Hồ Tịnh - Người đẹp cổ trang trên màn ảnh nhỏ

    “Là diễn viên, không ai muốn bị đóng khung ở một dạng vai nhất định nào, nhưng có nhiều việc dù mình muốn cũng không thể quyết định được – Hồ Tịnh nói, bản thân cô không thích đóng phim cổ trang, nhưng hầu như những kịch bản phim mà cô nhận được đều thuộc thể loại này, như: Đại Long bưu phiếu, Tuổi trẻ Trương Tam Phong, Thập bát La Hán, Hiếu Trang hoàng hậu, Hoàng thái tử mật sử...


Học viên múa xuất sắc
    Từ năm 1990 – 1996, Hồ Tịnh học múa tại Trường múa dân tộc Trung ương. Tốt nghiệp ra trường, cô học tiếp chuyên khoa múa dân tộc, âm nhạc và kịch nói tại Học viện hý kịch Trung ương. Năm 2000, cô lấy bằng Học sĩ. Trong thời gian còn là học viên múa, Hồ Tịnh đã tham gia biểu diễn tại các cuộc liên hoan múa, từng đoạt giải thưởng và học bổng của trường. Năm 1994, cô đoạt Giải nhì tại Liên hoan múa Bắc Kinh, hai năm liền (1996 – 1998) nhận được bằng khen của Học viện hý kịch Trung ương, năm 1999, cô được trao học bổng hạng 3 và bằng khen của trường. Năm 2000, Hồ Tịnh được nhà trường đánh giá là một trong ba học viên xuất sắc nhất, và nhận học bổng hạng nhất.


Hồ Tịnh trên sàn múa

    Hồ Tịnh tốt nghiệp chuyên khoa múa với tấm bằng loại ưu, đã từng tham gia biểu diễn các tiết mục múa, nhưng cô lại nhờ đóng phim mà nổi tiếng. Năm 2000, Hồ Tịnh lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với vai diễn Vỹ thị thời niên thiếu trong phim Ảo vọng quyền lực, tiếp đó là phim Liêu trai tiên sinh, Bại gia tử...

Người đẹp cổ trang
    Ở Trung Quốc, báo giới và khán giả gọi Hồ Tịnh bằng biệt danh “Người đẹp cổ trang”, vì đa số những bộ phim cô đóng đều có bối cảnh cổ đại. Trong khi đó, Hồ Tịnh lại thích đóng phim hiện đại hơn, bởi nó gần gũi với cuộc sống hiện thực.

    Đóng qua bao nhiêu vai mỹ nhân, hiện nay vai diễn Hồ Tịnh mong đợi nhất là một cô gái xấu xí, nhưng có tấm lòng cao thượng, giống nhân vật của Mạc Văn Úy trong phim điện ảnh Thực thần. Hồ Tịnh bộc bạch, cô không ngại làm xấu mình trên màn ảnh nhỏ, chỉ cần vai diễn có đất cho cô phát huy khả năng tài năng, cô sẽ nhận vai ngay.

Người tình lý tưởng
    Trong làng giải trí, Hồ Tịnh là một trong số ít những diễn viên khá kín đáo và bảo thủ. Khi nhận đóng phim, cô có một nguyên tắc là không diễn những cảnh quá thân mật với bạn diễn nam, cũng vì nguyên tắc này, mà Hồ Tịnh đã bỏ lỡ không ít cơ hội phát triển, nhưng cô không hề hối tiếc.


    Người có tư tưởng truyền thống như Hồ Tịnh, không ai nghĩ rằng, cô sẽ thổ lộ chuyện tình cảm của mình trên mặt báo, ấy vậy mà cô đã làm điều khán giả không ngờ đến, khi tuyên bố mình không ngại làm người mẹ trẻ độc thân, một mình nuôi con, mà không cần “cha của đứa trẻ” ở bên cạnh chăm sóc.

    Hồ Tịnh còn bật mí, mẫu người tình lý tưởng của cô là Lưu Đức Hoa, cô ngưỡng mộ anh từ lâu sau khi cả hai có dịp cộng tác trong một video clip.

Với Trần Hạo Dân trong phim Chuyện hậu cung
    Trong phim Chuyện hậu cung, Hồ Tịnh đóng vai Tây Lâm Xuân, Trần Hạo Dân vai Vinh Quảng Hải, đây là lần đầu tiên hai người diễn chung với nhau, nhưng diễn xuất của họ rất ăn ý. Nếu trong phim, Tây Lâm Xuân và Vinh Quảng Hải là một cặp đẹp đôi, thì ngoài đời Hồ Tịnh và Trần Hạo Dân cũng là đôi bạn có nhiều sở thích giống nhau.


Hồ Tịnh trong phim “Chuyện hậu cung”

    Vào ngày sinh nhật của Trần Hạo Dân, tuy nhận được rất nhiều hoa và quà, nhưng anh nói vui, món quà anh mong đợi nhất là một vòng tay thân tình để anh có thể nguôi nỗi nhớ gia đình ở Hong Kong, không ngờ Hồ Tịnh đã tặng cho Trần Hạo Dân món quà anh đang ao ước.


Hồ Tịnh và Trần Hạo Dân trên phim trường “Sở Lưu Hương tân truyện”

Ngã bệnh trên phim trường Sở Lưu Hương
    Bẵng đi một năm sau, Hồ Tịnh và Trần Hạo Dân lại tái ngộ trong phim Sở Lưu Hương tân truyện (Chu Hiếu Thiên đóng vai Sở Lưu Hương), cô thủ vai Tô Dung Dung. Trong thời gian quay phim, thời tiết khắc nghiệt là điều các diễn viên nữ rất sợ, sau nhiều ngày phơi mình dưới cái nóng 46oC ở sa mạc Tân Cương, Hồ Tịnh bị ngã bệnh, nhưng cô không dám xin nghỉ, vì sợ làm ảnh hưởng lịch quay của đoàn phim.

NGHI  TRÂN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn