Choi Woo Suk - Mài dũa bản thân


Choi Woo Suk là diễn viên có lòng nhiệt tình mạnh mẽ hướng về diễn xuất. Trong khi không có phim để đóng, anh luôn luôn nhớ đến trường quay. Anh cho biết mình muốn trở thành “diễn viên chạy đường trường”: “Tôi muốn trở thành diễn viên có thể đem đến sự tin tưởng, có thể chạy xa, hơn là làm diễn viên hàng đầu. Tôi muốn hóa thân tốt vào bất kì vai diễn nào. Tôi muốn diễn xuất cho đến tuổi già sức yếu”.

Bỏ nhà đi vì gia đình phản đối
  Ai cũng đều có ước mơ. Có người mơ làm công viên chức, ngược lại có người ước được chu du khắp thế giới. Nhưng đại đa số mọi người đều vừa sống vừa thỏa hiệp với hiện thực qua các lí do về vấn đề kinh tế, hôn nhân, tuổi tác, cho nên không tới 1% có thể gọi là “người thành công”. Tuy chưa thể coi là thành công nhưng Choi Woo Suk vẫn đang mài dũa bản thân, mong có một ngày hòn đá thô trở thành viên ngọc sáng. Hướng về mục tiêu, anh kiên nhẫn vượt qua sáu năm vô danh khắc nghiệt. Dù vậy, có phải ngay từ lúc đầu, “diễn viên” đã là ước mơ trọng đại trong đời của anh? “Sự thật thì trước khi quyết tâm trở thành diễn viên, tôi không có ước mơ hay mục tiêu rõ ràng. Tôi cứ mơ hồ tự hỏi mình mong ước điều gì, muốn trở thành cái gì. Thích quần áo nên tôi cứ cho rằng sau này mình nên làm nhà kinh doanh, còn diễn viên thì chẳng phải là ước mơ mà tôi tha thiết. Nếu như không được casting vào bộ phim Dear, my sister thì tôi thật sự đã bắt đầu kinh doanh quần áo rồi. Trước khi bước vào con đường của người diễn viên, tôi đang chuẩn bị đi du học Nhật Bản để học về thời trang đấy”. Anh giải thích thêm: “Thời trung học, khi đóng mấy cái CF với chụp hình tạp chí Cici, tôi biết đến một thế giới khác. Nhưng về cơ bản thì chỉ là nhìn thấy mặt nổi rực rỡ của nó, chứ chưa đi vào con đường diễn xuất. Vốn thích quần áo nên tôi chuẩn bị đi du học Nhật Bản liên quan đến thời trang. Đã nhận được giấy nhập học và visa rồi nên chỉ cần rời đi là xong nhưng vì lời khuyến dụ của đại diện công ty quản lý đã “nhìn trúng tôi” mà tôi bỏ du học, quyết định trở thành diễn viên”. Anh hồi tưởng về thời điểm bị gia đình phản đối dữ dội: “Dĩ nhiên là tôi bị nhà phản đối rồi. Cá nhân tôi cũng lo lắng rất nhiều vì chưa xác định chắc chắn đó là con đường phù hợp. Cuối cùng, vì sự say mê dành cho diễn xuất, tôi để lại một lá thư và bỏ nhà đi (cười)”. Bỏ nhà đi thì hẳn anh sẽ rất vất vả để giải quyết chuyện ăn ở, sinh sống. Trước sự hiếu kì của kí giả, anh cho biết: “Tôi sống cùng với người đại diện nên giải quyết được chuyện ăn ngủ. Suốt ba tháng tôi sống chết tập luyện diễn xuất. Thật sự rất vất vả. Dù vậy, tôi cũng may mắn khi debut nhanh hơn suy nghĩ. Chỉ ba tháng tập huấn, tôi đã đảm nhận vai chính trong phim truyền hình dành cho thiếu nhi Erexion của đài KBS. Cho tới khi đó mọi việc mới dường như được giải tỏa (cười)”.

Đoạn tối cuộc đời
Phim kết thúc, mối quan hệ giữa Choi Woo Suk và công ty quản lý trở nên bất hòa. Từ đây, anh rơi vào giai đoạn tối tăm dài đăng đẵng. Anh tâm sự: “Trong ba tháng, tôi sống ung dung, hạnh phúc với cuộc sống đóng phim. Dù nhận được mấy lời đề nghị đóng quảng cáo, tôi vẫn từ chối vì tự phụ. Tôi thấy hối hận, giá mà khi đó mình chăm chỉ hơn... Tôi mệt mỏi lắm. Sự thật là giai đoạn vô danh của tôi kéo dài. Ví của tôi luôn trống rỗng, bụng thì đói mà hàng ngày tôi cứ phải nhìn thấy bộ dáng thất vọng của gia đình và bạn bè. Tôi tự hỏi không biết mình có đang theo đuổi điều quá xa rời hiện thực không. Ngay cả tự tin, tôi cũng không còn, sau này còn mắc chứng ám ảnh xã hội. Đặc biệt mỗi khi nhìn thấy hình ảnh bạn bè đi làm rồi kết hôn là tôi lại nảy sinh ý nghĩ muốn từ bỏ ước mơ “diễn xuất”. Tuy vậy khi đến tuổi ba mươi, cuối cùng tôi đã gặp được cơ hội”Dear , my sister chính là bước ngoặt cuộc đời của Choi Woo Suk khi ấy.

Không giống Yoo Je Joon
Năm 2013 Choi Woo Suk tạo thêm sự chú ý đến công chúng qua vai diễn chàng trai trong sáng, cao quý trong bộ phim Vũ khí sắc đẹp. Trong phim, anh đảm nhận vai Yoo Je Joon, bạn trai của Se Mi (Jang Shin Young đóng) và chồng hiện tại của Ji Min (Sa Hee đóng). Bất kể sự đeo đuổi nhiệt tình của Ji Min, cô con gái nhà tài phiệt, anh vẫn nuôi dưỡng tình yêu với cô gái giản dị Se Mi. Thế nhưng Se Mi vì âm mưu của Hyuk Min (Kang Kyung Joon đóng) mà chết khiến anh rơi vào nỗi buồn lớn mà sống trong cuộc hôn nhân dối trá cùng Ji Min. Mất đi mối tình đầu, vì vết thương lòng, anh sống như một cái bóng, chỉ cười duy nhất cùng cô con gái. Choi Woo Suk cho biết những thay đổi khi diễn nhân vật Je Joon này: “Về cơ bản, tôi là kiểu người trong sáng và ôn hòa. Vì vậy cho đến trước lúc bước chân vào nhà chủ tịch Kang, tôi diễn anh ấy rất thoải mái. Thế nhưng lúc bước chân vào ngôi nhà ấy, vì sự khác biệt và cảm giác nặng nề đối với danh vị, anh ấy sống mà luôn phải chịu đựng, không thể biểu lộ cảm xúc. Cũng vì vậy mà nắm bắt nhân vật cũng khó khăn hơn. Anh ấy trái ngược với hình tượng của tôi trên thực tế nên thật không dễ để nhập vai”.

Choi Woo Suk và bạn diễn trong "Vũ khí sắc đẹp"

MINH MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn