Ahn Jae Mo - đỉnh cao thứ hai trong sự nghiệp


Năm 2014, qua vai diễn Lee Bang Won đối đầu với nam chính trong phim cổ trang Jeong Do Jeon, Ahn Jae Mo thành công lôi kéo cái nhìn của khán giả, mở ra đỉnh cao thứ hai trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Khán giả Việt Nam có thể gặp gỡ gương mặt gạo cội với gần 20 năm kinh nghiệm này qua bộ phim Bội tình và Trái tim giản đơn

Chỉ trích diễn viên không năng lực
Thông qua bộ phim cổ trang Jeong Do Jeon (2014), các diễn viên chủ lực của phim như Jo Jae Hyun, Ahn Jae Mo, Park Young Kyu, Yoo Dong Geun đã tìm ra đỉnh cao thứ hai trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, với Ahn Jae Mo, anh tỏ ra nghi ngờ: “Đỉnh cao thứ hai của tôi đã đến sao? Vì chỉ đi đi về về giữa nhà và trường quay nên tôi không thể cảm nhận thực tế sự nổi tiếng của mình”. Nói về nhân tố giúp phim được yêu thích, anh cho rằng đó là nhờ năng lực diễn xuất. Anh nhận xét, trong quá khứ, diễn viên gây chú ý đều là diễn viên xuất thân từ khoa Kịch điện ảnh hoặc chí ít thì cũng đã qua huấn luyện chuyên môn, từ đó chỉ trích các diễn viên bây giờ không được huấn luyện, nhiều người chỉ được casting trên đường phố hoặc là các idol có khuôn mặt xinh đẹp nên khiến chất lượng phim giảm sút. Ahn Jae Mo nhấn mạnh: “Việc lôi kéo khán giả không chỉ nhờ ngoại hình của diễn viên mà còn nhờ vào diễn xuất của diễn viên đó. Trong Jeong Do Jeon đâu có diễn viên xinh xắn, đẹp trai đâu nào. Bởi vì diễn bằng sự thành tâm nên có thể che lấp mọi thứ”.

Duyên cổ trang
Ahn Jae Mo có thể nói là diễn viên có nhiều duyên phận với tác phẩm cổ trang, thậm chí có người còn bảo chỉ thấy anh đóng phim cổ trang mà thôi. Ngược dòng thời gian, vào năm 19 tuổi, gương mặt Ahn Jae Mo được khán giả biết đến qua bộ phim dành cho thanh thiếu niên I. Sau đó anh vụt sáng trên bầu trời sao với vai diễn Se Jong trong phim Tears of the Dragon. Kế tiếp, đảm nhận vai Yeon San Gun trong King and Queen, anh được khen ngợi nhờ diễn xuất mang chiều sâu của mình. Đều là những phim thuộc thể loại cổ trang, sử kịch. Nhưng thật ra Ahn Jae Mo không cố chấp với duy nhất phim cổ trang. Ở tuổi 20, 21 anh đều đã đóng phim truyền hình ngắn tập. Hay sau này anh cũng tìm đến màn ảnh nhỏ qua phim truyền hình hiện đại nhiều tập nhưng khán giả lại không ghi nhớ anh trên phương diện này. Anh giải thích: “Phim cổ trang có nhiều người xem, nhiều người chờ đợi. Ở mỗi nhà đài, một năm cũng sản xuất khoảng một hai bộ. Phim hiện đại nhiều nên khán giả có thể chọn phim hợp khẩu vị của mình, còn phim cổ trang bị thu hẹp phạm vi lựa chọn nên dĩ nhiên nhận được sự quan tâm đặc biệt. Tôi nghĩ đó là sự khác biệt của sự quan tâm”.

Tạo hình Ahn Jae Mo trong "Jeong Do Jeon"

Không cần đóng chính
Gần hai mươi năm làm diễn viên, Ahn Jae Mo là một trong những diễn viên bậc thầy của Hàn Quốc. Anh cho biết khi đóng phim mà cảm thấy thích thú thì stress cũng ít hơn. Bây giờ anh không có tham vọng nhất định chỉ đóng vai chính. Không liên quan đến việc đó là vai chính hay vai phụ, anh chỉ xem xét vai diễn có thú vị hay không. Anh cho rằng, thay vì vai chính mà nhàm chán, không có sức hút thì chẳng thà thử thách với vai phụ có màu sắc rõ ràng. Nói về tác phẩm kế tiếp, anh cho biết bản thân không có tiêu chuẩn đặc biệt trong sự chọn lựa phim nhưng để mắt đến độ cần thiết của mình trong tác phẩm đó. Anh thổ lộ: “Nếu đó là tác phẩm cần đến diễn viên Ahn Jae Mo thì tôi sẽ diễn với tinh thần rất thích thú”.

Ahn Jae Mo trong vai trò vận động viên đua xe

Kinh doanh thành công
Sau khi đóng xong phim King Geunchogo (2010), Ahn Jae Mo tạm ngừng hoạt động diễn xuất, hầu như mỗi ngày đều đến văn phòng ở Jamwondong điều hành kinh doanh nhân sâm. Trong thời kì đầu, bởi vì lo lắng “liệu tháng này có thể trả lương cho nhân viên hay không” mà anh muốn mắc chứng hoảng loạn. Mỗi khi như vậy, anh ra ngoài, gặp gỡ mọi người, kiên nhẫn nuôi dưỡng năng lực kinh doanh. Nhờ đó, trong năm đầu anh tạo kỉ lục bán hàng ngoài dự liệu. Đến năm sau, anh tiếp tục mở rộng quy mô bán hàng, nâng cao tỉ lệ tăng trưởng bán hàng. Khi đạt thành quả đúng với công sức bỏ ra, có lúc anh cảm thấy vui vẻ còn hơn cả khi đóng phim. Trực tiếp quản lý tất cả các khâu kinh doanh từ nghiên cứu, phát triển đến marketing, tuyên truyền, một ngày 24 giờ trở nên thiếu thốn thời gian đối với Ahn Jae Mo. Thêm nữa, khi phải song song hoạt động cùng với diễn xuất thì trên trường quay, đầu anh vẫn chứa đầy nghĩ suy về công ty. Anh cho biết: “Làm hai công việc thật vất vả nhưng tôi nghĩ việc tham gia phim truyền hình cũng chính là marketing”. Ngoài diễn xuất, kinh doanh, Ahn Jae Mo còn là một người cha, thậm chí còn là một vận động viên đua xe. Một người đảm trách bốn vai trò như vậy chắc chắn gánh nặng trên vai không nhỏ nhưng anh rất hưởng thụ sự bận rộn đó, bởi theo anh, anh có thể chịu đựng sự bận rộn nhưng không thể chịu đựng sự nhàn rỗi.

T.M

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn