Vương Thức Hiền - Người đàn ông của gia đình


Khi trả lời phỏng vấn, Vương Thức Hiền chia sẻ rằng anh đã thức trắng một đêm trước buổi phỏng vấn này, vì mỗi lần tiếp xúc với báo giới anh luôn căng thẳng. Anh xuất hiện với đôi mắt thâm quầng, nhưng khi đề cập đến bà xã Tiểu Vân và hai công chúa nhỏ, đôi mắt ấy lại rực sáng trở lại.

  Vào thời điểm năm 2005, mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu trong gia đình Vương Thức Hiền đã trở thành tiêu điểm của giới truyền thông. Trong làng giải trí Đài Loan, không ai không biết Vương Thức Hiền là một người con hiếu thảo, mẹ anh cũng rất tự hào về con trai mình. Nhưng đến khi anh cưới vợ, anh đã bất chấp sự phản đối của mẹ, khiến anh rơi vào hoàn cảnh bị kẹp giữa hai người phụ nữ.

  Vương Thức Hiền tâm sự, anh không muốn nói nhiều về những chuyện đã qua, nhưng anh cảm thấy rất hổ thẹn và cảm kích vợ. Anh tự nhận mình rất may mắn khi cưới được Tiểu Vân, cô đã chịu nhiều thiệt thòi để chu toàn mọi việc trong nhà, cô vẫn đồng ý làm vợ anh dù không được mẹ chồng chấp nhận, cô sẵn sàng làm tròn bổn phận con dâu phụng dưỡng mẹ chồng và bắt đầu một cuộc sống mới với muôn vàn khó khăn, sự dịu dàng và tận tụy của cô khiến Vương Thức Hiền cảm thấy rất đau xót và mắc nợ vợ mình.

Vương Thức Hiền là gương mặt quen thuộc trong nhiều bộ phim truyền hình Đài Loan, như “Tình đầu khó phai”, “Khi người ta yêu”, “Đời sống chợ đêm”...

  Bây giờ mẹ anh đã chấp nhận Tiểu Vân chưa? Vương Thức Hiền khẽ gật đầu và chia sẻ, thời gian sẽ xoa dịu tất cả, thái độ của mẹ anh đã không còn gay gắt như trước và còn thường xuyên hỏi thăm các cháu, dặn anh phải đưa các cháu về thăm bà. Trải qua sự việc này, Vương Thức Hiền nhận ra chỉ cần vợ chồng đồng tâm hiệp lực thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua.

Yêu vợ đến nỗi thay đổi cả tính cách
Khi không bận công việc, Vương Thức Hiền dành hết thời gian cho gia đình, anh tự trêu bản thân là người đàn ông nội trợ, nhưng thực tế không thể gọi anh là đàn ông nội trợ, vì công việc nội trợ đã có vợ anh đảm nhận. Ở nhà, hai vợ chồng cùng nhau xem phim hoặc là mỗi người một máy vi tính để chơi game, khi vợ anh lang thang trên mạng nghiên cứu về thời trang thì cô cũng tìm chồng cùng thảo luận, mỗi khi ra ngoài hai vợ chồng luôn sánh đôi bên nhau.

  Vương Thức Hiền bộc bạch, từ khi kết hôn đến nay, việc lớn việc nhỏ trong cuộc sống đều không cần anh lo liệu, vì đã có vợ anh chu toàn mọi việc, bất kể là chuyện trang phục hay vấn đề tài chính gia đình, tất cả anh đều giao phó cho vợ. Vương Thức Hiền tự nhận anh là “Ủy ban lao động”, chỉ những công việc lao động chân tay mới đến lượt anh xử lý, ví dụ như quét nhà, sửa chữa đồ đạc trong nhà. Thắc mắc về vấn đề chi tiêu của hai vợ chồng, Vương Thức Hiền ngập ngừng trả lời, không có con số cụ thể, tài chính gia đình luôn minh bạch, hai vợ chồng lập một quỹ chung để chi tiêu cho gia đình.

Huỳnh Tiểu Vân – bà xã của Vương Thức Hiền từng là MC trên màn ảnh nhỏ Đài Loan.

Làm một người cha tốt không hề dễ dàng!
Con gái lớn của Vương Tư Hiền tên Vương Tư Doãn vốn tính hiếu động, câu cửa miệng của bé luôn là: “Cái này phải cho ba xem, con muốn hỏi ba điều này”, ở nhà bé chính là “tiểu quản gia” của ba: “Buổi tối nếu tôi còn loay hoay với máy vi tính, bé liền chạy đến bảo rằng ba không được thức khuya đấy”. Vương Thức Hiền vui vẻ chia sẻ, sự quan tâm của con gái đã giúp anh vơi đi nỗi vất vả trong công việc.

  Tư Doãn rất hoạt bát, không hề sợ ba: “Tư Doãn là đứa không sợ trời, không sợ đất và cũng không sợ ba. Nhưng bé lại rất biết để ý đến sắc mặt người khác, khi nhìn thấy tôi không vui thì ngay lập tức làm nũng hay pha trò, rất lém lỉnh”.

Có con gái thật tuyệt!
Để gia đình có cuộc sống đầy đủ hơn, Vương Thức Hiền càng nỗ lực làm việc. Thỉnh thoảng, anh sang Đại Lục đóng phim mấy tháng, mỗi lần xa nhà, lo lắng nhất vẫn là hai nàng công chúa nhỏ. Người trân trọng cuộc sống gia đình như Vương Thức Hiền thì gia đình chính là động lực lớn nhất thúc đẩy anh phát triển sự nghiệp, nhất là khi nhìn thấy hai cô con gái ngày càng lớn khôn và hiểu chuyện, khiến anh cảm nhận được: “Có con gái thật tuyệt!”

  Tư Doãn đang học lớp 3, thành tích môn tiếng Anh của bé không tốt, bài thi tiếng Anh chỉ đạt 25 điểm, anh phải lao tâm khổ tứ tìm cách khơi dậy đam mê học ngoại ngữ của con. Thấy con thích chơi xe trượt scooter, thế là anh tương kế tựu kế nói với con rằng, nếu 2 bài thi tiếng Anh liên tiếp đạt trên 80 điểm thì anh sẽ thưởng cho con chiếc xe trượt scooter. Có phần thưởng làm động lực, Tư Doãn rất chăm chỉ học từ vựng, bé còn tự sáng tác bài hát từ vựng, thành tích đã được cải thiện trong thời gian ngắn, mặc dù số điểm 75 chưa đạt chỉ tiêu đề ra nhưng đã khiến anh rất hài lòng: “Mỗi ngày, tôi đều lấy tỷ suất rating của bộ phim đang phát sóng để khích lệ con, hai cha con cùng phấn đấu”.

Cẩn thận với cảnh quay thân mật
Ngoài ra, Vương Thức Hiền còn hé lộ con gái anh cứ như một người trưởng thành nhỏ tuổi. Dạo trước, bé nhìn thấy cảnh quay thân mật giữa anh và một bạn diễn nữ thì liền “lên lớp” anh: “Ba đã là người đàn ông có vợ rồi”. Hai vợ chồng anh được phen dở khóc dở cười, hiện nay bé giống như một tay săn ảnh chuyên nghiệp chực chờ quan sát ba trước màn ảnh nhỏ mỗi ngày: “Cân nhắc đến cảm nhận của con gái, bây giờ tôi rất thận trọng với các cảnh quay mùi mẫn”. Quả là một người cha gương mẫu.

NGHI TRÂN
(Theo Nownews)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn