Lý Nam Tinh - Không quay lưng với khán giả

    Trong làng giải trí Singapore, Lý Nam Tinh được xếp vào bậc “đàn anh”, được các đồng nghiệp trong ngành kính trọng. Trên màn ảnh Singapore và Malaysia, anh có vị trí rất ổn định. Thế nhưng, sau 18 năm gắn bó với Đài truyền hình Media Corp Singapore, năm 2004 anh đã chuyển sang đầu quân cho một công ty nước ngoài, nhưng điều đó không có nghĩa là anh quay lưng lại với khán giả màn ảnh nhỏ Singapore.


“Liều” một phen
    Tháng 4.2004, tin Lý Nam Tinh ký hợp đồng 5 năm với Công ty quản lý quốc tế LNX Global (Mỹ) khiến bạn bè và đồng nghiệp trong ngành rất ngạc nhiên, vì lúc đó anh đã 40 tuổi, độ tuổi không thích hợp để phiêu lưu mạo hiểm, nhưng anh vẫn quyết định “liều” một phen. 

    Hỏi Lý Nam Tinh, vì sao lúc đó anh lại có quyết định táo bạo như thế? Anh cho biết: “Thật ra, tôi vốn là một người không thích ganh đua. Trước đây, tôi đã từ chối nhiều lời mời bên ngoài, chỉ tập trung làm tốt công việc đóng phim ở Media Corp, nhưng LNX Global đã đưa ra những điều khoản thuận lợi cho tôi, cho phép tôi vừa đóng phim cho Media Corp vừa mở rộng thị trường ra nước Mỹ, nên tôi mới nhận lời”.

Vẫn còn nhiều thứ phải học hỏi
    Sau khi ký hợp đồng với Công ty quản lý quốc tế LNX Global, Lý Nam Tinh đã tạm gác công việc ở Singapore, để sang Mỹ học lớp tiếng Anh, phát âm theo kiểu Mỹ do công ty sắp xếp. Ngoài ra, anh còn được các chuyên gia tư vấn hình tượng cố vấn cách ăn mặc, đi đứng, giao tiếp theo phong cách phương Tây. Đặc biệt, công ty còn lập cho Lý Nam Tinh trang web: www.linanxing.com, cập nhật những thông tin, hoạt động mới của anh. Lý Nam Tinh nói: “Từ ngày đầu quân về công ty mới, tôi thấy mình vẫn còn nhiều thứ phải học hỏi, nhưng nhờ vậy mà tôi cảm nhận được tâm hồn mình trở nên trẻ trung, năng động hơn”.


Độc thân ở tuổi tứ tuần
    Trong ngành giải trí Singapore, Lý Nam Tinh và Dương Lệ Băng được xem là đôi vợ chồng nghệ sĩ gương mẫu. Thế nhưng vào tháng 9.2004, có tin đồn tình cảm giữa hai vợ chồng có dấu hiệu rạn nứt, nhưng Dương Lệ Băng một mực phủ nhận. Tháng 4.2005, Dương Lệ Băng mới thừa nhận cô và Lý Nam Tinh đã chia tay, kết thúc cuộc hôn nhân 11 năm, trong hòa bình.

    Trở lại cuộc sống độc thân, Lý Nam Tinh càng bận rộn hơn với công việc kinh doanh nhà hàng hải sản mang tên “The Fisherman’s Catch”. Anh tâm sự: “Nguyên nhân chia tay của tôi và Lệ Băng là do cả hai đều quá bận rộn, không có thời gian dành cho nhau. Vì thế, sau khi ly hôn, tôi đã tự nhủ với lòng càng phải làm tốt những việc mình đã và đang thực hiện”.

    Lý Nam Tinh cho biết, ngoài kinh doanh nhà hàng, anh còn mua mặt bằng cửa hiệu tại Thượng Hải và Bắc Kinh cho thuê. Năm nay, anh đã sang Pháp khảo sát thị trường, hiện anh đang đầu tư xây dựng dây chuyền công nghệ chế biến thực phẩm của Pháp tại Trung Quốc, thành phẩm sẽ được xuất trở sang Pháp.


Trong phim “Án mạng bí ẩn”

Sự trở lại của Lý Nam Tinh trên màn ảnh nhỏ Singapore
    Tháng 4.2006, Lý Nam Tinh tái xuất trên màn ảnh nhỏ Singapore trong bộ phim Án mạng bí ẩn. Để vào vai một cảnh sát có thân thủ nhanh nhẹn, anh phải giảm cân từ 86 kg xuống còn 80kg, chỉ trong một tháng. Trong phim, Lý Nam Tinh và Huỳnh Bích Nhân có rất nhiều cảnh quay hành động, nhưng anh nhớ nhất là cảnh chạy đuổi theo Huỳnh Bích Nhân trên đường ray xe lửa. Do Huỳnh Bích Nhân chạy quá nhanh, Lý Nam Tinh đuổi theo không kịp nên vừa chạy anh vừa gọi “Chạy chậm lại”, còn Huỳnh Bích Nhân quay lại thấy anh ở tít phía sau thì kêu “Chạy nhanh lên”. Lúc quay cảnh này, nhân viên đoàn phim và người đi đường chứng kiến đều được một trận cười... no bụng.


Lý Nam Tinh và Trịnh Huệ Ngọc trong phim “Bách vạn bảo”

    Sau phim Án mạng bí ẩn, Lý Nam Tinh được giao tiếp vai nam chính trong phim Đứa con của biển, đóng chung với Lý Minh Thuận, Lưu Chỉ Huyến, Âu Huyên, Lâm Minh Luân... Bộ phim mới nhất đang quay là Bách vạn bảo, Lý Nam Tinh diễn cặp với Trịnh Huệ Ngọc.

THIÊN HƯƠNG

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn