Cao Hải Ninh và Trương Hy Văn – Có cùng trải nghiệm


Cao Hải Ninh và Trương Hy Văn tuy chỉ mới quen biết nhau 2 năm nhưng đã khắng khít như chị em, nguyên nhân là vì họ có cùng một người quản lý nên từ đó trở thành “người một nhà”. Hơn nữa, hai người vừa gặp đã cảm thấy thân thiết nên ngay lần đầu tiên gặp mặt, họ cứ thoải mái trò chuyện về công việc, gia đình, thậm chí cả chuyện riêng tư.

“Người một nhà”
Cao Hải Ninh và Trương Hy Văn (Kelly) đều từng làm người mẫu, sau đó gia nhập làng giải trí thông qua cuộc thi sắc đẹp. Con đường hai người trải nghiệm khá giống nhau, với vai trò đàn chị, Cao Hải Ninh có thể đưa ra nhiều ý kiến bổ ích cho “em gái” Trương Hy Văn.
- Cao Hải Ninh (CHN): Trước khi cô tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoa kiều quốc tế, tôi đã có ấn tượng về cô qua mẫu quảng cáo ngân hàng. Lúc đó, tôi cảm thấy cô người mẫu trong quảng cáo này rất xinh đẹp, lại thân thiện. Sau này, cô đại diện Chicago (Mỹ) tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoa kiều 2012, tôi đã nghĩ cô nhất định sẽ đoạt giải nhất.
- THV: Rất nhiều người cho rằng tôi sẽ đoạt giải nhưng thật ra tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ thắng. Trước đó, chúng ta là người mẫu của cùng một công ty, nhưng khi tôi gia nhập công ty thì cô đã rời khỏi.
- CHN: Tôi làm người mẫu lúc còn đang đi học nên rất ít khi đến công ty, chừng nào người quản lý gọi điện bảo tôi đi thử vai thì tôi mới đến đó.
- THV: Nhưng vì từng làm chung một công ty nên chúng ta có rất nhiều bạn chung.
- CHN: Lần đầu tiên chúng ta hợp tác làm chương trình phải ghi hình liên tiếp hai ngày, lúc đó tôi cảm thấy Kelly rất dịu dàng, còn tôi thì cứ nói huyên thuyên suốt. Kelly nói chuyện vốn đã rất chậm, nên khi dùng tiếng Quan Thoại để nói thoại thì càng nói chậm hơn. Trước khi ghi hình cô ấy cứ dán mắt vào tập kịch bản, tôi thấy cô ấy đọc rất chậm, lại hay mắc lỗi, không ngờ khi chính thức ghi hình cô ấy nói rất điềm tĩnh và lưu loát.
- THV: Lúc đó tôi rất căng thẳng, nhiều người nói khi đứng trước ống kính tôi rất điềm tĩnh nhưng thật ra đầu óc tôi đã trở nên trống rỗng do quá hồi hộp, thái độ điềm tĩnh của tôi đã đánh lừa người khác. Tiếng Quan Thoại của tôi dùng trong giao tiếp thường ngày thì không thành vấn đề, nhưng làm chương trình thì khó hơn nhiều, may mà có Cao Hải Ninh dạy tôi đọc kịch bản.
-  CHN: Kelly vốn đã có căn bản nên muốn học cũng không khó, có lẽ do tiếng Quan Thoại có thể phiên âm nên tôi nhận thấy những người nói tiếng Anh học tiếng Quan Thoại nhanh hơn tiếng Quảng Đông. Lúc đó, có một số chữ Kelly không biết cách phát âm nên tôi đã dạy cô ấy đọc.

Tại vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoa kiều quốc tế năm 2012, Cao Hải Ninh đã lên weibo bày tỏ sự ủng hộ đối với Trương Hy Văn. Kết quả đúng như Cao Hải Ninh dự đoán, Trương Hy Văn đã đoạt vương niệm Hoa hậu.

- THV: Trước khi gia nhập làng giải trí tôi đã biết cô khá nổi tiếng trong ngành. Lúc đó chưa quen biết cô, không biết con người cô thế nào, nên lúc đầu cũng hơi lo vì hỏi cô nhiều như vậy sẽ làm phiền đến cô. Nhưng khi thấy cô đối xử với nhân viên hậu trường đều rất thân thiện, lúc tôi hỏi cô cách phát âm tiếng Quan Thoại, cô đã rất chủ động và nhiệt tình chỉ dạy khiến tôi cảm thấy rất ấm áp.
- CHN: Đừng để vẻ bề ngoài của tôi đánh lừa, rất nhiều người đều tưởng tôi lạnh lùng nhưng khi tôi mở miệng thì haha... nhiều chuyện đến nỗi cô phải giật mình luôn.
- THV: Đúng như Cao Hải Ninh nói khuyết điểm của tôi là quá điềm tĩnh, nên nhiều lúc khiến mọi người cảm thấy tôi buồn chán. Nhưng từ Cao Hải Ninh, tôi đã học được cách làm thế nào để bản thân vui vẻ hơn, khi nói chuyện cũng có vần có điệu, tôi thật sự đã học được rất nhiều thứ từ cô ấy.
- CHN: Trước đây tôi không có nhiều kinh nghiệm đi catwalk, từ khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Hong Kong mới học được cách đi đứng. Nhưng, tôi thấy cô đi đứng, tạo kiểu rất có phong cách của một người mẫu chuyên nghiệp, tôi còn đứng bên cạnh học lỏm cô đấy!

Có từ trường giống nhau
Duyên phận giữa người với người quả thật rất diệu kỳ, như Cao Hải Ninh và Trương Hy Văn vừa gặp đã cảm thấy thân thiết, có thể tâm sự với nhau mọi chuyện, chứng tỏ giữa hai người có một từ trường thần bí thu hút nhau.
- CHN: Tôi cảm thấy Kelly là người rất biết chia sẻ với người khác, lần đầu tiên chúng tôi hợp tác làm chương trình đã tâm sự với nhau rất nhiều chuyện. Không lâu sau đó cô ấy chuyển sang cùng một người quản lý với tôi, từ đó mối quan hệ của hai chúng tôi càng trở nên thân thiết hơn.
- THV: Trong thời gian làm chương trình, ngày nào xong việc Hải Ninh cũng đưa tôi về nhà, lúc trên xe chúng tôi đã nói chuyện với nhau rất nhiều, lúc đó tôi vừa gia nhập TVB không bao lâu, có rất nhiều thứ không hiểu, không biết nên hỏi Hải Ninh, cô ấy đã vui vẻ giải thích cho tôi.
- CHN: Vì trước đây Kelly làm việc ở công ty người mẫu, đồng nghiệp trong công ty không nhiều, công việc chủ yếu chỉ là chụp ảnh, đóng quảng cáo, nhưng vào TVB thì phải đối mặt với rất nhiều người và việc, đối với rất nhiều trải nghiệm và cảm nhận, cô sẽ nghi ngờ không biết như vậy có bình thường hay không? Có phải tất cả nghệ sĩ đều làm việc và xử lý công việc như vậy?
- THV: Đồng nghiệp trong công ty người mẫu rất ít, phương thức làm việc cũng không giống như ở đài truyền hình, nên môi trường làm việc thật sự khác biệt rất lớn. Vì thế tôi rất muốn biết cách cư xử của mình và sự hiểu biết của mình đối với rất nhiều sự việc là đúng hay sai? Có thắc mắc gì tôi liền  hỏi Hải Ninh.

Cao Hải Ninh và Trương Hy Văn kết thân nhau trong thời gian làm chủ trì chương trình thời trang cho kênh TVB8, hai cô đã cùng giới thiệu những mẫu thời trang cho giới khán giả trẻ.

- CHN: Chúng tôi có buổi gặp mặt định kỳ, ngày sinh nhật sẽ cùng nhau chúc mừng, lần nào cũng 10 người cùng nhau ăn cơm, mọi người đều chân thành chia sẻ với nhau, như tôi và Uy Liêm lần nào gặp nhau cũng đấu khẩu, còn với các chị em khác thì trao đổi kinh nghiệm shopping.

Hai người chị cả
Cao Hải Ninh và Trương Hy Văn đều là chị cả trong nhà, nhưng thái độ của hai người đối với em trai thì hoàn toàn khác. Tuy Cao Hải Ninh bị rất nhiều bạn bè lên án là chìu hư người nhà, nhưng có thể khẳng định một điều, có một người thân như Cao Hải Ninh chắc chắn sẽ rất hạnh phúc.
- THV: Công việc trước đây độc lập hơn, nhưng tôi vẫn thích môi trường làm việc hiện tại hơn. Mọi người luôn khích lệ nhau như người một nhà vậy. Lúc tôi mới gia nhập TVB đã từng hoang mang, bây giờ thì rất vui vì đã gặp được những người bạn chân thành.
- CHN: Quan hệ của chúng tôi giống như người một nhà, nếu như cô là con một trong nhà, sẽ cảm thấy như bỗng dưng có thêm cả đám anh chị em.

- THV: Nhất là bây giờ tôi đang sống một mình ở Hong Kong.
- CHN: Vậy thì cô càng cảm thấy chúng tôi quan trọng rồi.    
- THV: Nói đến người nhà, tôi rất ngưỡng mộ tình yêu của Cao Hải Ninh đối với gia đình. Lần đầu tiên cô ấy đưa tôi về nhà, cô đã nói cho tôi nghe về người nhà của mình, để tôi biết được cô luôn cố gắng làm việc là vì muốn chăm sóc tốt cho người nhà.
- CHN: Lúc đó tôi đã nói đến chuyện mua nhà.
- THV: Đúng vậy, Hải Ninh thường nói muốn mua nhà, nhưng không phải mua cho bản thân, lần nào cũng nói phải có một phòng riêng cho em trai, cho người nhà cuộc sống thoải mái.
- CHN: Tôi thường hay nói em trai đi học không nên xa quá, bà ngoại đi chợ cũng không nên đi xa, ai nghe xong cũng mắng tôi: “Vậy thì cô đừng mua nữa”.
- THV: Lúc đầu chưa thân với Hải Ninh, nhưng nghe cô ấy thương yêu người nhà như vậy, tôi đã cảm thấy cô ấy là một người có nhân cách tốt. Tôi luôn cho rằng người biết quý trọng gia đình, nhất định không phải người xấu.

Cao Hải Ninh, Trương Hy Văn, Tống Hy Niên và người quản lý Cindy thường xuyên hẹn nhau đi ăn uống, shopping, quan hệ thân thiết như người một nhà.

- CHN: Tôi cũng thấy như vậy!
- THV: Tôi và Cao Hải Ninh đều là chị cả trong nhà, nhưng tôi chưa bao giờ lo lắng cho em trai, mục tiêu làm việc của tôi là vì cha mẹ, tuyệt đối không lo lắng cho em trai nhiều như Cao Hải Ninh.
- CHN: Ai cũng nói tôi lo lắng quá nhiều.
- THV: Tôi đã nói với Hải Ninh, em trai cô đã không còn nhỏ nữa, hãy để nó tự lập. Có một người chị như cô, cả nhà sẽ bị cô chìu hư hết cho mà xem.
- CHN: Tôi biết rồi, tôi sẽ sửa đổi. (cười to)

THỤC NGHI
(Theo tạp chí TVB)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn