Go Soo đã bức phá trong vai diễn


Sở hữu ngoại hình có thể nói là hoàn hảo như tạc tượng, từ lúc vào nghề đến nay, Go Soo đã đóng nhiều vai diễn khác nhau trong phim điện ảnh lẫn truyền hình. Năm 35 tuổi, anh tái ngộ màn ảnh nhỏ qua vai diễn có nhiều nếp gấp nhất từ trước tới giờ trong Đế quốc hoàng kim. Cởi bỏ hình tượng chàng trai hiền lành bấy lâu, anh bức phá thành một người đàn ông nghiêm nghị, thiện ác xen lẫn.

Nhận biết sự quý giá của nghề
Diễn viên là nghề vất vả nhưng là cái áo vừa vặn dành cho Go Soo. Tính cách thích thời gian tĩnh mịch nên ngoài diễn xuất, anh hầu như không có hoạt động ngoại khóa nào khác mà chỉ ở nhà nghỉ ngơi. Anh tâm sự: “Ban đầu đóng phim tôi thấy công việc này rất vất vả. Không biết sao chứ tôi thích ứng không dễ chút nào. Tuy nhiên sau khi nhập ngũ, khi nghỉ làm việc hai năm, lần đầu tiên tôi nhận ra sự quý giá về công việc của mình. Nghĩ “mình phải làm việc này”, từ khoảnh khắc nào đó, tôi đã giải quyết xong cái cảm giác mệt mỏi khi đóng phim”. Trên thực tế, sau khi xuất ngũ, từ năm 2009 đến nay Go Soo vẫn đều đặn đóng 1-2 phim mỗi năm, ngày một lấp đầy thêm hồ sơ nghề nghiệp của bản thân. Anh chọn phim để đóng dựa vào trọng điểm là sức hút mà nhân vật có, chứ không có suy nghĩ nhất định “phải thay đổi hình tượng”. Anh cho biết: “Tôi không quan tâm đến thể loại, chỉ cần câu chuyện hay, nhân vật cũng hay là tôi thấy cuốn hút. Nói tóm lại là tôi thích nhân vật và tác phẩm kích thích tôi”.

Thay đổi
Debut năm 1998 thông qua video nhạc Lá thư của ca sĩ Position, Go Soo được nhiều cô gái yêu thích nhờ đôi mắt nai ngây thơ, nổi tiếng qua các phim như Mothers and Sisters (MBC), Piano (SBS), Age of Innocence (SBS), Green Rose (SBS), Marrying a Millionaire (SBS), Will it snow for Christmas?(SBS)... Năm 2011, anh cho thấy vẻ đẹp nam tính qua vai diễn người quân nhân mạnh mẽ trong phim điện ảnh The Front Line, phát huy sự tồn tại của bản thân. Đến năm 2013 anh sải thêm một bước rộng phạm vi diễn xuất của mình thông qua Đế quốc hoàng kim. Nhân vật của anh biến đổi từ một thanh niên nhiệt tình, trong sáng ở nửa đầu phim trở thành kẻ sát nhân có hành động tàn nhẫn và ánh  mắt lạnh lùng. Anh cho biết: “Nhiều người trong giới điện ảnh đã khen ngợi tôi. Vai diễn như thế này là lần đầu tiên tôi đóng. Tôi tham gia với tinh thần thực nghiệm, với tấm lòng muốn thử thách. Thật may mắn khi mọi người đã dành cho tôi những lời tốt đẹp. Thông qua Đế quốc hoàng kim, tôi đã thể hiện một diện mạo khác biệt của tôi. Nhờ thế sau này sẽ giúp ích cho tôi khi chọn lựa tác phẩm kế tiếp”.

Go Soo và bạn diễn trong Đế quốc hoàng kim

Chọn hạnh phúc
Trong Đế quốc hoàng kim, Go Soo hóa thân thành Jang Tae Joo, để trở thành chủ nhân của tập đoàn Sung Jin đã biến thành “quái vật”. Trái ngược với nhân vật mà mình đảm nhận, Go Soo cho biết giữa “tham vọng kim tiền là tập đoàn Sung Jin và “hạnh phúc là bữa ăn ngập nụ cười”, anh đương nhiên sẽ chọn bữa ăn hạnh phúc tiếng cười. Anh nhấn mạnh: “Jang Tae Joo bỏ cả cuộc đời của mình vào công cuộc chiếm giữ tập đoàn Sung Jin nhưng đó chỉ là việc trong phim, chứ với tôi, đối tượng mà tôi thấy quý giá nhất đáng để tôi dồn hết sức vào là gia đình”.

Kinh nghiệm mới mẻ
Để hoàn thành kịp các tập phim, Đế quốc hoàng kim hầu như không quay ngoại cảnh mà đa số quay tại phim trường. Sự đối lập của Jang Tae Joo với Choi Seo Yoon, con gái thứ hai của chủ tịch tập đoàn Sung Jin (Lee Yo Won đóng) và Choi Min Jae, trưởng nam của phó chủ tịch tập đoàn Sung Jin (Son Hyun Joo đóng) đã lôi kéo sức chú ý của khán giả từ nửa đầu phim. Go Soo cười rạng rỡ cho biết: “Không khí trường quay rất vui vẻ. Thường thì hai tập phim quay trong bốn ngày là xong hết nên tôi chưa từng thức đêm để quay. Thế nhưng càng về sau thì kịch bản ra càng trễ hơn nên một ngày tôi phải quay 16-18 tiếng đồng hồ khiến bản thân giảm mất 4 kg. Đây thật sự là một kinh nghiệm mới mẻ”. Anh cho biết thêm: “Ở cảnh quay gia đình tụ họp, kịch bản kéo dài 5 trang giấy. Một lần quay tốn mất 5-6 tiếng”.

Thích Son Hyun Joo
Trong phim, Go Soo có dịp hợp tác với nhiều diễn viên tiền bối như Son Hyun Joo, Lee Yo Won, Kim Mi Suk, Jang Shin Young, Ryu Seung Soo... Đối với anh, đây là khoảng thời gian hiếm có: “Cô Kim Mi Suk trên hiện trường thật sự gây chú ý cho lớp hậu bối. Cô ấy tiên phong đùa giỡn trước, cũng nói chuyện nhiều. Dù ngạc nhiên nhưng tôi thích cách cư xử thoải mái ấy. Anh Ryu Seung Soo thì tôi đã từng đóng chung trong The Front Line nên tôi rất vui. Lee Yo Won và Jang Shin Young đều là diễn viên rất giỏi nên phối diễn với họ không thấy khó khăn gì. Anh Son Hyun Joo là đàn anh tôi thật sự yêu mến. Ban đầu tôi gặp khó khăn trong việc nhập vai nhưng chỉ cần nhìn anh là tâm trạng của tôi khá lên. Sau ống kính, anh ấy cũng đùa giỡn rất nhiều. Sự thật thì anh ấy làm gì tôi đều thấy vui (cười)”.

MẪN MẪN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn