Choi Woong – tôi muốn trở thành diễn viên chuyên nghiệp


Mối tình bí mật là tác phẩm có nhiều sự phát hiện mới thú vị, đó là tài năng của biên kịch mới, là tổ hợp bất ngờ của Ji Sung và Hwang Jung Eum và là diễn xuất có thần của dàn diễn viên phụ. Trong số đó, Choi Woong là cái tên đáng nhắc đến.

  Trong Mối tình bí mật, anh đảm nhận vai Kwang Soo, cánh tay phải luôn bên cạnh Min Hyuk (Ji Sung đóng). Độ rộng biểu hiện cảm xúc không nhiều, anh có thấy khó để diễn?
  - Vai diễn Kwang Soo phải trợ giúp cho giám đốc Jo Min Hyuk mà luôn không có sự biến động về cảm xúc nên không dễ cho tôi diễn. Đó là nhân vật chỉ biết vâng dạ, lời thoại trong kịch bản ít nhưng “dấu vết” xuất hiện trong các tình huống lại nhiều. Tôi đã phải cố gắng để thể hiện một cách đa dạng những lời thoại ngắn ngủi.

  Trong phim anh là nam diễn viên tuổi 20 duy nhất. Chắc anh được các diễn viên ưu ái lắm nhỉ?
  - Nhưng trên phim trường, vì không có diễn viên đồng trang lứa nên tôi thấy cô đơn. Đúng là cái gì cũng có ưu nhược điểm mà (cười).

   Trước khi đóng phim, anh bắt đầu trước tiên với hoạt động người mẫu. Người mẫu là ước mơ vốn có của anh?
   - Sau khi mê vở nhạc kịch Jekyll và Hyde thời trung học, tôi đã đầu quân vào khoa nhạc kịch. Thế nhưng sau khi đậu khoa nhạc kịch xong, tôi lại chuyển chuyên ngành sang khoa người mẫu vì nghe lời khuyên của mọi người bảo rằng công việc người mẫu có thể làm ngay khi còn nhỏ (cười). Năm hai mươi tuổi, tôi sống chết tập luyện thể hình và trải qua thời gian bận rộn đứng trên sân khấu. Một năm trôi qua, lần đầu tiên tôi nhận được cuộc gọi từ một công ty quản lý. Thế nhưng khi đó giới nghệ sĩ đang ầm ĩ vì vấn đề trốn nghĩa vụ quân sự nên tôi thấy không thể kéo dài thời gian thêm mà quyết định nhập ngũ luôn.

  Cuộc sống sau khi xuất ngũ như thế nào? Có dễ dàng cho anh để trở lại với nhịp sống hàng ngày?
  - Sau khi giải ngũ, tất cả mọi thứ quay trở lại điểm nguyên thủy. Từ việc đi chụp ảnh cho hồ sơ cho tới đóng quảng cáo, tôi đều làm với suy nghĩ của sự bắt đầu. Công việc thật không dễ dàng. Không có người quản lý, tôi hoạt động tối mặt tối mũi như một freelancer mà chẳng có thu nhập. Khi đó lần đầu tiên tôi thấy hối hận vì nhập ngũ khi tuổi còn trẻ (cười).

  Dừng công việc người mẫu để đi đóng phim, công việc ở hai lĩnh vực rất khác nhau nên chắc anh khó mà thích ứng?
  - Năm 2013 là một năm đặc biệt giống như địa ngục. Hoàn cảnh gia đình không đầy đủ nên tôi gánh trên vai áp lực kinh tế. Vì thế căng thẳng nhiều khiến tôi thường xuyên bị bệnh. Nếu chỉ đóng phim thôi thì thật hạnh phúc nhưng diễn xuất không phải là công việc có thể làm bất cứ lúc nào. Tôi uống rượu đêm khuya để giải tỏa tâm trạng bức bối. Trong lúc sống hoang phí như thế thì bộ phim Mối tình bí mật đến. Đó là bộ phim mà tôi đi thử vai với quyết tâm “Chỉ nhìn đến diễn xuất và bắt đầu lại”.

  Với sự chân thành và nhiệt huyết dành cho diễn xuất của anh thì ngày anh “nở hoa” chẳng còn xa đâu!
  - Trên tư cách nam diễn viên, tôi nghĩ độ tuổi tuyệt vời nhất là nửa sau 30. Ở nửa sau tuổi 30, tôi có thể có gia đình, có được một vị trí nhất định của người diễn viên. Khi đó, tôi có thể có được khả năng dẫn dắt tác phẩm một cách tự do. Ở độ tuổi lớn hơn nữa, tôi muốn trở thành diễn viên có thể nhập vai diễn hành động giống như Bruce Willis tuổi 40 và Thành Long tuổi 50.

  Anh thích bóng đá chứ?
  - Nếu có việc mà tôi hối nhận nhất trong đời thì đó là việc tôi  xỏ lỗ tai và ngừng chơi đá bóng. Khi diễn, tai thường hay bị nhìn thấy nên tôi thấy khó chịu.

  Anh không đụng đến dao kéo mà nhỉ?
  - Vâng, tôi không có chỉnh sửa gì hết. Nhưng mí mặt sụp nên mấy ngày đóng phim khuya là tôi thấy mệt mỏi. Thị lực lại kém, phải đeo kính áp tròng càng khiến tôi vất vả hơn. Vì thế tôi có suy nghĩ về chuyện nâng mí mắt. Hơn nữa, tôi cũng muốn điều chỉnh lại thị lức. Bây giờ mà không đeo lens là khi diễn tôi chẳng thấy rõ gì hết. Vì thế sau này, khi đóng vai người khiếm thị, bỏ đi kính lens,  tôi nghĩ chắc mình có thể diễn tốt cảm giác ấy.

  Có diễn viên nào anh muốn giống sau này?
  - Warren Beatty. Tôi đã xem hết phim kinh điển mà ông ấy đóng lúc tuổi hai mươi. 

Choi Woong và Ji Sung

NGUYỄN MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn