Trần Thiếu Hà – Xưa huy hoàng, nay lụi tàn


Nhắc đến tên Trần Thiếu Hà, có thể nhiều người sẽ cảm thấy xa lạ, nhưng nếu kể ra các vai diễn như Song Nhi trong phim Lộc đỉnh ký (phiên bản Trần Tiểu Xuân), Chu  Nhi trong phim Thanh kiếm đồ long hay Tiểu sư muội Nhạc Linh San trong phim Tiếu ngạo giang hồ (1996), thì nhất định sẽ có khán giả thốt lên rằng: “Hóa ra là cô ấy”.

Ba chìm bảy nổi
Mặc dù màn ảnh nhỏ TVB đã giúp Trần Thiếu Hà tạo dựng tên tuổi, nhưng phim điện ảnh mới là “chiếc nôi” của cô. Đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, Trần Thiếu Hà sở hữu ngoại hình xinh xắn, có nét giống Trương Ngải Gia thuở mới vào nghề. Ban đầu, cô đóng chung với Lương Triều Vỹ trong phim điện ảnh Tình nhân của anh trai, sau đó cô đầu quân về Công ty Thiên Mạc của Lưu Đức Hoa và nhận ngay vai nữ chính trong phim điện ảnh Thiên và địa, cô và Lưu Đức Hoa đóng cặp đôi vợ chồng. Có thể nói, sự nghiệp của Trần Thiếu Hà đã lên như diều gặp gió, nhưng tiếc là cô trụ không được bao lâu, sau đó cô chuyển sang đóng phim truyền hình và gia nhập TVB.

Trần Thiếu Hà (vai Nhạc Linh San) và Hà Bảo Sinh (vai Lâm Bình Chi) trong phim “Tiếu ngạo giang hồ”

  Năm 1995, Trần Thiếu Hà ký hợp đồng với TVB, nhưng mọi việc không như kỳ vọng của cô. Tuy cô đã may mắn được tham gia diễn xuất trong các bộ phim ăn khách như Tiếu ngạo giang hồ, Miêu Thúy Hoa, Trạng sư Tống Thế Kiệt, nhưng phần lớn các vai diễn đều là vai phụ. Năm 1998, Trần Thiếu Hà đổi nghệ danh thành Trần Thái Lam với hy vọng sự nghiệp sẽ khởi sắc nhưng cuối cùng vẫn là “tên đổi vận không đổi”, khiến cô chán nản chấm dứt hợp đồng với TVB.

“Thanh kiếm đồ long” (2001) – bộ phim cuối cùng của Trần Thiếu Hà (vai Chu Nhi) trên màn ảnh nhỏ TVB.

Ly hôn, xin lãnh trợ cấp xã hội
Năm 2000, Trần Thiếu Hà bất ngờ thanh lý hợp đồng với TVB, đồng thời tuyên bố kết hôn với thương gia người Hoa sống tại Úc, sau đó cô rút lui hoàn toàn khỏi làng giải trí. Sau khi lập gia đình, Trần Thiếu Hà đã sinh hai nàng công chúa nhỏ, cuộc sống khá thoải mái, chồng cô thành lập công ty tài chính, có một ngôi nhà biệt lập ở khu Sa Điền và một ngôi nhà khác gần trường đua ngựa, vợ chồng cô còn thuê người giúp việc để chăm sóc cho hai cô con gái. Tuy nhiên, vào năm ngoái có người nhìn thấy Trần Thiếu Hà dọn nhà đến khu nhà tập thể, hơn thế nữa, cô còn đến Trụ sở phúc lợi xã hội Hong Kong để lãnh tiền trợ cấp.

  Hóa ra vài năm nay, công việc kinh doanh của chồng cô thất bại, tình cảm vợ chồng cũng sứt mẻ, cuối cùng hai người quyết định ly hôn. Một bà mẹ đơn thân 38 tuổi phải nuôi nấng hai đứa con nhưng lại không có việc làm, cuộc sống khó khăn trăm bề. Theo tìm hiểu, việc xin lãnh trợ cấp được thẩm tra rất chặt chẽ, xét theo hoàn cảnh của Trần Thiếu Hà, gia đình cô hiện có 3 thành viên khỏe mạnh gồm 1 người lớn và 2 trẻ nhỏ, tiền tiết kiệm gửi ngân hàng phải dưới 43.500 HK$ thì mới được lãnh trợ cấp, mỗi tháng lãnh được khoảng hơn 4.000 HK$. Ngoài ra, cô còn có thể hưởng thêm khoản trợ cấp cho bà mẹ đơn thân là 225 HK$/tháng.

Trần Thiếu Hà và Đường Văn Long từng có mối tình 5 năm.

Bạn trai cũ Đường Văn Long bày tỏ sự đồng cảm
Đường Văn Long – người từng có mối tình 5 năm với Trần Thiếu Hà chia sẻ: “Thật ra, một năm trước tôi có liên lạc với Thiếu Hà. Lúc đó cô ấy nói muốn trở về TVB và nhờ tôi giúp đỡ, nhưng tôi cũng đã rời khỏi TVB nên có muốn giúp cũng không giúp được gì. Hiện nay, có thể tâm trạng cô ấy không tốt nên không muốn gặp gỡ mọi người”. Về phía Vương Hiền Chí, người từng có tin đồn tình cảm với Trần Thiếu Hà, sau khi biết được hoàn cảnh của cô đã tỏ ra ngạc nhiên: “Chúng tôi đã không còn liên lạc với nhau từ rất lâu, không phải trước đây cô ấy lấy chồng giàu có sao, tại sao bây giờ thay đổi nhiều đến thế?”.

  Lúc còn hoạt động trong làng giải trí, Trần Thiếu Hà từng xảy ra tin đồn tình cảm với Lôi Vũ Dương, Vương Hiền Chí và Đường Văn Long, trong số đó chỉ duy nhất mối tình với Đường Văn Long là lâu bền nhất. Nghe đâu, năm xưa hai người phải miễn cưỡng chia tay nhau chỉ vì không hạp tuổi.

ÂN ÂN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn