Lee Min Ho - Cởi bỏ hình tượng “chàng xoăn”


Tình yêu lãng mạn say đắm với Cha Eun Sang (Park Shin Hye đóng) và cuộc cạnh tranh với đối thủ tình trường Choi Young Do (Kim Woo Bin đóng) là câu chuyện trọng yếu nhất của Người thừa kế. Với vai diễn chàng trai Kim Tan dành tất cả dũng khí lẫn sự thuần khiết cho duy nhất một người con gái, Lee Min Ho đã giành được rất nhiều tình cảm mến mộ của khán giả.

Từng trúng tiếng sét ái tình
Lee Min Ho đã nhập vai Kim Tan một cách tuyệt vời, hóa thành cậu học sinh cấp ba mang những cảm xúc phức tạp từ mối quan hệ không thoải mái với người anh cùng cha khác mẹ Kim Won (Choi Jin Hyuk đóng), cảm giác bức bối về tình yêu cho đến sự xung đột với gia đình vì một người con gái. Rơi vào lưới tình cùng Cha Eun Sang ngay lần gặp đầu tiên tại Mỹ, Kim Tan sau đó đã thẳng thắn và dũng cảm biểu lộ, bày tỏ tình cảm ấy. Qua thái độ tích cực và nhiệt tình hướng về một người con gái duy nhất ấy, Lee Min Ho nghĩ rằng Kim Tan là một chàng trai có nhiều can đảm. Anh nói: “Tôi nghĩ cần nhiều sự tự tin để biểu lộ với bạn gái hình ảnh thật sự của bản thân. Vì vậy khi diễn Kim Tan, tôi học được nhiều lòng can đảm như vậy”.

  Thật không dễ để diễn tả hình ảnh học sinh cấp ba mới lớn đang yêu khi tuổi diễn viên đã vào độ nửa sau hai mươi. Lee Min Ho cho biết anh cảm thấy khó khăn nhất là khi biểu hiện cảm xúc lúc rơi nước mắt. Anh kể: “Khó nhất là khi thể hiện cảm xúc của Kim Tan trong cảnh Cha Eun Sang cuối cùng phải rời bỏ trường lớp vì vấn đề với cha của mình. Khi ấy, chúng tôi phải quay bốn tập không ngừng nghỉ. Cho tới giờ tôi thấy lúc diễn khóc là lúc vất vả nhất”. Lee Min Ho “khai” rằng thời còn ngồi trên ghế nhà trường, anh cũng từng gặp tiếng sét ái tình nhưng không có tự tin giống như Kim Tan. Anh hồi tưởng: “Đó là lúc tôi hai mươi tuổi. Tôi đang ngồi trong phòng học đại học để chuẩn bị nghe giảng thì để mắt ngay đến một nữ sinh mở cửa và bước vào. Sau khoảng sáu tháng theo đuổi thì cuối cùng chúng tôi kết bạn. Lúc đó tôi nghĩ vì cô ấy tốt hơn tôi nên thiếu tự tin với đối tượng”.

  Người thừa kế khiến Lee Min Ho suy nghĩ nhiều về cái gọi là tình yêu. Anh nói rằng nếu sau này yêu đương, anh muốn tự mình yêu giống như Kim Tan vậy: “Nếu ai đó khiến tôi để ý, tôi muốn yêu giống như Kim Tan. Tôi muốn yêu theo chính cảm xúc mà tôi cảm thấy, không quan tâm đối tượng có phải là nghệ sĩ hay không”. Anh cho biết thêm về mẫu hình lý tưởng của mình: “Đó là người mang đậm tính cách của phái nữ, khơi dậy bản năng bảo vệ của tôi. Cô ấy vừa biết quan tâm vừa có chủ kiến rõ ràng thì thật tốt. Tôi không quan tâm đến việc chênh lệch tuổi tác”.

Cởi bỏ hình tượng “chàng xoăn”?
Lee Min Ho vụt sáng sau một đêm nhờ vào Vườn sao băng. Sau đó anh đã thử sức thay đổi diễn xuất thông qua Thợ săn thành phố, Nàng ngốc và quân sư, Tín nghĩa nhưng đến với Người thừa kế, có nhiều ý kiến cho rằng Kim Tan của Người thừa kế có nhiều điểm tương đồng với “chàng xoăn” Goo Joon Pyo của Vườn sao băng như thân phận cậu nam sinh có ngoại hình ưu việt, tính tình khó chìu, gia cảnh giàu có. Điều đó mang đến cảm giác Lee Min Ho chưa thể thoát khỏi cái bóng lớn của Vườn sao băng. Vậy Lee Min Ho nghĩ gì? Ngay từ ngày họp báo phim, anh vẫn chủ trương cho rằng Kim Tan là nhân vật khác biệt rõ ràng với Joo Joon Pyo. Anh cho biết: “Tôi vô cùng thích cái tuổi 26 và 27. Lí do vì đó là độ tuổi cộng dồn của hình ảnh thiếu niên lẫn đàn ông. Trước khi quá trễ, khi vẫn còn sót lại hình ảnh của một cậu thiếu niên, tôi muốn đóng bộ phim học đường phù hợp với hình ảnh mà công chúng mong ước. May mắn là tôi đã gặp được Người thừa kế. Sau khi chọn tác phẩm, tôi luôn mang cảm giác trách nhiệm và gánh nặng về độ ăn khách. Trong lúc đóng Người thừa kế, tôi nhận được nhiều câu hỏi của mọi người về những điều giống nhau với Vườn sao băng. Chắc chắn cả hai đều là học sinh cấp ba nhưng phương thức thể hiện tình yêu khác nhau. Tôi nghĩ Kim Tan là nhân vật có điểm để học hỏi, còn Goo Joon Pyo là nhân vật cuốn hút như trẻ con. Đặc biệt khi diễn Go Joon Pyo, tôi đưa ra nhiều concept chỉ của riêng Joo Joon Pyo. Tôi phải làm nhiều hành động để thể hiện cậu ấy là con trai của nhà tài phiệt. Còn khi diễn Kim Tan, tôi diễn theo cảm xúc trên kịch bản, ít có những kiểu sắp đặt như vậy. Lúc quay phim ở Mỹ, tôi tự hỏi “mình diễn thoải mái như vầy được không”. Quay xong bốn tập phim, vì không xác định được mà tôi đã liên lạc với biên kịch Kim Eun Suk. Nghe được cô ấy xác nhận “cậu đóng tốt lắm”, tôi mới tìm thấy cảm giác an tâm”.

Lee Min Ho trong "Người thừa kế"

“Shin Hye là cô gái theo đuổi sự hoàn hảo”
Thông qua Người thừa kế, Lee Min Ho gặp gỡ với Choi Jin Hyuk, Kim Woo Bin, Kang Ha Neul... cùng họ hợp tác vui vẻ, giúp bộ phim thêm lôi cuốn. Anh thổ lộ: “Tôi dành nhiều cảm tình cho anh Choi Jin Hyuk. Khi ở bên nhau, tôi thấy thoải mái. Đại đa số diễn viên trong Người thừa kế đều trong độ tuổi nửa đầu hai mươi, còn tôi là nửa sau hai mươi nên cũng có sự khác biệt so với các bạn (cười). Mỗi khi nhìn thấy mấy bạn trẻ tụ tập một chỗ là tôi nảy sinh cảm giác yêu mến. Tôi còn nghĩ “đến khi nào mình mới lại có thể mặc đồng phục học sinh và đóng một tác phẩm có các bạn trẻ tuổi như thế này tham gia”.

  Nhắc đến bạn diễn trong Người thừa kế của Lee Min Ho thì hiển nhiên không thể thiếu phần của Park Shin Hye. Cô là bạn diễn cặp nhỏ tuổi duy nhất của Lee Min Ho tính tới thời điểm này. Bấy lâu anh toàn đóng đôi với nữ diễn viên hơn tuổi như Son Hye Jin, Park Min Young, Kim Hee Sun. Anh cho biết: “Sự thật thì cá nhân tôi không suy tính chuyện tuổi tác hơn kém. Tôi không có tiêu chuẩn về bạn diễn. Tôi chỉ là thích đùa giỡn cùng đối phương. Những diễn viên hơn tuổi thì ứng phó với trò nghịch của tôi “rất lão luyện” rồi, nhưng Park Shin Hye dường như vẫn bị tổn thương. Điểm này hơi khác biệt. Tuy nhiên khi diễn chung thì cô ấy là diễn viên hết sức giỏi. Khi diễn cô ấy ứng khẩu rất thoải mái, phối hợp rất uyển chuyển. Ở bất kì chuyện gì, Shin Hye đều thật sự chăm chỉ, đều theo đuổi sự hoàn hảo”.

MINH MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn