ ngủ được hai tiếng đồng hồ. Tất cả diễn viên và nhân viên đều quay trong trạng thái “nửa tỉnh nửa mê”. Vì vậy mà trong khi quay phim, tất cả mọi người đều trở thành gia đình của nhau. Khi phim đóng máy, tất cả cùng ôm lấy nhau mà khóc”. Cô cười kể tiếp: “Ở giữa phim, chân tôi bị thương nhưng tôi không thấy đau, đó là sức mạnh lớn đến từ sự ủng hộ của khán giả. Tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm, phải quay để phim được phát sóng”.

Giờ mới là thật
Kết quả của sự nỗ lực nhiệt tình ấy là thành công. Sau khi debut, đây là lần đầu tiên Go Ah Ra gây chú ý bằng năng lực diễn xuất chứ không phải ngoại hình. Cùng với lời khen ngợi, cô còn thu nạp thêm nhiều fan khiến sự tự tin trong cô phục hồi. Diễn viên Go Ah Ra tái xuất hiện. Cô cho biết: “Mỗi tuần tỉ suất xem đài đều tăng lên 1%. Bạn bè xem phim thấy hay đều nhắn tin cho tôi. Đây là kinh nghiệm quá đỗi hạnh phúc của tôi. Tôi thật không thể quên nổi”. Thế nhưng đây chưa phải là kết thúc. Go Ah Ra một lần nữa lại đứng ở điểm xuất phát. Cô nhấn mạnh từ bây giờ mới là thật sự. Cô mong muốn tạo dựng nên những tác phẩm tiêu biểu khác. Cô nói: “Nhờ Lời hồi đáp 1994 mà tôi một lần nữa nhận lại nguồn sức mạnh thử thách. Sau này, tôi muốn đóng thể loại tình cảm lãng mạn nồng nàn và cổ trang nữa. Có nhiều thể loại tôi chưa thử sức như hành động, kinh dị, hài lãng mạn... Từ bây giờ mới là thật sự. Tôi sẽ chỉ nhìn về phía trước mà chạy”.

MINH MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn