Huỳnh Trí Văn – Tình nguyện đóng vai thứ


  Trong khi mọi người sử dụng đủ chiêu trò để giành vai nữ chính thì Huỳnh Trí Văn hoàn toàn ngược lại, không tham gia vào cuộc đua này, an phận đảm nhận vai thứ. Nhắc đến bạn trai, nhìn nụ cười ngọt ngào trên môi cô thì cũng đủ hiểu, thành công lớn nhất của người phụ nữ không phải giành được một danh hiệu hay một giải thưởng, mà là một bờ vai nương tựa. Huỳnh Trí Văn đang hướng theo mục tiêu này, vai nữ chính trong lòng cô chính là vai trò người vợ.

   Từ những vai phụ đi đứng luôn núp sau vai chính, đến nay Huỳnh Trí Văn đã trở thành nữ chính thứ hai, con đường diễn xuất 6 năm của cô xem như xuôi theo chiều gió, thuận lợi hơn so với nhiều diễn viên phải cố gắng phấn đấu hơn mười mấy năm mới có được vai thứ chính. Huỳnh Trí Văn chia sẻ: “Sự nghiệp của tôi phát triển đến bây giờ khá xuôi chèo mát máy, không ngừng có cơ hội, nhận được những vai diễn có không gian phát huy. Năm 2012, tôi đã giành được giải “Nữ diễn viên tiến bộ nhanh nhất” của TVB. Đối với sự nghiệp của tôi đó là một sự khẳng định, nhưng sau đó tôi cảm thấy áp lực rất lớn, cũng có rất nhiều mâu thuẫn”.

  Áp lực đó là khi nhìn thấy scandal của một số Hoa đán, sự nghiệp chưa phát triển đến đỉnh cao đã thấy lo lắng, Huỳnh Trí Văn quả là đã suy nghĩ quá nhiều: “Nhìn thấy một số nữ nghệ sĩ vướng tin đồn, suốt ngày bị paparazzi theo dõi, ngay cả một chút không gian riêng cũng không có, lúc đó tôi tự nghĩ, nếu mình nổi tiếng như họ thì liệu rằng mình có thể đối phó được không, chẳng thà an phận diễn vai thứ không phải tốt sao, ít ra áp lực không lớn”.

Không thích... “cuốn theo chiều gió”
Theo quy luật ngầm ở TVB, muốn biết một diễn viên có nổi tiếng hay không thì chỉ cần xem vị trí họ được sắp xếp trong sự kiện “TVB Sales Presentation 2014”, những diễn viên xuất hiện ở vị trí hàng thứ nhất chính là những gương mặt đang được ưu ái nâng đỡ. Năm ngoái, Huỳnh Trí Văn được xếp đứng hàng thứ 2 bên phải, vậy cô có mong đợi được đứng ở hàng thứ nhất không? Huỳnh Trí Văn chia sẻ: “Tôi không thích quy luật của trò chơi này, tại sao chỉ dựa vào vị trí đứng mà đánh giá sự nổi tiếng của một diễn viên, đóng phim thì phải xem biểu hiện diễn xuất, tôi không muốn gió chiều nào thì ngả theo chiều đó, như vậy sẽ rất mệt mỏi, tôi không làm được việc đến tận nhà gõ cửa xin cho cơ hội”. Huỳnh Trí Văn thật sự ngây thơ hay chỉ là giả vờ ngây thơ? Làng giải trí rất hiện thực, không ngả theo chiều gió, không bè phái, không nịnh bợ, kết quả sẽ là mất đi cơ hội phát triển.

  Không thích làng giải trí lại không chịu tuân theo quy luật, Huỳnh Trí Văn thường cảm thấy nội tâm mâu thuẫn, nhưng may mắn có một nhóm chị em tốt làm “nhân viên tư vấn tâm lý”. Cô thổ lộ: “Tôi cùng với Hồ Định Hân, Hồ Hạnh Nhi và Hồ Bội Uý có lập một nhóm... “Bà tám”, các chị ấy có kinh nghiệm trong nghề phong phú, đặc biệt là Hạnh Nhi đã từng trải rất nhiều, họ đều vui vẻ hướng dẫn cho tôi biết làm thế nào đối mặt với các vấn đề trong công việc, tình cảm và các tin đồn tiêu cực...”.

Huỳnh Trí Văn cùng Hồ Định Hân, Hồ Hạnh Nhi, Hồ Bội Uý và Diêu Tử Thành hợp thành nhóm... “Bà tám”, quy định của nhóm là chỉ tám chuyện ăn chơi, không tám scandal và công việc.

Lấy chồng sinh con trước năm 35 tuổi
Trong nhóm “Bà tám”, chỉ có Hồ Bội Uý đã lập gia đình, Hồ Định Hân thì đang hẹn hò với bạn trai làm trong ngành quảng cáo, chỉ còn Hồ Hạnh Nhi và Huỳnh Trí Văn vẫn độc thân. Dạo trước, Huỳnh Trí Văn bị chụp ảnh đang dùng bữa tại The Peak với Anthony – quản lý cao cấp của một tập đoàn vàng bạc đá quý, sau đó cô còn về nhà Anthony. Khi được hỏi về chuyện hẹn hò, Huỳnh Trí Văn luôn đưa ra một đáp án muôn thuở “đang trong quá trình tìm hiểu”. Thời buổi này, chuyện hẹn hò có gì ghê gớm đâu mà sao nghệ sĩ nào khi được hỏi đến cứ sợ hãi như sắp bị mang đi bỏ lồng heo vậy, Huỳnh Trí Văn thổ lộ: “Vì tôi không thể vô duyên vô cớ khoe rằng mình đang hẹn hò, nếu bị bắt gặp thì tôi sẽ thừa nhận. Mỗi lần hẹn hò, tôi đều xem đối phương là đối tượng kết hôn, hy vọng có thể lập gia đình và sinh baby trước 35 tuổi, hoàn thành hai chuyện đại sự trong đời”.

  Huỳnh Trí Văn cho biết, Mã Đức Chung từng hỏi cô khi nào kết hôn, sau khi trò chuyện với anh thì suy nghĩ của cô về hôn nhân đã hoàn toàn thay đổi: “Lúc đó tôi trả lời anh ấy rằng bây giờ đang là thời kỳ phát triển sự nghiệp, tạm thời không nghĩ đến chuyện kết hôn. Mã Đức Chung hỏi ngược lại ai đảm bảo rằng không hẹn hò thì sự nghiệp sẽ phát triển chứ, như vậy chẳng khác nào lãng phí mối nhân duyên tốt đẹp. Anh ấy bảo phụ nữ suy cho cùng cũng cần 1 gia đình, đó mới là thành tựu lớn nhất”.

Huỳnh Trí Văn (vai Hồng Mỹ Tuyết) và Mã Quốc Minh trong phim “Sứ mệnh 36 giờ II”

“Cô chiêu”
Người quản lý của Huỳnh Trí Văn tiết lộ với PV, thật ra trong đời thường Huỳnh Trí Văn là người hơi cẩu thả, vì là “cô chiêu” được gia đình bao bọc từ nhỏ đến lớn nên cô không biết tự chăm sóc mình. Huỳnh Trí Văn tiết lộ: “Gần đây, tôi mới phân biệt được nước giặt và nước xả quần áo, hoàn toàn không biết trong máy giặt có 3 chỗ để đổ các chất khác nhau, từ nhỏ đến lớn cứ nghĩ rằng chỉ đơn giản bỏ bột giặt vào là xong. Lần đầu tiên học biết cách sử dụng máy giặt, lần đầu giặt quần áo thành công khiến tôi cảm thấy vui vui. Còn nữa, tôi giỏi lắm nhé, tự mình thay bóng đèn trong phòng khách, chỉ có điều bóng đèn mới mua lớn 1 size, thì ra bóng đèn dễ thay đến thế, vặn cái cũ xuống rồi gắn cái mới lên là xong”. Nhìn nét mặt và nghe giọng điệu của Huỳnh Trí Văn, chỉ hai việc kể trên đã đem lại cảm giác vui mừng như đạt được thành tựu nào đó.

NGHI TRÂN
(Theo Oriental Sunday)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn