SON HYUN JOO - Thời gian là nhất


Hơn hai chục năm kinh nghiệm diễn xuất nhưng phải nói rằng thành công của bộ phim Kẻ săn đuổi (SBS, 2012) đã đưa Son Hyun Joo đến đỉnh cao danh tiếng, giành hàng loạt giải thưởng danh giá, tiêu biểu là giải thưởng Daesang tại Lễ trao thưởng cuối năm của SBS.

Diễn viên ưu tú và con người đời thường
Người gặp Son Hyun Joo sẽ có cảm giác thoải mái và tâm trang vui vẻ lên. Gặp anh ở ngã đường nào đó, cảm giác đầu tiên anh đem đến là một anh chàng xóm bình thường, hơn là một nghệ sĩ. Ở anh hoàn toàn không toát ra cảm giác của người nghệ sĩ, bởi thấm nhuần cơ thể anh là vẻ dễ chịu, tính đời thường và sự thân thiện. Nhưng khi xuất hiện trên ti vi hay màn ảnh rộng thì anh trở thành diễn viên xuất sắc khó ai bì kịp. Chẳng thế mà anh được đề cao đến mức gọi là “thần diễn xuất”. Là diễn viên thực lực, là một nghệ sĩ nhưng Son Hyun Joo không xuất hiện trong các chương trình giải trí hay talkshow. Anh giải thích: “Nếu tham gia talkshow, tôi phải công khai bản thân mình, theo đó cũng phải công khai gia đình. Điều đó sẽ khiến người nhà tôi gặp áp lực. Tôi là nghệ sĩ nhưng vợ và con cái tôi không phải là nghệ sĩ nên tôi muốn bảo vệ họ”. Son Hyun Joo tiết lộ có hai việc mình không biết làm là đánh bài và chơi golf, lí do là vì: “Bài bạc và chơi golf đều cần thời gian và tiền bạc, mà tôi thì phải diễn, phải làm công tác xã hội, phải ở với gia đình nên không chơi bài chơi golf được. Khi diễn, nếu không tập trung thời gian, nếu không cố sức thì sẽ gây hại cho người khác”.

  Đã đóng nhiều phim truyền hình lẫn điện ảnh kể từ khi debut năm 1991, vậy tác phẩm nào khiến Son Hyun Joo ghi nhớ? “Tôi nhớ nhiều về thể loại “one-act play” (phim một người đóng). One-act paly thật đáng sợ. Trên tư cách diễn viên, trong suốt 50-70 phút ấy, tôi có thể biểu đạt tất cả cái gì của tôi. Nếu không phải one-act play thì tôi không làm được điều đó. Đối với diễn viên mới, đó là vai diễn giúp họ biết còn đường này có phải là con đường của mình hay không. Đối với diễn viên trung niên, đó là vai diễn giúp họ cởi bỏ những thói quen. Đó cũng là thể loại thử thách dành cho đạo diễn lẫn biên kịch”.

Thời gian là nhất
Quả thật, Son Hyun Joo rất coi trọng “thời gian”, đặc biệt là trên phim trường dù căng thẳng anh vẫn không một giây phút nào lơi là. Anh nhấn mạnh: “Tôi là người nghĩ lời hứa thời gian quan trọng nhất. Vì vậy mà cảm giác bất an cũng lớn hơn. Vì có áp lực với diễn xuất nên tôi luôn đến sớm hơn thời gian tập hợp 30 phút, 1 tiếng đồng hồ. Nhờ vậy mà tôi lại thấy an tâm hơn chút. Tôi không phải kiểu người có thể làm tốt tất cả mọi người một cách gấp gáp. Tôi luôn nói với các hậu bối là “đầu tiên là thời gian, thứ hai là thời gian, thứ ba là thời gian”. Phải giữ lời hứa. Nếu làm vì yêu thích thì phải có trách nhiệm”. Anh cũng nhận xét về hiện trạng các ngôi sao hay nghệ sĩ mới đóng phim vì muốn nhanh chóng nhìn thấy hào quang: “Tôi không biết tại sao lại muốn nhìn thấy hào quang một cách nhanh chóng. Việc chăm chỉ đóng phim chẳng liên quan gì đến hào quang đâu. Tôi luôn bảo là “hãy đi chầm chậm thôi”. Thật sự có nhiều diễn viên muốn diễn xuất. Cạnh tranh rất gay gắt. Nhưng càng như vậy thì càng phải chầm chậm. Làm được thì ngày tỏa sáng sẽ đến thôi”.

Đau lòng vì Choi Jin Sil
Son Hyun Joo cũng là một trong những bạn diễn ăn ý với cố diễn viên Choi Jin Sil. Nói về cái chết của đồng nghiệp, anh tâm sự: “Tôi đã nói chuyện với cô ấy đến tận trước khi cô ấy mất. Tôi đã không thể ăn uống nổi. Tôi thấy đau lòng quá. Đáng lẽ tôi phải dắt cô ấy đến bệnh viện, nhưng tôi đã không thể làm. Vì quá sốc và đau lòng mà tôi không làm việc nổi suốt một thời gian. Với bất kì lí do gì thì chuyện tự vẫn là không thể chấp nhận. Chúng ta cần phải xây dựng hệ thống giúp các nghệ sĩ làm việc trong hoàn cảnh vất vả nhưng khi đau buồn thì sẽ được chữa trị thoải mái. Tôi muốn góp sức vào việc này”.

Son Hyun Joo trong phim Đế quốc hoàng kim

Vai ác đầu tiên
Đế quốc hoàng kim là bộ phim mà Son Hyun Joo tham gia kế sau Kẻ truy đuổi. Vai diễn của anh là một nhà tài phiệt nhưng cũng là một vai phản diện. Anh cho biết mình cảm thấy lo lắng vì nhiều người bảo khuôn mặt anh không phù hợp với nhà tài phiệt. Anh nói: “Tôi chỉ muốn một lần thử sức với vai diễn “công tử nhà giàu”. Tôi thấy áp lực khi đóng phim này. Đạo diễn và biên kịch đều giống, kể cả một phần các diễn viên cũng giống (Kẻ truy đuổi). Nhưng vì nhân vật khác nhau nên tôi vẫn phải lên tinh thần mà chăm chỉ làm việc”.

Mẫn Mẫn

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn