Lý Tư Hân - Chờ đợi 10 năm lên vai nữ chính


Lý Tư Hân dứt áo rời TVB chưa được 5 tháng, nhưng cơ hội đã liên tục đến với cô. Ngoài công việc MC ở đài Tân Thành, Lý Tư Hân còn lên chức bà chủ nhà hàng và gần đây hùn vốn mở trung tâm bowling. Vất vả đóng phim suốt 10 năm vẫn chỉ quanh quẩn với các vai phụ, mới đây cô mới được nếm hương vị làm nữ chính. Trong bộ phim điện ảnh từ thiện Văn phòng mai mối, Lý Tư Hân đóng vai người phụ nữ mắc chứng trầm cảm, vai diễn được đo ni đóng giày dành riêng cho cô.

Do nhân vật có tâm trạng phức tạp nên Lý Tư Hân đã chuẩn bị rất nhiều cho vai diễn. Đối với việc lần đầu tiên được giao vai nữ chính, cô cảm thán: “Không ngờ vất vả 10 năm trời mới gặp được vai nữ chính này”. Hơn nữa, thù lao cao đến 6 con số, quả thật đã giúp cô nở nang mặt mày. Trong suốt 10 năm làm việc ở TVB, Lý Tư Hân không được trọng dụng, vai diễn không có cơ hội phát huy. Bộ phim Hàn sơn tiềm long vừa được phát sóng, là bộ phim cuối cùng cô đóng cho TVB. Lý Tư Hân chia sẻ nỗi lòng: “Nếu vai kỹ nữ trong phim Hàn sơn tiềm long có thêm đất diễn thì nhân vật của tôi sẽ có máu có thịt hơn, nhưng đất diễn thật sự rất khiêm tốn. Lần này đóng phim điện ảnh Văn phòng mai mối, tôi đã có cơ hội phát huy, chỉ là bản thân không ngờ vất vả làm việc 10 năm trời mới gặp được vai diễn hay”.

Có một cảnh quay ở bệnh viện, Lý Tư Hân không kiểm soát được bản thân, cô đã nổi điên với mẹ.

Đóng cảnh nổi điên chỉ quay 2 take
Trong phim Văn phòng mai mối, nhân vật người phụ nữ mắc bệnh trầm cảm đòi hỏi kỹ năng diễn xuất nội tâm. Có một cảnh quay ở bệnh viện, Lý Tư Hân không kiểm soát được bản thân, cô đã nổi điên với người mẹ và bạt tai chồng. Ở hiện trường, Lý Tư Hân giận đến đỏ mặt tím tai, mỗi cái tát đều đánh rất mạnh tay. Lý Tư Hân nói: “Thật ra, trước đây tôi từng đóng qua nhiều cảnh phim như vậy, chỉ là đất diễn không nhiều, khán giả không để ý mà thôi. Ngược lại, tôi lo mình đánh anh ấy bị thương (chỉ người chồng trong phim), vì tôi diễn nhập vai quá, đánh rất mạnh tay. Trong những bộ phim đóng cho TVB, phần lớn tôi bị người khác đánh và cưỡng hiếp, lần này cuối cùng cũng đến lượt tôi đánh người khác”. Chỉ cần quay 2 take, Lý Tư Hân đã thực hiện xong cảnh phim nổi điên, khiến đạo diễn Kha Phong hết lời khen ngợi: “Lý Tư Hân thường tự mình nghiên cứu kịch bản, sau đó góp ý với tôi, Nhưng, vai diễn của cô ấy tâm trạng lên xuống thất thường, nội tâm rất phức tạp, không dễ diễn nhưng cô ấy đã diễn rất tròn vai”.

  Nhân vật của Lý Tư Hân có một đứa con gái, do câu chuyện kéo dài nhiều năm nên cô phải diễn tay đôi với 3 sao nhí có độ tuổi khác nhau. Lúc quay cảnh gặp mưa lớn, thời gian chờ đợi lâu, bọn trẻ làm nũng khiến Lý Tư Hân đau đầu: “Đứa trẻ nhỏ nhất chỉ được 3 tuổi, suốt ngày làm nũng, chạy nhảy khắp nơi không chịu ngồi yên. Lúc quay phim, ống kính và tôi đành phải chạy theo nó, diễn chung với bọn trẻ, tôi phải chuẩn bị nhiều hơn. Vì suy nghĩ của chúng rất đơn thuần nên tôi phải cố gắng phối hợp với chúng”.

Sau khi rời TVB, Lý Tư Hân đã làm MC cho đài Tân Thành.

Trong phim “Văn phòng mai mối”, nhân vật của Lý Tư Hân có một đứa con gái, do câu chuyện kéo dài nhiều năm nên cô phải diễn tay đôi với 3 sao nhí có độ tuổi khác nhau.

Trở thành bà chủ trung tâm bowling
Năm 2011, Lý Tư Hân kết hôn với Phạm Chấn Phong, sau khi lập gia đình sự nghiệp ngày càng phát triển, được mọi người xem như cặp đôi may mắn. Đặc biệt, vào thời điểm tháng 5 – 6, khoảng thời gian ít có người tổ chức cưới hỏi, vợ chồng Lý Tư Hân vẫn liên tục nhận được show diễn tiệc cưới. Cô cho biết: “Mời vợ chồng chúng tôi hời hơn, vừa làm MC vừa ca hát”. Tính mức thù lao 70 ngàn HK$/ show, ước tính mỗi tháng hai vợ chồng đã bỏ túi 300 ngàn HK$.

  Tiền vô như nước, chẳng trách Lý Tư Hân tiếp tục có mối làm ăn mới. Ngày 1.9 vừa qua, cô đã hùn vốn và trở thành bà chủ của Trung tâm bowling ở công viên Lệ Thành khu Tsuen Wan. Trong trung tâm còn có dịch vụ mát xa chân, khu trò chơi dành cho trẻ em và cho thuê phòng mạt chược, vốn đầu tư gần 500 ngàn HK$. Lý Tư Hân nói: “Hy vọng đây sẽ là khu vui chơi đa dạng hóa, thích hợp cho gia đình đến giải trí”.

Ngoài đóng phim, Lý Tư Hân còn ăn nên làm ra với nghề kinh doanh. Ngày 1.9 vừa qua, cô đã hùn vốn và trở thành bà chủ của Trung tâm bowling ở công viên Lệ Thành khu Tsuen Wan.

Ở hiện trường, Lý Tư Hân giận đến đỏ mặt tím tai, mỗi cái tát đều đánh rất mạnh tay.

ÂN ÂN
(Theo Sudden Weekly)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn