Từ Tử San và Lâm Hạ Vy – Vui buồn có nhau


Nói về tình bạn giữa Từ Tử San và Lâm Hạ Vy, chỉ có thể dùng từ “tưng tửng” để hình dung về mối quan hệ giữa họ. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để duy trì mối tình bạn bền vững chính là sự chân thành, không giấu giếm nhau điều gì, có thể chia sẻ với nhau tất cả niềm vui nỗi buồn, và trở thành nguồn động lực của nhau.

So về tuổi đời và tuổi nghề, Từ Tử San là đàn chị của Lâm Hạ Vy, nhưng đối với Từ Tử San thì Lâm Hạ Vy là người em gái thân thiết của cô. Khi xử lý vấn đề, Lâm Hạ Vy luôn biết suy nghĩ cho người khác, cô trưởng thành và thấu tình đạt lý hơn Từ Tử San. Bởi những tính cách này của Lâm Hạ Vy mà Từ Tử San cảm thấy rất may mắn khi có được một người bạn như thế, một người có thể giúp cô sống hết mình vì bạn bè.

Ấn tượng ban đầu
Trước khi quen biết nhau, Lâm Hạ Vy đã rất ngưỡng mộ tài năng diễn xuất của Từ Tử San, chính sự ngưỡng mộ này đã đưa cô đến với TVB và trở thành đồng nghiệp của Từ Tử San, hơn thế nữa còn là mối quan hệ vô cùng thân thiết.

Từ Tử San (TTS): Tôi và Lâm Phong có chung người quản lý, anh ấy luôn là người anh trai của tôi. Sau đó Hạ Vy gia nhập TVB, chúng tôi có nhiều cơ hội gặp gỡ nhau trong công việc, cả hai nói chuyện rất hợp nên nhanh chóng thân thiết với nhau.
- Lâm Hạ Vy (LHV): Em còn nhớ lần đầu tiên chúng ta gặp nhau là ở hậu trường liveshow của Lâm Phong vào năm 2011 (Lâm Hạ Vy là em chú bác với Lâm Phong). Lúc đó, chị là khách mời của đêm nhạc và đã có màn biểu diễn vũ đạo với anh Phong. Thời điểm đó, em vẫn đang làm việc trong đoàn kịch nói Hong Kong, chưa gia nhập TVB. Chị đã để lại trong lòng em một ấn tượng thật sâu sắc và tốt đẹp.
TTS: Chị hoàn toàn không có ấn tượng! Em vẫn còn nhớ như in sao? Phải chăng vào lúc đó em đã thương thầm chị?
- LHV: Lúc bấy giờ em đã quan tâm đến chị, điển hình là vai diễn trong phim điện ảnh Săn đuổi mục tiêu (Eye in the sky), em nhận thấy diễn xuất của chị rất xuất sắc, chẳng trách chị đã được trao giải thưởng. (Từ Tử San đoạt giải Nữ diễn viên triển vọng – LHP Kim Tượng Hong Kong với vai diễn trong phim Săn đuổi mục tiêu).

TTS: Nhắc đến chuyện hậu trường trong đêm nhạc của Lâm Phong, tôi nghĩ rằng có lẽ tôi đã quá căng thẳng, nên đã hoàn toàn quên mất chuyện bản thân đã gặp gỡ những người nào. Đến tận thời điểm này, thực tế không hề thay đổi, tôi vẫn căng thẳng mỗi khi diễn xuất, vì tôi không tự tin vào chính mình.
- LHV: Em cảm thấy không phải chị thiếu tự tin, chính xác hơn là chị đã yêu cầu quá cao đối với bản thân. Nghệ sĩ luôn là những người mềm yếu, vì thế chúng ta nhất định phải tự tin, nếu không sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng bởi người khác, như thế sẽ đánh mất ngọn lửa nghệ thuật của chính mình. Tôi nhận thấy chị có rất nhiều ưu điểm đáng để tôi ngưỡng mộ và học hỏi, chị vào nghề trước tôi nên chị thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm cũng như đề xuất rất nhiều ý kiến hay cho tôi.

Lâm Phong, Lâm Hạ Vy và Từ Tử San đều trực thuộc một nhà quản lý, nên tình cảm thân thiết như anh em trong gia đình.

TTS: Tuyệt đối không dám nói là góp ý với em, mà chỉ đơn thuần là bạn bè tâm sự với nhau. Chị cảm thấy em là một cô gái trưởng thành, rất lý trí, thực tế có rất nhiều lần em giúp chị nhận ra rằng mình phải sống như thế nào. Khi chị mất niềm tin, em đã an ủi và khuyên chị phải thế này thế nọ, khiến chị luôn có cảm giác tự nhiên và thoải mái khi ở bên em.
- LHV: Khi em bắt đầu thân thiết với chị, em mới phát hiện đôi khi chị cứng nhắc với bản thân chứ không cứng nhắc với người khác, chị yêu cầu ở bản thân rất cao với mong muốn mọi người xung quanh không bao giờ thất vọng về mình. Những người không quen biết có thể sẽ cho rằng chị là người hà khắc, chỉ khi tiếp xúc lâu ngày thì mới hiểu rõ về chị.

TTS: Vấn đề tự tin, không có tức là không có, thật khó để ép bản thân trong phút chốc trở thành một người đầy tự tin. Và tôi cũng đã và đang học cách chấp nhận bản thân, tôi cũng không nghĩ đến chuyện ép chết chính mình.

Không phải lo lắng
Rất nhiều người ngại xem phim tình cảm bi kịch ở rạp vì sợ khi khóc sẽ có những biểu cảm không đẹp mắt. Nhưng đối diện với Lâm Hạ Vy, Từ Tử San hoàn toàn không cần phải đắn đo, thích cười cứ cười, muốn khóc cứ khóc.
- LHV: Sau khi trở thành đồng nghiệp với chị Tử San, tôi đã có nhiều cơ hội để gặp gỡ chị, thật bất ngờ khi vừa gặp chị ấy thì tôi đã có cảm giác rất gần gũi. Đôi khi phải làm việc ở những địa điểm khác nhau trên trường quay, nhưng chúng tôi vẫn thường đi tìm gặp nhau, các anh chị đồng nghiệp khác thấy vậy đều cảm thấy kỳ lạ mà thốt lên rằng: “Thật không ngờ hai cô lại thân thiết đến thế kia”.

Lâm Hạ Vy và Từ Tử San gặp nhau ở hậu trường liveshow của Lâm Phong, khi Từ Tử San được mời tham gia biểu diễn với tư cách khách mời. Lúc đó hai người không quen biết nhau, nhưng Lâm Hạ Vy đã có ấn tượng sâu sắc về Từ Tử San. 

TTS: Cũng có thể vì hai chị em đều tưng tửng như nhau, mỗi dịp gặp nhau đều ăn to nói lớn, nói chung là rất ồn ào.
- LHV: Thật tình tôi cũng không biết diễn tả như thế nào về sự thân thiết giữa chúng tôi, chỉ biết rằng hễ gặp nhau thì hai đứa cứ huyên thuyên không ngừng nghỉ. Chúng tôi không cần thiết phải tìm đề tài phù hợp với đối phương, bao giờ cũng là nói mãi không hết đề tài, và đó là mối nhân duyên giữa chúng tôi.

TTS: Chúng tôi đều bận rộn với công việc, chỉ có thể tranh thủ rủ nhau đi ăn uống, xem phim hoặc xem kịch. Trong vai trò khán giả, tôi là người rất cảm tính, khi xem những tình tiết xúc động tôi đều bật khóc, nhưng Lâm Hạ Vy thì rất lý trí và bình tĩnh, thậm chí còn đưa khăn giấy cho tôi lau nước mắt.
- LHV: Em đã lần lượt cùng với chị và bạn bè đi xem vở Tuesdays with Morrie của King Sir Chung Cảnh Huy và Trần Quốc Bang. Khi xem cùng đám bạn, mọi người không khóc nhưng em thì khóc như mưa. Đến khi xem cùng chị, em vừa muốn khóc thì phát hiện chị đã khóc trước em, khi đó em cảm thấy mình phải là người an ủi chị. Nếu hôm đó em cũng khóc, có thể sẽ khiến chị càng khóc dữ dội hơn. Vì vậy, dù đã rút ra hai tờ khăn giấy, định là mỗi người một tờ nhưng cuối cùng em đã kiềm chế cảm xúc, nên hai tờ khăn giấy đều dành cho chị.

TTS: Nếu em không nói ra thì chị cũng không biết được sự việc ngày hôm đó. Chị luôn đánh giá em là một người chững chạc và lý trí, nhưng hóa ra em còn trưởng thành hơn cả những gì chị đã nghĩ về em. Chính vì tính cách của em nên chị mới có thể khóc một cách thoải mái.
- LHV: Em có suy nghĩ như thế này, khi người bên cạnh đang không vui, thì em không được phép buồn bã, em phải có trách nhiệm an ủi họ, nếu không cả hai đều buồn bã thì quả là thật thê thảm. Đã là bạn bè thì phải an ủi và khích lệ tinh thần lẫn nhau, có như thế thì mọi người mới có được sự tiến bộ.

Tuy Lâm Hạ Vy và Từ Tử San chưa có cơ hội làm việc chung, nhưng mỗi lần gặp nhau trong các sự kiện TVB, hai người đều nói huyên thuyên không hết chuyện.

TTS: Nhờ tinh thần lạc quan và tích cực của Lâm Hạ Vy nên dù gặp phải bất kỳ vấn đề gì cũng đều vui vẻ vượt qua, và tôi đã dần dần chịu ảnh hưởng từ ưu điểm này của cô ấy.

Chổ dựa tinh thần
Đa số mọi người đều nhận xét Từ Tử San là một người bản lĩnh và cứng cỏi, nhưng thật ra cô vốn thiếu tự tin, cô thường xuyên đánh giá những việc mình đã làm đều không đạt yêu cầu, may mắn sao Từ Tử San và Lâm Hạ Vy lại chính là chỗ dựa tinh thần cho nhau.

- LHV: Chị Tử San và tôi đều thuộc tuýp người thích ở nhà nghỉ ngơi, trừ những trường hợp thật cần thiết thì chúng tôi mới ra ngoài. Tôi không bao giờ ra ngoài mà không có mục đích cụ thể, nhất định phải có kế hoạch mua sắm rõ ràng thì tôi mới đi, mua xong liền trở về nhà ngay. Đôi khi biết tôi rảnh rang ở nhà, chị Tử San liền điện thoại bảo: “Chị đã sống khép kín thế này, em còn khép kín hơn cả chị sao?”. Sau đó chị ấy rủ tôi cùng ra ngoài ăn uống và xem phim, cơ bản là mỗi khi cả hai cùng ra ngoài đều là hứng thú nhất thời.
TTS: Chúng tôi thường gặp gỡ nhau tại các sự kiện, nhưng vẫn chưa có cơ hội được làm việc chung. Hiếm khi cả hai đều rảnh rỗi, nên rất muốn gặp nhau để chuyện trò vui vẻ.

- LHV: Những khi chị Tử San hỏi tôi có bận bịu công việc không, tôi bèn hỏi ngược lại: “Chị muốn hẹn em sao, không thành vấn đề”. Tôi thích được bầu bạn với chị Tử San, tôi nhận thấy chị ấy cư xử rất chân thành, có thể tâm sự tất cả với chị ấy.
TTS: Chính xác, khi chúng tôi chỉ mới quen biết nhau thì đã có thể thẳng thắn chia sẻ với nhau về những nỗi niềm thầm kín, bình thường gặp nhau trong công việc, vừa đụng mặt nhau thì đã có rất nhiều chuyện muốn nói với nhau.

Lâm Hạ Vy và Từ Tử San đều khép kín, thích ở nhà hơn là ra phố, nhưng thỉnh thoảng họ vẫn hẹn nhau đi dùng bữa, xem phim hay xem kịch.

- LHV: Ngoài điểm chung tưng tửng và sống khép kín, chúng tôi đều không bao giờ cãi vã với người khác. Trường hợp nghe được những lời nói không hay, tôi sẽ suy nghĩ phân tích vấn đề, nếu đó chỉ là sự đơm đặt vô lý thì tôi sẽ bỏ ngoài tai, chẳng đời nào khiến bản thân mất vui chỉ vì những lời nói vớ vẩn kia.
TTS: Làm việc trong ngành giải trí, bạn sẽ phải đối diện với vô số lời khen chê và bình luận từ nhiều phía. Trong tình huống đó, trước tiên tôi sẽ tự kiểm điểm bản thân, phải chăng tôi đã có sai xót gì chăng? Có cần thiết phải thay đổi hay sửa lỗi không? Đôi khi cũng có những lời nói khiến tôi bực bội, tôi càng phải biết làm lơ với chúng, không thể quá xem trọng suy nghĩ của người khác, từ đó mà học cách đánh giá sự việc một cách khách quan hơn.

- LHV: Thật ra, tôi cũng không thể lý trí trong tất cả tình huống, chỉ là khi bạn bè bên cạnh tôi không được vui thì tôi biết gác lại nỗi buồn của mình, tôi sẽ ưu tiên an ủi họ. Ngược lại, tôi chắc chắn một điều, khi tôi có tâm sự, chị Tử San cũng sẽ lắng nghe tôi nói. Một sự thật hiển nhiên, không phải việc gì cứ nói ra thì có thể giải quyết ổn thỏa, nhưng chí ít vẫn có một người lắng nghe và góp ý, cảm giác đó ý nghĩa hơn hẳn việc bản thân tự đối diện với khó khăn.
TTS: Vì vậy, có được một người bạn tốt để chia sẻ với tôi tất cả nỗi niềm trong cuộc sống, tôi thật sự hạnh phúc!

THỤC NGHI
(Theo tạp chí TVB)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn