SA HEE - Vất vả vì phim


Sa Hee bước chân vào giới nghệ sĩ thông qua cuộc thi Hoa hậu Chunhyuang lần thứ 73 năm 2003 theo lời khuyên của mẹ. Thông qua Vũ khí sắc đẹp, Sa Hee đã trưởng thành như một diễn viên chính. Bộ phim dài tập này trở thành bước sải dài trên con đường diễn xuất của cô. Ngoài đời, cô gái có nụ cười xinh đẹp, tươi sáng này có tính cách khác biệt với nhân vật Kang Ji Min độc ác, nhiều tham vọng và ám ảnh với khát vọng đoạt được tình yêu của một người đàn ông.

Bộ phim không thể quên
  Đối với Sa Hee, Vũ khí sắc đẹp là bộ phim đóng chính đầu tiên của cô. Những tác phẩm đã đóng trước đó cũng quan trọng nhưng bộ phim này vẫn mang ý nghĩa khiến cô không thể nào quên trong đời. Cô nói: “Thật sự ban đầu tôi thấy áp lực lớn lắm. Tôi nghĩ đạo diễn đã tin tưởng mình rất nhiều mới giao vai cho mình mà mình làm thất vọng thì không được. Vì vậy tôi càng phải chăm chỉ hơn nữa. Tôi biết ơn vì mọi người chung quanh đã yêu thương tôi thật nhiều. Thật lòng thì khi quay Vũ khí sắc đẹp, tôi thấy hạnh phúc”.

  Khi đóng vai Kang Ji Min, Sa Hee chú ý nhất đến việc áp chế cảm xúc mà mình cảm thấy để biểu hiện nhân vật không từ thủ đoạn nào để đạt được thứ bản thân muốn. Cô cho biết: “Ban đầu vai diễn Kang Ji Min là vai phản diện nhưng sau này thì dần dễ thương hơn chút. Ban đầu đạo diễn nhiều lần bảo tôi đừng đắm chìm quá mức vào cảm xúc nhưng phim càng về sau thì cô ấy lại giống một cô gái thất tình nên về sau tôi muốn thể hiện nhiều cảm xúc hơn. Ngày thường thì tôi hết sức tình cảm nên nửa đầu phim, tôi phải nỗ lực để không bộc lộ cảm xúc nhiều. Phải diễn độc ác nhưng cứ bị chìm đắm trong cảm xúc của bản thân khiến tôi gặp khó khăn trong việc kiểm soát”.

Vất vả vì phim
Vũ khí sắc đẹp được quay trong bảy tháng ròng. Suốt thời gian đó, đoàn phim liên tục chiến đấu với cái nóng, cái lạnh vào những thời điểm có thời tiết khắc nghiệt trong năm. Trải nghiệm cả cái nóng lẫn cái lạnh khi đóng cùng một bộ phim, Sa Hee chọn ra cảnh quay với Jang Shin Young là cảnh để lại nhiều ghi nhớ nhất. Cô kể: “Đó là một ngày lạnh nhất. Tôi mặc chiếc váy cưới ngắn, cùng Shin Young quay phim ở trên tuyết tại đảo Namiseom. Chúng tôi quay cảnh rượt đuổi nhau. Vì tuyết rơi nhiều nên thỉnh thoảng chúng tôi phải cởi bỏ giày ra mà chạy chân trần. Sau khi quay xong, đạo diễn ôm lấy chúng tôi, bảo chúng tôi đã vất vả trong thời tiết buốt lạnh. Đó là cái lạnh khắc ghiệt nhất mà tôi nếm trải từ khi sinh ra đời”.

Sa Hee và Jang Shin Young trong phim Vũ khí sắc đẹp

   Sự khổ cực của Sa Hee chưa kết thúc tại đây. Trong một cảnh quay mang bầu không khí nghiêm túc nhưng vì hành động bất ngờ của bạn diễn mà cô không nhịn được bật cười giòn giã. Chiến đấu với tràng cười nghiêng ngã cũng là một nỗi khổ sở “êm dịu” mà cô nhớ mãi: “Đó là cảnh quay tại nhà hàng. Chúng tôi trao đổi nhau từng lời thoại nghiêm túc. Choi Woo Suk khi ấy không có lời thoại, ngồi cạnh tôi không nói một lời gắp lấy trứng cút nhưng làm rớt mất đôi đũa. Khi đó tôi phải nhịn cười. Cảnh đó tôi phải thể hiện sự giận dữ, vậy mà anh ấy lại làm rớt đũa, làm rơi cả trứng cút xuống sàn luôn khiến tôi bật cười. Từ đó về sau, trước khi quay cảnh ăn uống, đạo diễn lại nói trước “Woo Suk đừng gắp trứng cút, ăn kim chi thôi”. Câu nói hài hước đó của đạo diễn khiến tôi không thể không cười”.

Mong chờ tái hợp
  Sa Hee có mong muốn một lần nữa đóng phim truyền hình hàng ngày. Nguyên nhân đến từ nhân duyên với Vũ khí sắc đẹp. Qua phim này, cô có thời gian dài trò chuyện, chia sẻ với đạo diễn về tác phẩm, về nhân vật, cũng như học hỏi được nhiều điều khi hợp tác với các diễn viên. Đây là khoảng thời gian quý giá và mới mẻ đối với cô. Cô tâm sự: “Đóng phim lần này, tôi đã học được nhiều thứ về mặt diễn xuất nhưng cũng học được nhiều về quan hệ đối nhân xử thế. Trong quá trình đó, cũng có lúc tôi mệt mỏi vì sự xuống dốc. Khi ấy đạo diễn gọi tôi là “Ji Min” và nắm lấy tay tôi. Nắm tay tôi dù không nói lời nào nhưng bất chợt khiến nước mắt tôi tuôn trào. Đạo diễn camera cũng cho tôi rất nhiều lời khuyên. Nhìn thấy những người đã cổ vũ, cho tôi dũng khí, tôi thấy mình không được phép gục ngã. Vì thế tôi lại có sức lực mà đứng dậy”.

  Khi quay Vũ khí sắc đẹp, trong tình cảnh mẫn cảm, thay vì nổi giận, đạo diễn Kim Do Hyung lại nối lại tình thần làm việc đồng đội bằng những tin nhắn ủng hộ ấm áp dành cho các diễn viên. Vì điều này mà Sa Hee cũng nảy sinh cảm giác tin cậy đối với vị đạo diễn này. Cô cho biết: “Đạo diễn luôn luôn khích lệ tôi. Ông ấy thật sự là một người ấm áp. Tôi muốn lúc nào đó sẽ được đóng phim lần nữa với đạo diễn Kim Do Hyung. Bất cứ khi nào ông ấy gọi đến, tôi cũng sẽ đồng ý (cười)”

Minh Minh

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn