Kim Hye Soo - “bật công tắc” để biến hóa


Kim Hye Soo là một trong số ít nữ diễn viên mang khí chất áp đảo đối phương chỉ bằng ánh mắt dù không nói lời nào. Điều đó trở thành sức mạnh của cô trong diễn xuất. Hóa thân thành nhân vật Miss Kim trong Cô nàng siêu đẳng, cô nhận được những lời khen ngợi từ khán giả và giới phê bình. Khoác lên mình chiếc áo của Miss Kim, nhân viên vạn năng “không gì không thể làm”, Kim Hye Soo để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người xem không dứt.

Kim Hye Soo trong phim Cô nàng siêu đẳng

Miss Kim “thiên biến vạn hóa”
Kim Hye Soo thêm vào hồ sơ nghề nghiệp mình một thành tựu quý giá mang tên Cô nàng siêu đẳng. Biến hóa của cô mang tính phá cách khi trải dài suốt mười mấy tập phim là hình ảnh cô thành thạo lái xe nhấc hàng, mặc nội y đỏ, nhảy tambourine tưng bừng... Trong Cô nàng siêu đẳng đã chẳng còn Kim Hye Soo đâu nữa, chỉ có một Miss Kim “thiên biến vạn hóa” mà thôi. Cô cho biết: “Kịch bản phim rất thú vị, tôi chọn tác phẩm này vì nó mang thông điệp mạnh mẽ và sâu sắc. Dù không biết nguyên tác nhưng tôi phải lòng ngay nội dung sảng khoái của phim. Khi đóng bất kì phim nào, ở chừng mực nào đó vẫn luôn có gánh nặng, vậy mà khi đóng Cô nàng siêu đẳng, tôi lại không thấy căng thẳng hay áp lực. Nếu tính về thể loại thì bộ phim thuộc loại hài hước nhưng khi diễn tôi không nghĩ nó hài hước. Tôi cũng không đặc biệt định ra lời nói hay hành động gì mang tính đặc thù cho Miss Kim”. Phản ứng nồng nhiệt của công chúng dành cho một vai diễn, một bộ phim là điều mà hẳn diễn viên, đoàn làm phim nào cũng mong muốn. Kim Hye Soo và Cô nàng siêu đẳng đã làm được điều đó. Nữ diễn viên cho biết: “Tôi phải quay phim đêm khuya rồi chuẩn bị cho phiên quay kế tiếp từ bốn giờ sáng hôm sau nên không có thời gian để kiểm chứng phản ứng của khán giả. Thường khi quay xong thì trời đã sáng, tôi chỉ kịp rửa mặt rồi đã lại phải quay nữa. Tuy nhiên dạo gần đây nhiều người sử dụng smartphone nên tôi cũng được các nhân viên đoàn phim cho biết tình hình hoặc các diễn viên xem tin tức qua chiếc máy vi tính trên phim trường rồi kể lại với tôi. Sự thật thì tôi cũng cảm thấy cao hứng với phản ứng của khản giả. Đoàn phim đã hợp tác rất tốt nên nếu phim có tỉ suất xem đài cao thì đó là sức mạnh”. Đối với diễn viên Kim Hye Soo, Cô nàng siêu đẳng là tác phẩm ghi tạc lại trong lòng cô những kỉ niệm tốt đẹp. Cô nói: “Về thể chất thì những động tác của Miss Kim làm cơ thể tôi rã rời nhưng nguồn năng lượng Miss Kim vô cùng mạnh mẽ nên bản thân tôi cũng tiếp nhận được năng lượng ấy. Không khí phim trường lại vui vẻ khiến tôi quên mất sự mệt mỏi”.

Kim Hye Soo đời thường
Diễn viên Kim Hye Soo chắc chắn là nhân vật mang vầng hào quang khác biệt so với người khác. Cô đứng trước công chúng bằng nhân vật “to lớn, vĩ đại” ở mỗi tác phẩm nhưng sau khi máy quay tắt, cô hoàn toàn quay trở lại với bản thân mình. Cô tâm sự: “Cuộc sống ngày thường của tôi không năng động đâu. Tôi hầu như chỉ ở nhà mà thôi. Tôi hầu như không ra ngoài trừ những lúc bạn bè bảo sẽ đến nhà và nấu những món ngon để ăn thì tôi mới đi chợ. Về cá nhân thì tôi có nhiều sở thích lười biếng và ở một mình. Đó đâu phải là chuyện gì to tát đâu. Đó là chuyện nhỏ nhặt nhưng tôi thấy vui. Giống như Miss Kim tôi không có không gian riêng tư nhưng việc mà tôi muốn làm thì tôi đều trải qua. Có những lúc tôi rất ngốc rất lười biếng khi lựa chọn điều gì đó”.

  Một trong những điều nổi bật khi nói về Kim Hye Soo là một cơ thể gợi cảm. Đến bây giờ điều này vẫn không thay đổi. Cứ ngỡ rằng cô hẳn phải tuân theo chế độ chăm sóc rất nghiêm ngặt nhưng hóa ra lại trái ngược: “Tôi ít khi ăn kiêng lắm vì đầu tiên là ăn theo ý thích. Dù có tăng cân thì tôi vẫn cứ ăn. Trước khi bắt đầu quay phim hai tuần, tôi sẽ hạn chế ăn món có carbonhydraten vào buổi tối và cắt giảm “lượng” ăn. Ngoài điều đó ra tôi không làm gì khác nữa vì tôi rất thích ăn mà (cười)”.

  Kim Hye Soo của ngày thường luôn ở cùng mấy đứa cháu. Khi trò chuyện về bọn trẻ, cô không hề che giấu nụ cười trên môi. Cô kể: “Bọn trẻ thật đẹp. Vào ngày thiếu nhi, quay phim mà tôi không tập trung diễn nổi. Khi quay phim điện ảnh A good day to have an affair, đứa cháu đầu tiên của tôi chào đời, vậy mà sau đó tôi phải quay phim Modern Boy khoảng ba tháng ở Hapcheon. Tôi trải qua thời gian khi đó bằng cách nhìn hình hoặc xem đoạn phim của đứa cháu lưu lại trong máy điện thoại di động. Tôi nhớ cháu. Ai mà chẳng có đối tượng để đặt làm vị trí ưu tiên chứ. Với tôi thì đó là “bọn trẻ”.

  Kim Hye Soo diễn viên và Kim Hye Soo đời thường dường như khác biệt nhưng lại rất giống nhau. Ở nhà, nơi là không gian riêng tư, cô trở lại là người phụ nữ bình thường nhưng khi bước vào phim trường, cô “bật công tắc” mang tên diễn viên và hóa thân vào nhân vật ở từng cử chỉ, động tác. Phải chẳng bởi vì thế mà cô và tác phẩm, nhân vật của cô đều nhận được tình yêu của công chúng.

MINH MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn