YOO JIN: Tôi bị cuốn hút bởi vai diễn có cá tính mạnh mẽ


Yoo Jin (Eugene) debut thông qua album I’m Your Girl với tư cách là thành viên nhóm S.E.S năm 1997. Cùng lúc đó, cô được nhìn nhận là mỹ nhân qua biệt danh “Olivia Hussey của Hàn Quốc”. Mười mấy năm trôi qua, bất kể tuổi tác đã ở ngưỡng ba mươi, cô vẫn tỏa sáng lung linh với nét mặt ngũ quan rõ ràng và làn da đầy sức sống. Tái xuất qua bộ phim gia đình Di sản trăm năm, cô là đối tượng mà nhiều phụ nữ phải ghen tỵ.

Sau Vua bánh mì, hai năm sau, Yoo Jin quay trở lại màn ảnh nhỏ Hàn Quốc. Lý do chị chọn Di sản trăm năm?
- Xem kịch bản Di sản trăm năm tôi thấy về mặt cấu trúc rất tốt. Tôi nghĩ việc điều hành một cơ nghiệp trăm năm tuổi thật thú vị. Tôi cũng vô cùng hài lòng với bộ phim ở điểm mang sức mạnh ấm áp.

Chị hãy giới thiệu nhân vật Min Chae Won của mình đi
- Chae Won là đứa trẻ trong sáng, tích cực, lớn lên trong tình yêu của ông bà, nhưng cô ấy không thể đi lấy chồng. Nếu kết hôn, Chae Won sẽ đánh mất tất cả ánh sáng mà mình đang có.

Không khí trường quay như thế nào?
- Không khí phim trường hết sức vui vẻ. Tôi nhớ nhất là khi quay cảnh bị nhốt và trốn khỏi bệnh viện tâm thần. Phân lượng nhiều nên quay mệt, lại thêm đúng trời mưa rồi lăn tròn từ con đường núi nên vất vả nhiều. Bù lại tôi thấy thỏa mãn vì cảnh phim khi phát sóng hay, xứng đáng với sự vất vả bỏ ra.

Chị diễn cuộc sống làm dâu của Chae Won có điểm gì khó khăn không?
- Cuộc sống làm dâu của Chae Won khốn khổ đến mức tôi cảm thấy nó phi hiện thực. Tôi vừa nghi ngờ  chẳng lẽ thật sự có người sống như thế sao, vừa cảm tạ trời đất vì trong hiện thực của mình không như thế. Trên lập trường của Chae Won, tôi nghĩ cô ấy cần “ly hôn nhanh đi”.

Thật bực bội khi nhìn thấy nhân vật nữ chịu đựng quá mức nhỉ
- Vừa đọc kịch bản mà tôi vừa thầm nói “sao lại như vậy”. Mỗi khi đó tôi phải đi nói chuyện với đạo diễn. Nếu tự thuyết phục bản thân mà còn không được thì tôi sẽ bày tỏ ý kiến của mình để mong sửa đổi kịch bản.

Mối quan hệ trên thực tế của chị với Park Won Suk trong vai mẹ chồng trên phim?
- Cô Park Won Suk trên thực tế đối xử với tôi vô cùng tốt. Cô ấy đóng vai có nhiều biểu hiện quá mức nên sau khi diễn chung với tôi xong, cô ấy vừa cười vừa hỏi “thật sự có cái gia đình như vậy sao”. Trên phim, tôi và cô liên tục đối đầu với nhau, có sự biến hóa về cảm xúc rất lớn. Đóng xong là cô Park Won Suk luôn ôm lấy tôi mà nói lời xin lỗi.

Chị nghĩ Di sản trăm năm là tác phẩm như thế nào?
- Đầu tiên, nhân vật của mỗi gia đình đều rất sống động. Min Hyo Dong- Yang Chun Hee là tình yêu tươi mới tuổi trung niên, Uhm Ki Moon-Do Do Hee bị kẹt trong xuất thân,Uhm Ki Chul- Kong Kang Suk sống chết vì tiền, Kang Jin-Uhm Ki Ok thì có cuộc tình lãng mạn phá cách hơn kém 20 tuổi. Mỗi cặp đôi đều có sắc màu riêng mạnh mẽ. Thứ hai, các nhân vật độc đáo này đều mơ ước về di sản mà sống cùng nhau như một nhà. Thứ ba là chuyện tình đa giác giữa những con người trẻ tuổi. Quan hệ giữa nhân vật với người chồng trước không phải kiểu li hôn là kết thúc luôn mà còn tiếp tục dây dưa về sau nên thú vị. Chuyện tình của họ thật không bằng phẳng.

Yoo Jin trong Di sản trăm năm

Chị thấy sao khi đóng Di sản trăm năm?
- Cũng coi như lâu rồi mới đóng phim truyền hình nên tôi rất run. Có nhiều cảnh kịch liệt nên tôi nảy sinh ý muốn thử sức với chúng. Nhân vật xuất hiện trên phim nhiều nên các tiền bối cũng nhiều khiến tôi trông đợi việc hợp tác với những người xuất sắc thật sự. Trong lúc đóng với các tiền bối, tôi luôn học hỏi được nhiều điều. Sẽ vẽ nhân vật Chae Won như thế nào là bài tập lớn nhất mà tôi lo lắng.

Tám tháng quay phim cũng đáng giá nhỉ?
- Giờ thì tôi muốn đóng phim nào hơi ngắn tí (cười). Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một phim truyền hình 50 tập đấy. Thật ra lúc qua được nửa phim là tôi thấy mệt mỏi và chán rồi. Nhìn lại thì đây là kinh nghiệm để tôi làm quen với việc hợp tác lâu dài.

Lần đầu diễn với Lee Jung Jin nhưng hai người đóng chung vai người yêu rất ăn ý đấy
- Thật ra thì không có mấy cảnh quay chúng tôi như người yêu. Đại đa số toàn là cảnh chúng tôi gặp nhau qua các sự kiện rồi chia tay. Cảnh đáng để nói là hẹn hò thì cũng chỉ là cảnh ăn cơm (cười).

Chị đã bước sang năm thứ 12 tính trong sự nghiệp diễn xuất. Bản thân nhìn lại, chị có thấy mình tiến bộ trên tư cách người diễn viên không?
- Tôi vốn có tham vọng về mặt diễn xuất nhưng trước đây không đạt thành. Cứ mỗi khi có tham vọng hay tự mãn nổi lên là kết quả không tốt chắc chắn sẽ xuất hiện. Có quá nhiều người cũng muốn làm nhưng không thể làm được đấy thôi. Giờ tôi hài lòng với việc mình có thể chọn lựa tác phẩm để đóng. Nghĩ đến việc sau này ở tuổi ba mươi, tôi có thể đóng thêm vài tác phẩm nữa là tôi thấy mỗi một phim đều là cơ hội thật sự quý giá. Đây là chuyện mà khi còn nhỏ, tôi không thể nghĩ đến.

Nhân vật mà chị thấy có tham vọng đóng?
- Tôi bị cuốn hút bởi vai diễn có cá tính mạnh mẽ. Rất khó chịu, ngốc nghếch hoặc người phụ nữ quyến rũ chết người. Tôi muốn đóng nhân vật đem đến cho tôi cảm giác tự tin có thể vượt qua khó khăn.

Minh Minh

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn