Lee Da In - Diễn xuất là nguồn năng lượng hoạt động


Ngay từ thời mới debut, Lee Da In đã được báo hiệu sẽ là “ngôi sao truyền hình” trong tương lai nhờ đôi mắt to, mũi nhọn, khuôn mặt thon gọn và cơ thể cuốn hút. Không được học diễn xuất bài bản nhưng lòng nhiệt huyết với nghề và khí chất khi diễn của cô không hề thua kém ai.

Ngôi sao CF
Lee Da In là trường hợp đặc biệt khi bước chân vào giới nghệ sĩ bởi vì thích chụp hình, chứ không phải là “ôm ấp giấc mơ làm diễn viên”. Cô cho biết: “Tôi không phải kiểu “muốn trở thành diễn viên” mà bước chân vào làng giải trí. Tôi thích chụp ảnh. Cảm thấy nó rất thú vị vì vậy tự mình lập hồ sơ rồi gửi đến các công ty, thế là bắt đầu đóng CF. Khi đó, vì không biết cách tìm kiếm công ty quản lý nên tôi mất sức và thời gian rất nhiều”. Trong suốt hơn một năm hoạt động thông qua CF, Lee Da In phát huy sức hút tiềm ẩn của mình nhận được nickname “ngôi sao CF” bất kể bản thân chỉ là tân binh. Cũng chính nhờ đóng CF, cô mới biết được “hương vị của máy camera”. Dần dần cô phát hiện ra “diễn viên” là cái nghề thích hợp với mình, là cái nghề mình nên đeo đuổi. Từ đó, cô gặp được công ty quản lý hiện tại và quyết tâm rẽ sang con đường mới chính thức mang tên “diễn xuất”. Cô kể: “Thông qua phim truyền hình My Dearest Love (SBS), tôi chính thức khởi nghiệp diễn xuất. Đó là một vai diễn có phân lượng khá dài nên lúc đó là cơ hội để tôi có thể cảm nhận và học hỏi nhiều điều về cái gọi là diễn xuất”.

Đóng Mi Na không khó
Ngay sau khi kết thúc phim Thế giới chúng ta đang sống, Lee Da In đã tham gia phim Biệt đội số 0, lần đầu đảm nhận vai nữ chính Mi Na, cô nàng khiến người xung quanh phải “hết hồn” vì cách nói năng bộc trực của mình. Nữ diễn viên cho biết mình không vướn phải nhiều khó khăn khi thể hiện nhân vật có tính tình thẳng thắn này: “Từ trước khi bắt đầu phim Thế giới chúng ta đang sống, tôi đã có thời gian chuẩn bị 2~3 tháng nên đã thích ứng rồi. Còn Mi Na thì hầu như không có khoảng thời gian nào để chuẩn bị. Thế nhưng nhân vật Mi Na có sự hòa trộn của những nét nữ tính rất phù hợp với tôi nên quá trình chuẩn bị ngắn ngủi thì tôi vẫn ổn. Trên thực tế, ở khía cạnh thẳng thắn ngay từ lời ăn tiếng nói, tôi hầu như cũng giống với vai diễn Mi Na”. Không gặp khó khăn về vai diễn nhưng trong khi quay Biệt đội số 0, Lee Da In cho biết lại gặp khó khăn ở vấn đề “không thể rửa mặt suốt ba bốn ngày”. Đặc biệt, việc quay phim gặp trở ngại lớn khi bốn diễn viên chính đều có lịch làm việc bận rộn. Khi ấy, thành viên Kang In nhóm Super Junior vừa quay We got married, vừa phải chạy chương trình radio. Lee Tae Sung thì đang chuẩn bị cho phim điện ảnh khác. Còn Kim Hee Yeon cũng trong tình thế đang đảm nhận vai diễn trong một vở nhạc kịch. Lee Da In hồi tưởng: “Các diễn viên khó mà tụ hợp lại. Vì vậy mà việc quay phim trở nên rất khít khao khiến các nhân viên đoàn phim cũng vất vả nhiều”. Thế nhưng bằng sự giúp đỡ của Lee Tae Sung và khiếu hài hước của Kang In mà không khí phim trường rất hòa thuận. Lee Da In giải thích: “Anh Tae Sung đã vào nghề bảy năm rồi. Tôi thì có nhiều cảnh diễn tay đôi với anh ấy nên được anh ấy giúp đỡ nhiều về diễn xuất. Là vai diễn chính đầu tiên nên tôi cũng thấy áp lực và gánh nặng nhiều nhưng tôi cũng nghe được nhiều lời khuyên của đạo diễn và các tiền bối tham gia phim với vai diễn khách mời. Kang In là người rất thú vị. Anh ấy là một trong những người tạo không khí cho phim trường. Anh ấy đem đến nụ cười cho toàn thể mọi người, tạo nên bầu không khí tươi sáng để có thể quay phim vui vẻ”.

Trong phim Biệt đội số 0

Chỉ đào một giếng
Trước khi bắt đầu quay Thế giới chúng ta đang sống, Lee Da In rơi vào tình trạng khấp khởi, hồi hộp. Cô cắt tóc ngắn mà vui vẻ bước vào phim trường. Thế rồi bộ phim đóng máy, cô cũng rơi vào tâm trạng u uẩn một thời gian. Thế nhưng ngay khi được chọn vào Biệt đội số 0, cô lập tức tìm lại được nguồn sinh khí. Cô giải thích: “Khi phim kết thúc, tôi sầu muộn nhưng khi tác phẩm khác xuất hiện thì suy nghĩ “phải làm việc chăm chỉ” dâng trào trong tôi. Ba năm kể từ khi bắt đầu diễn xuất tôi hầu như không ngơi nghỉ. Diễn xuất dường như là nguồn năng lượng hoạt động, là nguồn động lực để tôi có thể làm việc như thế”.

  Gần đây nhiều diễn viên cũng lấn sân sang thể loại khác mà thử sức mình với vai trò ca sĩ hoặc tham gia chương trình giải trí, bộc lộ hình ảnh “nghệ sĩ đa năng”. Thế nhưng Lee Da In là ngoại lệ. Cô bày tỏ ý kiến: “Tôi thấy mình cần đào một cái giếng thôi. Bản thân diễn xuất đã là một công việc khó khăn nên tôi không thể suy nghĩ đến chuyện sẽ làm việc khác”. Đối với cô, điều quan trọng là trở thành diễn viên giỏi thông qua nhiều tác phẩm khác nhau. Cô cho biết: “Tôi chưa từng nghĩ là mình diễn hay. Nhưng tôi cảm thấy thú vị đối với thử thách diễn xuất. Tôi nỗ lực để có thể vươn tới tiêu chuẩn của riêng bản thân mình. Mục tiêu của tôi là trở thành người diễn viên có thể làm lay động trái tim của con người”. Vì nghiên cứu nhân vật, Lee Da In sốt sắng đến mức trực tiếp tìm đến bệnh viện thần kinh. Hi vọng rằng, với lòng nhiệt tâm ấy, cô có thể đạt thành ý nguyện, trở thành diễn viên được công chúng yêu thích bằng chính diễn xuất mang bản sắc của mình.

NGUYỄN MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn