Park Shi Eun - âm thầm tiến bước


Park Shi Eun là trường hợp điển hình của việc được casting trên đường phố. Năm đó cô 19 tuổi. Dung mạo của cô vốn đã tỏa sáng ngay từ khi còn nhỏ. Từ dịp tình cờ đó, cô bước chân vào con đường của người nghệ sĩ. Cô bắt đầu được mọi người biết đến khi tham gia diễn xuất trong chương trình giải trí Những người bạn tốt của đài SBS. Nhờ sự nổi tiếng ban đầu ấy, cô được casting vào bộ phim Trường học (1999) của đài KBS, bước chân vào con đường của người diễn viên.

Vất vả ngày đầu
Park Shi Eun thừa nhận: “Ban đầu tính cách của tôi không phù hợp với cái nghề gọi là nghệ sĩ. Tôi không có nhiều khí chất, tính cách cũng không hoạt bát. Tính tôi vốn hướng nội, thích yên lặng”. Thế nhưng không hề bỏ cuộc hay thờ ờ với công việc mới mẻ này, trên phim trường, cô vừa học diễn vừa tích lũy kinh nghiệm. Cô cho biết: “Điểm mạnh của tôi là sự táo bạo. Tôi không chú ý lắm đến những điều nhỏ nhặt. Không e sợ việc lớn, lặng lẽ mà kiểm soát tốt nhịp chân bước là tính cách của tôi”, cứ như thế cô âm thầm học, âm thầm sống cuộc sống của giới nghệ sĩ và từ từ phát triển.

  Khi mới debut, do mẹ không cho phép nên Park Shi Eun ở trong tình trạng không thể đi ra ngoài một mình làm việc, cũng không thể thân thiết cùng đồng nghiệp. Dù vấp phải cuộc sống bức bối ngay khi tuổi còn nhỏ nhưng cô vẫn suy nghĩ và sống tích cực, cho thấy sự táo bạo của riêng cô. Cô tâm sự: “Trong công ty quản lý, tôi không thể thân thiết với các nghệ sĩ khác. Dường như có đường ranh giới để tôi có thể thoải mái chơi đùa cùng bạn bè. Bây giờ nghĩ lại thì tôi vẫn thấy cảm tạ vì đã không trải qua những quãng thời gian vô ích”.

Khai phá tiềm năng
Vì chưa từng kinh qua trường lớp học diễn xuất nên khi đó Park Shi Eun chỉ còn cách phải học diễn xuất ngay trên phim trường. Đến một lúc nào đó, cô đã cảm thấy được niềm vui và lòng nhiệt huyết dành cho diễn xuất. Cô cho biết: “Trong lúc sống, tôi chưa từng la lối lớn tiếng nên khi nhìn thấy bạn diễn trong lúc diễn la hét, tôi cảm nhận được cái gọi là nguồn năng lượng khi diễn xuất”. Cô hồi tưởng về quá khứ bằng con mắt giống như trẻ con: “Sau khi dính vào diễn xuất, tôi muốn học diễn xuất một cách có chuyên môn hơn nên đã theo học khoa Sân khấu phát thanh”. Cũng nhờ đó về sau cô được khai phá thêm về tài năng và điểm mạnh mà bản thân chưa biết trong khi làm khách mời cho chương trình radio. Cô nói: “Làm chương trình radio suốt mười tháng, thông qua mic, tôi biết được giọng nói của mình hay nên tôi cũng nghĩ đến việc muốn thử làm DJ radio. Việc phát hiện ra những bộ dạng chưa biết đến của bản thân là một trải nghiệm tốt”.

Nhiệt huyết với nghề
Mẫu diễn viên mà Park Shi Eun muốn trở thành đó là diễn viên mang sắc màu đa dạng. Khao khát đó đã theo cô từ những năm cô mới đi hết nửa quãng đường tuổi đôi mươi. Cử chỉ và lời nói của cô luôn cho thấy lòng nhiệt huyết và tham vọng đối với diễn xuất. Cô thổ lộ: “Cô Chae Shi Ra đóng hết các vai từ vai trẻ đến vai bà thím. Cô Lee Mi Suk diễn được tất cả các vai từ vai nghèo đến vai giàu sang, hợp tác ăn ý với cả diễn viên trẻ lẫn diễn viên gạo cội. Tôi cũng muốn được như thế. Tôi không rõ mình sẽ phải làm như thế nào”. Nói về vai diễn mà mình muốn thử sức, Park Shi Eun mong ước đó là nhân vật mà mình có thể tự do phát huy diễn xuất, hơn là chỉ đơn thuần xuất hiện đẹp đẽ. Cô mong mình trở thành diễn viên linh hoạt, có thể biểu đạt tất cả các vai diễn, đem đến sự tin cậy cho mọi người. Cô bày tỏ: “Có quá nhiều vai diễn mà tối muốn thử đóng. Tôi muốn đóng thử vai diễn mang mặt nội tâm độc đáo, cũng muốn đóng thử vai nan giải, chứ không phải là vai diễn được xây dựng điển hình”.

Tấm lòng đẹp
Park Shi Eun đang đảm nhận vai trò Đại sự của một Hiệp hội phúc lợi dành cho người tàn tật và trẻ em nghèo quốc tế. Cô bắt đầu công việc này bằng tấm lòng của chính mình, chứ không phải vì cái danh hão. Cô cho biết: “Hiệp hội này giúp các em khuyết tật phẫu thuật, cũng như giúp các em có thể tự mình sống tốt. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều có trở ngại ở chừng mực nào đó. Vì vậy tôi mong muốn chúng ta cùng liên kết lại với nhau mà sống”.

Park Shi Eun và bạn diễn trong phim "Bội tình"

Cuộc tái ngộ sau 14 năm
Trải qua 14 năm lăn lộn với nghề, năm 2013, tái ngộ cùng  Ahn Jae Mo, bạn diễn khi xưa của cô trong Trường học (1999), Park Shi Eun đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim truyền hình hàng ngày Bội tình của đài MBC qua vai diễn người phụ nữ li hôn Yoon Jin. Nói về nhân vật của mình, cô cho biết: “Yoon Jin là người phụ nữ bị người bạn thân nhất giật mất chồng và con gái. Về sau Yoon Jin thành công và trở lại trả thù... Ai cũng sinh hảo cảm nếu gặp người có bộ dáng trong sáng và mạnh khỏe. Yoon Jin mang hình ảnh trong sáng và khỏe mạnh về tinh thần và thể chất nên tôi rất lấy làm thích thú”

MẪN MẪN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn