Lưu Tư Hy: Theo đuổi cuộc sống phong phú


Nếu như bảo "No news is good news" (không có tin tức gì là tin tốt), cái tên Lưu Tư Hy có lẽ tới ngày hôm nay vẫn chưa có ai biết đến, có lẽ vẫn chưa được trọng dụng. Bộ phim Người trung gian chưa khiến cô trở nên nổi tiếng, ít ra được nhiều người bàn luận, trên thực tế là bị ném đá. Tuy chỉ là nhân vật phụ trong phim, nhưng lại khiến cư dân mạng mỗi tối sau khi xem phim đều tốn công sức giúp Lưu Tư Hy chỉnh sửa hình ảnh. Rốt cuộc là do khán giả Hong Kong bới lông tìm vết, hay là khả năng chịu đựng của khán giả Hong Kong ngày càng thấp, ngay cả hai cái lỗ mũi bên to bên nhỏ cũng không chấp nhận được?

Nữ hoàng ảnh photoshop
Cuộc phỏng vấn được bắt đầu với câu hỏi về cảm nhận của Lưu Tư Hy khi trở thành nhân vật nổi tiếng trên mạng, cô cho biết: "Không dám nói là người nổi tiếng, chỉ là hình ảnh chỉnh sửa của dân mạng quá sáng tạo nên mới thu hút nhiều người bàn luận như thế. Mỗi tối đều có rất nhiều người bạn gửi lại ảnh đã chỉnh sửa cho tôi xem, thực sự chưa bao giờ nghĩ qua có một ngày mình sẽ trở thành nhân vật chính trong ảnh chỉnh sửa, cảm giác vừa mừng lại vừa lo".
Tổng hợp lại nhiều tấm ảnh chỉnh sửa của dân mạng, Lưu Tư Hy cảm thấy hài lòng đối với phần lớn hình ảnh. "Nhưng có một tấm ghép mặt tôi với Trư Bát Giới, khi xem tấm ảnh này tôi cảm thấy hơi khó chịu, trong lòng nghĩ có cần quá đáng đến thế không? Dù sao tôi cũng là con gái, trong lòng hơi buồn, nhưng sau đó cũng không còn để trong lòng nữa". Dù sao cũng chỉ mới 28 tuổi và là cựu thí sinh trong cuộc thi Hoa hậu Hong Kong, không ngờ lại bị chế giễu mặt xấu như heo, thực sự rất khó chấp nhận!

Mỗi tối sau khi phát sóng xong “Người trung gian” tại Hong Kong, chắc chắn sẽ có hình ảnh chỉnh sửa của Lưu Tư Hy phát tán trên mạng, trong vô số các tấm ảnh chỉnh sửa cô không thể chấp nhận ảnh ghép giữa cô và Trư Bát Giới, cảm thấy người chỉnh sửa có chút quá đáng. Ngoài ra cô còn khen phần lớn ảnh chỉnh sửa đều rất có sáng tạo, bản thân cô khi xem cũng phát cười

Lỗ mũi không cân xứng
Bị chê khuôn mặt cứng đờ không biểu cảm, phẫu thuật thẩm mỹ thất bại dẫn đến hai lỗ mũi bên to bên nhỏ, kỹ năng diễn xuất kém, thậm chí bị cho là do sinh ra trong gia đình giàu có cộng thêm có người mẹ quen biết với lãnh đạo cấp cao TVB mới được lăng xê, Lưu Tư Hy đành phải lặp lại một lần sự thật mà đa số người đều sẽ không tin. "Từ nhỏ đến lớn đều là lỗ mũi bên to bên nhỏ, trước đây khi quay chương trình du lịch tôi cũng không lưu ý hóa ra khi lên hình lại nổi bật như vậy, khi quay Cự luân cũng không có ai nhắc đến điều này. Không ngờ Người trung gian vừa lên sóng vài ngày khán giả lại có phản ứng lớn như thế". Có tạp chí đưa tin Lưu Tư Hy từng chỉnh sửa sắc đẹp ở Thượng Hải, tiếc rằng phẫu thuật thất bại dẫn đến hai lỗ mũi không cân đối, Lưu Tư Hy tức giận. "Nói như vậy thực sự rất quá đáng, nếu sửa thì sẽ không sửa thành như vậy rồi! Trước đây tôi còn cảm thấy chiếc mũi của mình khá thẳng và đẹp, bây giờ đã không còn tự tin nữa. Tôi đã nghĩ ra phương pháp giải quyết, đó là sau này khi ghi hình phải cúi đầu xuống một chút". Bất luận nhan sắc của Lưu Tư Hy có sự can thiệp dao kéo hay không, ngược lại điều khiến nhiều người tò mò là cô có cảm thấy khó khăn khi hít thở, hoặc là có ngủ ngáy hay không. Cô thẳng thắn đáp: "Có ngủ ngáy hay không bản thân tôi không rõ, mọi người cứ yên tâm, tôi hít thở rất thoải mái".

Năm 2011, Lưu Tư Hy (người thứ 2 từ bên trái) tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong nhưng bị loại, cô vốn từ bỏ ý nghĩ gia nhập làng giải trí, sau đó vì một cú điện thoại của TVB đã làm thay đổi cuộc đời cô

Chuyển việc mong có cuộc đời phong phú
Năm 2011 tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong nhưng bị loại (Hoa hậu năm đó là Chu Thần Lệ), Lưu Tư Hy trở về Mỹ nghỉ ngơi, sau đó cô nhận được lời mời thử vai của đài TVB, Lưu Tư Hy vốn muốn gia nhập làng giải trí quyết định quay về thử sức một lần nữa. "Khi đi thi Hoa hậu Hong Kong mẹ đã không tán thành, sau đó lại nói với mẹ nếu như casting thành công có cơ hội gia nhập làng giải trí thì mẹ càng phản đối quyết liệt, mẹ cho rằng nghề này thu nhập và thời gian làm việc đều không ổn định, hơn nữa trước đây tôi đi dạy ở Macau, đương nhiên mẹ muốn tôi làm lại giáo viên. Cuối cùng tôi thuyết phục mẹ cho tôi thử vài năm, nếu casting bị loại thì sẽ hoàn toàn dẹp bỏ suy nghĩ này". Casting thành công, tiếp theo là ký hợp đồng với TVB, công việc đầu tiên Lưu Tư Hy được giao phó không phải là đóng phim truyền hình, mà là làm người dẫn chương trình du lịch Dấu chân Macau, sau này cô lọt vào mắt xanh của giám chế được tham gia diễn xuất trong phim truyền hình đầu tiên Cự luân (2013).

  Từng du học nước ngoài, không phải lo chuyện cơm áo gạo tiền, vốn có một công việc ổn định và lương cao, nhưng lại đi làm ngôi sao, rõ ràng nuôi giấc mộng trở thành ngôi sao. Lưu Tư Hy phủ nhận khao khát làm ngôi sao, cô giải thích: "Tôi không thích đặt mình trong trạng thái an nhàn, trước khi làm giáo viên tôi từng làm qua wedding planner và marketing, nhưng mỗi công việc chỉ làm vài năm thì sẽ chuyển sang công việc khác. Tôi gia nhập làng giải trí không phải muốn trở thành siêu sao, khi thi hoa hậu tôi từng bảo là muốn có một cuộc đời phong phú, để sau khi về già có rất nhiều hối ức khó quên". Có không ít nghệ sĩ dùng phần lớn thu nhập của họ để trả tiền thuê nhà, Lưu Tư Hy thì được sống trong căn hộ cao cấp ở Robinson Road của cha, tốt hơn rất nhiều so với nhiều hoa đán vào ngành 10 năm. Nói đến đề tài gia đình giàu có, Lưu Tư Hy ngược lại có chút né tránh. "Gia đình của tôi chỉ thuộc loại bậc trung, lúc tôi đi dạy có dành dụm được một món tiền đủ để tiêu xài. Với lại tôi có trả tiền thuê nhà cho cha tôi, sau khi vào ngành đến nay không có xin tiền của gia đình nữa, với lại thường ngày tôi đến đài TVB đều đi bằng tàu điện ngầm". Đi tàu điện ngầm không có nghĩa là không có tiền, con gái của vua sòng bạc Macau là Hà Siêu Liên cũng thường xuyên đi tàu điện ngầm!

Lưu Tư Hy là người Macau sau khi ký hợp đồng với TVB làm người dẫn chương trình du lịch giới thiệu về Macau, về sau lọt vào mắt xanh của giám chế và có cơ hội góp mặt trong “Cự luân”

Từ chối tìm bạn trai đẹp
Lưu Tư Hy kể từ khi trở thành nhân vật hot trên các diễn đàn lớn nhỏ trên mạng, những người bạn nam xung quanh đều bắt đầu xa lánh cô, nguyên nhân không phải chê cô xấu xí, mà là lo lắng cùng cô đi ngoài đường sẽ bị chụp ảnh. "Tôi không còn bạn khác phái nữa, ai cũng sợ và né tránh tôi. Cũng may mấy tin tức này không có ảnh hưởng những người theo đuổi tôi, chỉ là chưa tìm được đối tượng tâm đầu ý hợp, nhưng cũng sẽ cùng nhau đi chơi để tìm hiểu sâu hơn". Chưa đến 30 tuổi, nói đến chuyện cưới gả thì có lẽ còn quá sớm, nhưng tiêu chuẩn chọn bạn trai Lưu Tư Hy luôn kiên trì không tìm người điển trai. "Hẹn hò với người đẹp trai không có cảm giác an toàn. Bạn trai đầu tiên rất đẹp trai, khiến con người tôi trở nên đa nghi, vì vậy quyết định sau này hẹn hò không tìm người đẹp trai". Tuy rằng bị chế nhạo có chiếc mũi kỳ lạ, nhưng Lưu Tư Hy cảm thấy hài lòng về nhan sắc của mình, cô nhấn mạnh sẽ không phẫu thuật thẩm mỹ. "Nếu như có 10 điểm thì tôi cảm thấy mình có 6,5 điểm, hài lòng nhất là làn da trắng nõn, khuôn mặt tuyệt đối không phải đẹp sắc sảo trong cái nhìn đầu tiên, nhưng càng nhìn càng ưa, nếu như mọi người đều nói mũi của tôi kỳ lạ, vậy thì lần sau ghi hình tôi sẽ nhắc nhở bản thân cúi đầu xuống một chút để tránh thấy được lỗ mũi".
Ngô Trác Hy mỗi lần hợp tác với nữ nghệ sĩ đều sẽ xảy ra scandal tình cảm, xác suất cao đến 99%, Lưu Tư Hy lại là 1% ngoại lệ, phải chăng cô không đủ sức quyến rũ đối phương? "Anh ấy điển trai và có ánh mắt cực kỳ cuốn hút, với lại anh ấy rất ít nói chuyện ở trường quay, mãi đến khi biết được tôi và anh ấy có cảnh hôn nhau mới trao đổi với anh ấy nhiều hơn, chính vì chúng tôi không có trò chuyện nhiều nên mới không có xảy ra scandal".

 Đồ thật? Đồ giả?
Trước khi gặp Lưu Tư Hy, phóng viên mong muốn có thể đích thân kiểm tra chiếc mũi của cô có từng chỉnh sửa hay không. "Bạn cứ bóp mạnh một chút, không sao đâu, tôi thường xuyên cho người khác bóp mũi tôi". Từ sống mũi bóp đến đầu mũi, không có cảm giác gì khác lạ, thực chất là không biết phân biệt có sửa qua hay không. Không ngờ sau khi kiểm tra mũi xong còn được kiểm tra ngực... Lần này phóng viên có thể nói với mọi người rằng, vòng 1 với số đo 34C của Lưu Tư Hy tuyệt đối là "đồ thật"!

GIA NGỌC
(Theo Oriental Sunday)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn