Lee Hee Joon – có khiếu vẽ tranh


Tốt nghiệp trường Nghệ thuật tổng hợp Hàn Quốc, Lee Hee Joon đã phải trải qua thời kì vô danh đáng sợ suốt mười bốn năm ròng mới bắt đầu gặt hái chút quả ngọt trong vài năm gần đây. Diễn xuất rất tốt của anh trong Gia đình chồng tôi (2012) và Cô nàng siêu đẳng (2013) đã giúp gương mặt anh gẫn gũi với khán giả hơn.

Nghệ sĩ cô độc
Lee Hee Joon thừa nhận mình là một “nghệ sĩ cô độc”. Anh tâm sự: “Từ năm 22 tuổi, tôi đã sống một mình ở Seoul. Cha mẹ tôi thì sống ở Daegu nên tôi là nghệ sĩ sống đơn độc. Vì ghét rửa chén, ghét thức ăn thừa nên tôi uống nước ép rau cải, chuối, khoai lang là những thứ tiện lợi nhất. Buổi sáng thức dậy, tôi không ăn tại nhà. Siêu thị hay tiệm quán thì xa mà tôi lại không có xe nên ra khỏi nhà thật quá phiền toái. Vì vậy tôi cứ ăn mấy món đơn giản như thế”. Những người mà Lee Hee Joon trải qua thời gian cá nhân nhiều nhất là các tiền bối, đàn anh từng đóng kịch chung. Anh nói: “Tôi dành thời gian nhiều nhất cho các thành viên kịch đàn như anh Jin Sun Gyu, anh Lee Sung Min. Khi không quay phim, chúng tôi gặp nhau, trò chuyện đến khuya về việc muốn tạo dựng nên tác phẩm như thế nào, muốn diễn ra sao”. Thổ lộ tình cảm yêu mến dành cho diễn viên Jin Sun Gyu, một trong những người bạn thân nhất của mình, Lee Hee Joon nói: “Khi học năm nhất, tôi đã xem buổi công diễn tốt nghiệp của tiền bối. Khi đó người tôi run bắn lên. Tôi ngơ ngẩn mất cả tuần. Anh ấy diễn hay quá thể. Anh Jin Sun Gyu diễn vai động vật đặc biệt giỏi. Năng lực quan sát của anh thật xuất sắc. Nhìn diễn xuất của anh ấy mà tôi cũng muốn đào sâu vào diễn xuất động vật trước khi tốt nghiệp. Vì vậy trong chương trình Happy Together, tôi đã thử đóng vai con báo, anh ấy thì đóng vai gorila. Anh ấy là người anh gây ảnh hưởng rất lớn cho tôi”.

Nghiện leo núi và vẽ tranh
Bình thường khi không quay phim, Lee Hee Joon thích nhất là đi leo núi. Đa số những ngọn núi nổi tiếng ở Hàn Quốc anh đều đã trực tiếp đi qua. Chủ yếu anh leo núi một mình, khi đi anh mang theo dưa leo, socola, táo, sổ tay, bút... Anh cho biết: “Vì núi Bukgansan gần nên tôi đi thường xuyên nhất. Vào mùa thu, leo núi Naejangsan, núi Seoraksan, núi Soklisan là tuyệt vời. Núi mùa thu thật sự đẹp lắm. Núi Seoraksan vào thu thật sự đẹp đến mức khó diễn tả bằng lời. Khi đi leo núi, tôi ghi lại những gì mình nghĩ khi đó và vẽ tranh”. Mẹ của Lee Hee Joon tốt nghiệp trường đại học Mỹ thuật. Bà làm nhiều việc liên quan đến mỹ thuật như họa sĩ, nhà thiết kế của shop áo cưới. Nhờ mẹ, theo tự nhiên, Lee Hee Joon hình thành một sở thích khác nữa là vẽ tranh. Anh nói: “Tôi thích tranh. Khi còn nhỏ, mẹ đã vẽ tranh ngay cạnh tôi nên sắc cảm của tôi cũng có ngay từ nhỏ. Nhìn tranh mà lòng tôi thấy thoải mái. Vì ảnh hưởng của mẹ nên tự nhiên mà tôi thích vẽ tranh thôi. Khi quay phim, có nhiều thời gian chờ đợi thế là tôi vẽ các diễn viên đóng chung, vẽ luôn các nhân vật trong phim. Giờ thì mẹ tôi bảo tôi đã có chút ít tài năng rồi. Từ năm 40 tuổi, tôi muốn thử làm họa sĩ”.

Lee Hee Joon trong Cô gái siêu đẳng

Hạnh phúc lớn nhất
Khi bé, Lee Hee Joon thích chơi đùa cùng bạn bè mà không có ước mơ gì cả. Tình cờ được tham gia vào một vở kịch dành cho trẻ em, anh bị hương vị của diễn xuất quyến rũ, và từ đó bắt đầu giấc mơ thật sự mang tên “diễn xuất”. Anh nói: “Đóng những tác phẩm hay như Cô gái siêu đẳng hay Gia đình chồng tôi, đảm nhận những vai diễn hay là điều quan trọng nhưng việc được làm chung với những người giỏi là quan trọng nhất. Việc diễn chung với đạo diễn giỏi, làm việc chung với những người xuất sắc thật là thú vị nhất.  Việc cùng nhau đóng góp ý kiến, cùng nhau xem lại màn hình, cùng nhau cười thật là quá vui vẻ. Quá trình tạo ra thành quả là niềm hạnh phúc lớn nhất mà tôi cảm thấy. Giấc mơ của tôi chính là tiếp tục đều đặn làm việc như vậy”. Có lẽ vì vậy mà khi đóng với Kim Hye Soo trong Cô nàng siêu đẳng, Lee Hee Joon không ngại ngần bày tỏ niềm hạnh phúc của mình: “Tôi hạnh phúc khi có thể làm việc chung với chị Kim Hye Soo trong suốt quá trình quay Cô nàng siêu đẳng. Chị Kim Hye Soo khi gặp diễn viên đóng chung trên phim trường luôn khen ngợi và thể hiện sự quan tâm như “Hee Joon điểm này tốt”, “Cậu đang làm tốt”... Điều đó đem đến lòng tự tin cho các diễn viên khác, khiến cho tâm trạng họ trở nên rất vui vẻ”.

MẪN MẪN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn