Huỳnh Thúy Như và “con dấu” có ý nghĩa nhất trong cuộc đời


Dù là công hay tư, Huỳnh Thúy Như cũng đã đi hết 55 quốc gia trên thế giới, nếu tính trên toàn thế giới có 197 quốc gia, vậy thì cô gần như đã đặt chân lên 1/4 thế giới. Con dấu của các quốc gia trên hộ chiếu đủ để lấp đầy tâm hồn, tri thức và tầm nhìn của cô nhưng nói đến con dấu có ý nghĩa nhất trong cuộc đời Huỳnh Thúy Như, chắc chắn đó là con dấu trên bản hợp đồng diễn viên mà TVB ký với cô. Đặc biệt, đó cũng chính là “vé vào cổng” vô cùng quan trọng theo như cách nói của Huỳnh Thúy Như: “Tôi rất trân trọng tấm vé đó, vì từ nhỏ đến lớn tôi chưa bao giờ dám mơ tưởng đến điều này”.

Tình cảm với Luân Đôn
Nhờ chương trình “Pilgrimage of Wealth” mà Huỳnh Thúy Như đã có cơ hội 6 lần đặt chân đến nước Anh, trong đó Luân Đôn đối với cô mà nói là nơi có ý nghĩa đặc biệt, vì lần đầu tiên cô đi máy bay trong đời, đích đến chính là Luân Đôn. Năm đó Huỳnh Thúy Như mới 16 tuổi, với số tiền học bổng có được từ cuộc thi diễn kịch ở trường, cô đã đến Luân Đôn để học khóa diễn xuất trong kỳ nghỉ hè: “Luân Đôn đối với tôi mà nói là nơi không nơi nào có thể thay thế được, lần đầu tiên trong đời tôi được mở rộng tầm mắt, phát hiện ra thế giới này rộng lớn biết bao chính là ở Luân Đôn”. Thời trung học, Huỳnh Thúy Như theo học khoa lý, cô nói có một năm kia hơn một nửa bạn học trong lớp bỗng dưng nổi hứng đòi diễn kịch, để hòa nhập với các bạn, cô cũng hùa theo. Lúc đầu cô chỉ tham gia cho vui, nhưng không ngờ diễn kịch đã giúp cô thay đổi khuyết điểm nói chuyện lí nhí, còn thay đổi cả tính cách khép kín và tự ti của mình, giúp cô mở rộng tâm hồn và tự tin thể hiện bản thân, từ đó cô đã đắm chìm vào niềm đam mê này. 

                                                                                                                                                                   

  Từ diễn viên đến biên kịch và sau đó là tham gia cuộc thi giành được học bổng, Huỳnh Thúy Như đã chọn đến Luân Đôn để mở mang kiến thức, những học viên tham gia khóa đào tạo ngắn hạn đó đến từ 18 quốc gia, gồm diễn viên truyền hình, diễn viên kịch nói, rất chuyên nghiệp, độ tuổi từ hơn 20 đến hơn 70 tuổi, chỉ có mình cô là học sinh Hong Kong mới 16 tuổi. “Mục tiêu của họ là tu nghiệp, mục tiêu của tôi là du lịch, lần đầu tiên tiếp xúc với một thế giới không nói tiếng Quảng Đông, cảm giác vô cùng thú vị”. Tuy nói là đi học với tâm trạng vui chơi nhưng khi nhìn thấy những người bên cạnh chuyên tâm học tập, ít nhiều gì cô cũng bị ảnh hưởng, sau khi kết thúc khóa học quay về Hong Kong, cô đã nói với bản thân: “Mình nhất định phải thi vào Học viện diễn xuất và làm một diễn viên”. Sau khi tốt nghiệp Trung học, cô cùng một người bạn thân hẹn nhau cùng nộp đơn thi vào một Học viện diễn xuất, nhưng sau khi cân nhắc giữa ước mơ và hiện thực, cô đã quyết định từ bỏ: “Tôi sợ sau khi tốt nghiệp không tìm được việc làm, tôi là một người nhát gan, mỗi khi đưa ra quyết định đều do dự chùn bước”. Không vào Học viện diễn xuất, cuối cùng Huỳnh Thúy Như đăng ký vào khoa truyền thông của Hong Kong Baptist University.

Nhờ chương trình “Pilgrimage of Wealth”, Huỳnh Thúy Như đã 6 lần đặt chân đến nước Anh. (Ảnh: Huỳnh Thúy Như và Hồng Vĩnh Thành)

Chuyên gia tiết kiệm
Gia đình của Huỳnh Thúy Như có 7 thành viên, ngoài cha mẹ, cô có 5 chị em gái, cô xếp thứ hai, trên có một người chị, dưới có 3 em gái, cả nhà đều là phụ nữ nên trước khi đưa ra quyết định cô đều suy nghĩ rất nhiều: “Từ nhỏ, tôi đã cảm thấy phụ nữ muốn thành công khó khăn hơn đàn ông rất nhiều, nên tôi không thể quyết định nông nổi, tạo thêm gánh nặng cho gia đình”. Huỳnh Thúy Như nói, lúc nhỏ hoàn cảnh gia đình không tốt, từng có thời kỳ khó khăn đến nỗi ngày nào mẹ cũng lo lắng không có tiền đi chợ: “Có lần tôi lấy trộm tiền chợ của mẹ đi mua kẹo, bị mẹ đánh không nương tay”. Mẹ Huỳnh Thúy Như là người phụ nữ của gia đình, cha cô từng làm qua rất nhiều công việc như bán cá, mở tiệm bánh mì, từng về Đại Lục làm việc, cho đến khi gặp được một người bạn làm nhà thầu giới thiệu ông vào nghề, sau đó ông cùng người bạn này mở công ty xây dựng chuyên thầu các công trình đường xá, mấy năm gần đây hoàn cảnh gia đình đã khá hơn rất nhiều: “Lúc cả nhà cùng đi du lịch, người trong nhà đều không thích đi chung với tôi vì tôi và em gái lớn đều rất tiết kiệm, luôn ngăn cản mọi người xài tiền để tiết kiệm cho cha, họ thường hay cằn nhằn tôi đã làm cho chuyến du lịch trở nên nhạt nhẽo...”.

Gia đình của Huỳnh Thúy Như có 7 thành viên, ngoài cha mẹ, cô có 5 chị em gái, cô xếp thứ hai.

Huỳnh Thúy Như từng đi hơn 50 quốc gia, so ra cô đã đặt chân lên 1/4 thế giới, nhưng hàng năm cô vẫn dành thời gian đi du lịch với gia đình.

  Huỳnh Thúy Như là người Triều Châu, nên không khó hiểu tại sao trong nhà cô có đến 5 cô con gái: “Tuy chúng tôi là con gái nhưng cha rất thương yêu chúng tôi, còn chìu chuộng hết mực nữa”. Cho dù làm việc đến 2 – 3 giờ sáng, chỉ cần gọi một cú điện thoại, cha của Huỳnh Thúy Như lập tức lái xe đến đón cô về: “Thật ra không chỉ có tôi, mà tất cả chị em trong nhà đều như vậy, cha sẽ đưa đón từng người cho dù có mệt mỏi thế nào, những khi chúng tôi bị bệnh, ông đều lái xe đưa chúng tôi đến bệnh viện”. Huỳnh Thúy Như cười nói, không có em trai là chuyện tốt đối với các “nữ tướng” trong nhà họ Huỳnh: “Tôi tin rằng cho dù trong nhà có con trai, cha vẫn sẽ thiên vị chúng tôi, vì ông thích con gái làm nũng với mình. Ông không biết cách giao tiếp với con trai đâu, mỗi lần chị hoặc em gái tôi dẫn bạn trai về nhà, ông cũng không thích tiếp chuyện với những người đó lắm”.

Tấm vé vào cổng của TVB
Tốt nghiệp ra trường, công việc đầu tiên của Huỳnh Thúy Như là làm phát thanh viên chương trình tin giải trí, ngoài dẫn chương trình cô còn phụ trách phóng sự. Huỳnh Thúy Như nói, thu hoạch lớn nhất của cô từ công việc MC là đã được huấn luyện thành một người... “mặt dày”. Sau đó, Huỳnh Thúy Như chuyển sang làm MC chương trình du lịch. Năm 2012, cô gia nhập TVB, tính đến nay cô gia nhập làng giải trí đã 14 năm.

  14 năm trước đã bắt đầu công việc chủ trì, nhưng phải chờ 14 năm sau mới được khán giả Hong Kong đón nhận, nếu như ngay từ đầu Huỳnh Thúy Như khởi nghiệp ở TVB, có lẽ giờ đây mọi việc đã khác hoàn toàn, nhưng Huỳnh Thúy Như chưa từng có suy nghĩ như vậy: “Tôi không nghĩ rằng nếu khởi nghiệp sớm hơn sẽ nhận được tấm vé vào cổng của TVB”. Huỳnh Thúy Như thẳng thắn nói, cô xuất thân từ phóng viên giải trí, tuy nói là cùng chung một ngành nhưng diễn viên mới là người của làng giải trí: “Tôi chưa bao giờ nghĩ bản thân có tư cách bước vào ngành này, đến khi nhận lời phỏng vấn của chương trình “VIP của hôm nay”, Trần Chỉ Thanh nói với tôi: “Bây giờ cô đã là một diễn viên”. Khi nghe hai từ diễn viên bỗng dưng tôi có rất nhiều cảm xúc, vì trước giờ chưa từng có ai dùng hai từ này để xưng hô với tôi, lúc đó tôi cảm thấy thật đáng quý, tôi rất cảm kích cô ấy”.

Bộ phim Trạng sư đại náo: Huỳnh Thúy Như diễn xuất hết mình
  Nhờ bộ phim Tâm lộ GPS, Huỳnh Thúy Như được cư dân mạng phong làm “Nữ thần”. Đặc biệt là TVB liên tiếp lăng xê cô qua nhiều bộ phim, như trong Trạng sư đại náo, cô được giao đảm nhận vai nữ thứ chính Châu Cúc.  Trong phim, có cảnh quay Huỳnh Thúy Như tiễn đưa mối tình đầu Trương Dĩnh Khang trong mưa, đoàn làm phim đã chuẩn bị xe tưới để tạo mưa nhân tạo nhưng trùng hợp là trong lúc quay trời lại đổ cơn mưa lớn, Huỳnh Thúy Như bị dầm mưa ướt hết cả người.

  Sau đó quay cảnh Huỳnh Thúy Như bất cẩn té xuống vũng bùn, chỉ thấy cô không chút do dự ngã xuống vũng bùn, toàn thân vừa ướt vừa bẩn, cả mặt cũng bị dính bùn đất, còn bị nước bùn và cát dính vào mắt. Hỏi Huỳnh Thúy Như đóng cảnh này có vất vả lắm không, có sợ dầm mưa đổ bệnh không? Cô nói: “Không sợ, tôi chịu được khổ cực”, cô cho biết rằng mình đã đi nhiều nơi nên đã quen chịu khổ.

  Sau khi gia nhập TVB, cô rất được công ty xem trọng? Huỳnh Thúy Như trả lời: “Không phải lăng xê hay không lăng xê, chỉ là có cơ hội được tiếp tục làm diễn viên. (PV: Vậy có áp lực không?) Thẳng thắn mà nói, tôi là người không bao giờ lo xa, chỉ cần làm tốt công việc hôm nay là được, đóng xong bộ phim này, sau này có vai diễn mới hay không tôi cũng không biết. Nếu như không có, tôi sẽ vác ba lô lên vai đi du lịch, tôi là người rất lạc quan”.

Trong phim “Trạng sư đại náo”, Huỳnh Thúy Như đóng vai nữ thứ chính Châu Cúc, có cảnh quay cô phải dầm mưa, té xuống vũng bùn, vậy mà cô vẫn không một lời than vãn.

THỤC NGHI
(Theo tạp chí TVB)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn