Tuổi thơ của MINH ĐẠO

    Là một nghệ sĩ nổi tiếng, Minh Đạo xuất hiện rất nhiều trên mặt báo, thế nên chuyện tình cảm, công việc... của anh, fans hâm mộ đã thuộc nằm lòng. Vì thế trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Minh Đạo quay về với thế giới tuổi thơ, để hiểu thêm Minh Đạo từ một góc độ khác, với những ký ức vui buồn thời thơ ấu.

Bắt đầu tại một khu chợ
    Khi nói về ký ức tuổi thơ của Minh Đạo, thời điểm quan trọng nhất là những ngày bán hàng ở chợ. Năm Minh Đạo đang học lớp 5, 6, mẹ anh có một gian hàng kinh doanh thực phẩm khô, còn cha anh thì phụ trách việc lấy hàng tại chợ đầu mối, sau đó chở Minh Đạo và người anh trai lớn hơn anh hai tuổi đến chợ bán hàng. Sạp của mẹ anh không cố định, mà phải lưu động đến những khu chợ khác nhau, nên từ nhỏ Minh Đạo đã quen thuộc với hoàn cảnh sống ở nhiều khu chợ.

    Lên trung học, Minh Đạo đã cùng anh trai làm chủ một sạp riêng, cha anh chia hàng ra ba phần, và chở mẹ cùng hai anh em đến những khu chợ khác nhau để bán hàng. Minh Đạo nói: “Tôi chưa từng cảm thấy xấu hổ khi phải đứng bán hàng ở chợ, chỉ là hồi nhỏ thì tôi hơi lười, nếu bán lâu thì sẽ tranh thủ “nghỉ ngơi”một chút, không giống mẹ, đứng bán hàng cả ngày không biết mệt”.

    Vì bán thực phẩm khô nên từ nhỏ, Minh Đạo rất rành việc phân loại cá khô, nói đến vấn đề này, anh sẽ thao thao bất tuyệt, nào là cá khô có nhiều loại khác nhau, nếu có mùi tanh tức là cá khô đã bị phơi quá lâu... Từ trong những lời anh nói, có thể thấy Minh Đạo như một chuyên gia về... cá khô vậy.

Ký ức tuổi thơ
    Ký ức tuổi thơ của Minh Đạo rất phong phú, vì khi còn nhỏ anh có nhiều trò chơi rất thú vị. Nhưng anh lại cho rằng đó là những trò rất tẻ nhạt, làm cho tuổi thơ của mình trở nên vô vị. Thử tìm hiểu xem những trò chơi nào được Minh Đạo yêu thích nhất nhé! Đầu tiên là nói chuyện điện thoại qua ly giấy, đây là trò chơi mà Minh Đạo và người bạn học gần nhà rất thích, cả hai dùng dây buộc hai ly giấy lại làm ống truyền lời, tối nào cũng chơi trò đối thoại với nhau. Và thú vui kế tiếp quả là đặc biệt, vì gần nhà có một hẻm nhỏ, Minh Đạo và bạn học của mình đã biến nơi đây thành “phòng tán gẫu bí mật”, mỗi ngày tan trường ai nấy đều không về nhà, mà tụ tập tại đây để trò chuyện với nhau. Buồn cười nhất là lúc nhỏ, Minh Đạo cũng rất nhát gan, vì có đến mấy năm... sợ ánh nắng mặt trời! Chuyện là, lối lên cầu thang nhà bạn học Minh Đạo có ánh nắng chiếu từ phía Tây, mỗi buổi chiều khi tan trường thì mặt trời sẽ chiếu ra những tia nắng màu trắng như bóng người, khiến Minh Đạo sợ đến vã mồ hôi, nhưng mỗi lần tan học đều phải đi qua lối này, nên anh chỉ còn cách nhanh chân bước qua.

Từng bị bại liệt
    Dù là đóng phim hay chủ trì tiết mục, hoặc trong lúc ca hát, Minh Đạo cũng tỏ ra hoạt bát và hiếu động, thế nên, không ai ngờ một chàng trai với chiều cao 1,80m và năng động như thế, lúc nhỏ lại từng bị bại liệt. Trong thời gian đó, bất kể đi đâu Minh Đạo cũng phải chuẩn bị sẵn cây nạng và một đôi giày được làm bằng sắt, hơn nữa còn phải chấp nhận ánh mắt hiếu kỳ của những người xung quanh, việc này đã để lại trong lòng anh nỗi ám ảnh sâu sắc. Để có thể hồi phục, Minh Đạo đã phải cố gắng rất nhiều trong tập luyện, với ý chí và nghị lực của mình, cuối cùng anh đã có thể đi lại bình thường.


Minh Đạo và bố mẹ

    Từng ở trong hoàn cảnh đó, nên Minh Đạo thấu hiểu nỗi đau của những người bị thương ở cột sống và khuyết tật, anh từng phát biểu: Mọi người thử tưởng tượng, có ngày mình không thể đi lại hay phải ngồi xe lăn, thì bất kể là làm việc gì, cho dù là đơn giản như việc lấy một ly nước, cũng sẽ trở nên rất khó khăn. Tôi hy vọng những người mạnh khỏe hãy trân trọng những gì mình đang có, và hãy giúp đỡ những người khuyết tật phá vỡ trở ngại tâm lý”.

HUỆ THANH

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn