HAN JI HYE - Diễn viên cô đơn


Thành công hơn cả trông đợi, bộ phim Hôn nhân vàng liên tục đứng vị trí đầu khung phát sóng cuối tuần. Cái tên Han Ji Hye trở thành công thần của bộ phim. Năng lực diễn xuất của cô cũng được nhìn nhận. Cô thừa nhận đây là lần đầu cô được khán giả khen ngợi đến như vậy.

Trượt dài từ đỉnh cao
Han Ji Hye là ngôi sao trẻ điển hình của Hàn Quốc. Cô tỏa sức hút thông qua các bộ phim như Hương mùa hè, Cô dâu 18 tuổi, Bạn trai nhóm máu B...Cô trải qua thời kì đáng ghen tỵ với liên tục các cú điện thoại mời tham gia phim truyền hình, phim điện ảnh lẫn chương trình giải trí. Nhưng khi đó cô còn nhỏ nên kiệt sức với công việc. Cô cho biết: “Tôi không có giai đoạn vô danh. Không chỉ diễn xuất, tôi còn đảm trách vai trò MC. Thế nhưng việc đó quá vất vả. Vì tư tưởng còn non nớt nên tôi làm cái gì cũng vừa vừa tạm được. Diễn xuất cũng tàm tạm, MC cũng tàm tạm...Do vậy mà casting cũng bị cắt đứt. Ngay vừa phát biểu kết hôn thì quảng cáo cũng đều đặn kết thúc. Khoảng thời gian trống không phải do tôi muốn xảy ra. Khi đó tôi đã ở nửa sau tuổi hai mươi mà công việc lại không có. Tương lai mờ mịt. Bản thân tôi cũng thấy xấu hổ. Tôi muốn tiếp tục diễn xuất nhưng khó quá. Khi ấy tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Sau này tôi sẽ phải làm như thế nào”.

Diễn viên cô đơn
Giai đoạn trì trệ đến không đoán trước ấy khiến nữ diễn viên Han Ji Hye biến mất, chỉ còn lại thông tin về Han Ji Hye, vợ của công tố viên. Trong cuộc khủng hoảng này, không có người nào kéo cô lên. Tự bản thân cô phải cởi bỏ. Đối diện với hiện thực tàn nhẫn, cô sắp xếp lại cuộc sống diễn xuất của mình. Cô nói: “Người phụ nữ Han Ji Hye hạnh phúc vì đã gặp được người đàn ông tốt và kết hôn . Nhưng diễn viên Han Ji Hye thì cô đơn. Tôi muốn tiếp tục làm việc nhưng cứ chầm chậm bị lãng quên. Trải quay thời gian mệt mỏi ấy, tôi ý thức được mục tiêu sống của mình. Tôi chăm chỉ diễn xuất vì muốn được nhìn nhận là diễn viên. Sự thật là khi tình cờ gặp lại những người mà tôi từng làm việc chung trước đây, tôi thấy xấu hổ quá chừng. Họ đều nhớ đến tôi với hình ảnh lơ đãng. Để phá vỡ nó, tôi càng phải nỗ lực gấp 2-3 lần. Tôi thiết lập lại mọi thứ, bắt đầu từ lòng quyết tâm. Tôi quyết tâm sẽ tái sinh một cách mới mẻ...”

Thay đổi bắt đầu
Sự thay đổi bắt đầu đến từ phim Hôn nhân vàng. Qua phim truyền hình này, Han Ji Hye lại được trở thành diễn viên gây chú ý cho khán giả. Cô đã xuất sắc hóa thân vào vai diễn hai trong một, cho thấy khả năng phân tích nhân vật thấu triệt.  Cô cho biết: “Một tuần trước khi quay, tôi được casting. Tôi thiếu thời gian để phân tích. Việc thể hiện Yoo Na và Mong Hee rất khác biệt nhau thật rất diệu kì. Mong Hee là một nữ cường nhân điển hình nên tôi tạo điểm nhấn ở thiết kế trang sức, đơn giản nhưng mặc với jumpsuit hoặc thắt lưng thì sẽ rất phong cách. Ngược lại Yoo Na thì ăn vận sang trọng, đa số đều là quần áo đắt giá trong các bộ sưu tập thời trang. Sau khi debut, đây là nhân vật được tôi đầu tư nhất. Phân nửa cat-xê được tôi dùng mua quần áo và trang sức. Để thể hiện nhân vật thì cần phải như vậy. Tài trợ chỉ có giới hạn nên tôi trực tiếp mua luôn”.

Han Ji Hye trong "Hôn nhân vàng"

Tích cực vì nhân vật
Không chỉ nghĩ đến vẻ bề ngoài , Han Ji Hye còn chú trọng đến tâm lý của nhân vật. Hơn ai hết, cô rất có tự tin trong việc hiểu rõ Mong Hee và Yoo Na. “Vốn dĩ trên kịch bản, Yoo Na được xây dựng sẽ chết. Nhưng quay rồi thì không vậy nữa. Tôi thuyết phục biên kịch phải hồi phục mối quan hệ gia đình. Cảnh tình cảm giữa Mong Hee và Hyun Soo dù ít nhưng tôi vẫn ngăn cản. Nhân vật Mong Hee sẽ lúng túng nếu quan hệ với Hyun Soo trở nên sâu đậm. Thật ra tôi là một trong số các diễn viên trầm lặng. Dù có lời muốn nói nhưng không biểu lộ ra. Nhưng đó không phải là cách tốt nhất. Khi đóng Nữ hoàng tháng 5, tôi đã hiểu ra điều đó. Bản thân không thể đồng cảm thì không thể diễn tốt nên tôi đã tích cực phát biểu ý kiến của mình. Điều đó giúp ích cho tôi”.

Kế hoạch tương lai
Han Ji Hye đã nhận được cơ hội có thể thử thách. Bây giờ cô lên kế hoạch thể hiện hình tượng mới mẻ. Cô đang mong mỏi thử sức ở đa dạng các thể loại. Cô đang hứng thú với phim hành động, hài, hài lãng mạn...Diễn xuất là cuộc sống mà cô ao ước. Cô thổ lộ: “Cô Kim Ji young từng nói diễn hài thật sự khó. Nếu có thể khiến người ta người bằng diễn xuất thì có thể đi đến một cảnh giới khác. Nghe thế tôi bất chợt nghĩ muốn đóng thể loại hài. Bây giờ tôi muốn trở thành diễn viên có trách nhiệm, không liên quan đến chuyện đó là vai chính hay phụ. Tôi muốn trưởng thành như một diễn viên khiến khán giả thích thú”.

Mẫn Mẫn

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn