MÃ Á THƯ - Phim trường, tình yêu và gia đình

   Nếu như cách đây 4 năm, khán giả chỉ biết đến Mã Á Thư là bạn gái của Ngô Kỳ Long, thì hiện nay cô đã thoát khỏi “cái bóng” của anh, được khán giả đón nhận với vai trò một diễn viên.


1 - Khởi nghiệp

   Mã Á Thư là cô gái gốc Hồi tộc, sinh trưởng tại Vân Nam, xuất thân trong một gia đình cả cha lẫn mẹ đều hoạt động nghệ thuật, cha là nhà biên tập âm nhạc, mẹ là diễn viên múa. Năm 12 tuổi, Mã Á Thư khăn gói đến Bắc Kinh học Kinh kịch tại Học viện hý khúc Trung Quốc. Sau 10 năm chăm chỉ học hành, Mã Á Thư đã thông thạo kỹ năng ca kịch, diễn xuất, múa, đàn tranh...

2 - Trên màn ảnh

   Trong thời gian học tại Học viện hý khúc Trung Quốc, Mã Á Thư đã có cơ hội làm quen với ống kính máy quay, nhưng phần lớn vai diễn của cô chỉ là vai phụ, như vai Bạch Liên Hoa – phim Hậu Tây Du Ký, vai Hồng Nhi – phim Loạn thế đào hoa... Riêng trong phim Văn Thành công chúa, tuy nhân vật Xích Tôn công chúa cũng chỉ là vai phụ, song đây là vai diễn thành công của Mã Á Thư. Sau bộ phim này, Mã Á Thư được “cất nhắc” lên hàng nữ thứ chính, điển hình là vai Kinh Tinh trong Bắc Kinh tiểu nữu. Nhưng nếu nói đến vai diễn đưa Mã Á Thư thành danh thì phải kể đến nhân vật Phong Tứ Nương, trong phim Bảo đao tầm chủ.

3 - Tình yêu với Ngô Kỳ Long

   Năm 2002, thời điểm Ngô Kỳ Long và Thái Thiếu Phân tuyên bố chia tay, cũng là lúc cái tên Mã Á Thư thường xuyên xuất hiện trên mặt báo cùng với Ngô Kỳ Long. Lúc đó, có nhiều người cho rằng, nếu không nhờ... danh hiệu “Bạn gái của Ngô Kỳ Long”, có lẽ Mã Á Thư sẽ khó nổi tiếng.

   Cô tâm sự: “Thời điểm tôi và Kỳ Long mới quen nhau, tôi đã phải chịu nhiều áp lực từ phía dư luận, nếu không có tình yêu chân thành thì tôi đã không thể vượt qua những thử thách ấy”. Từ khi hai người công khai quan hệ tình cảm, Mã Á Thư càng muốn nhanh chóng thoát khỏi cái bóng của Ngô Kỳ Long. Hiện nay, cái tên Mã Á Thư đã có thể đứng độc lập bằng các vai diễn: Tú Cô – phim Chuyện tình thời loạn, Bách Hoa – phim Đại mạc kiêu hùng, Lam Tịnh – phim Tình yêu trở lại...

4 - Gia đình

- Nguyên quán: Vân Nam
- Chòm sao: Aries
- Chiều cao: 1.66m
- Nhóm máu: O
- Sở trường: Đàn tranh, âm nhạc
- Sở thích: Cưỡi ngựa, bơi lội

  Từ nhỏ, Mã Á Thư đã rời xa gia đình, sống một mình tại Bắc Kinh. Hơn 10 năm vừa học vừa làm, cô đã mua được nhà rồi rước cha mẹ từ Vân Nam đến Bắc Kinh sinh sống. Hiện nay, Mã Á Thư đang là trụ cột kinh tế của gia đình.

   Gia đình Mã Á Thư là người Hồi tộc chính gốc, vì thế cha mẹ cô còn rất bảo thủ. Mã Á Thư cho biết, cô rất thích mặc quần jeans và áo lửng, nhưng cha cô thì rất dị ứng  với những kiểu áo lửng. Mã Á Thư kể lại, trước đây đã nhiều lần cô bị cha mẹ chặn cửa bắt phải vào phòng thay trang phục kín đáo hơn trước khi bước chân ra cửa. Thật ra, không phải Mã Á Thư cố tình làm trái ý cha mẹ, nhưng vì cô là một diễn viên nên phải giữ hình tượng trẻ trung, năng động trước công chúng. Cô nói: “So với thời gian đầu mới đến Bắc Kinh, thì bây giờ suy nghĩ của cha mẹ tôi đã thoáng hơn nhiều”.

5 - Cùng Ngô Kỳ Long trong phim "Tình yêu trở lại"


Mã Á Thư và Ngô Kỳ Long trong phim "Tình yêu trở lại"

   Tình yêu trở lại là bộ phim thứ tư Mã Á Thư và Ngô Kỳ Long đóng chung (sau các phim Bảo đao tầm chủ, Vua mạo hiểm và Đại mạc kiêu hùng), nhưng khi đóng những cảnh quay tình cảm, hai người lại không bộc lộ được sự say đắm của một đôi tình nhân đang yêu, nhiều lần khiến đạo diễn không hài lòng. Mã Á Thư cho biết: “So với các bạn diễn khác, những cảnh diễn chung giữa tôi và Kỳ Long bị NG (quay lại) nhiều nhất, đạo diễn nói chúng tôi diễn đôi tình nhân mà cứ như hai người bạn cũ lâu ngày mới gặp lại. Để tìm lại cảm xúc rung động thuở ban đầu, tôi đã nghĩ ra cách hồi tưởng lại những kỷ niệm với Kỳ Long trong thời gian chúng tôi mới yêu nhau”...

NGHI TRÂN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn