PHỔ DIỆP ĐỐNG - Vũ khí bí mật của Châu Tinh Trì

Phổ Diệp Đống quê quán ở Thượng Hải, năm nay 21 tuổi, tuy chỉ mới góp mặt trong hai bộ phim: Đội bóng Thiếu Lâm và Kungfu, nhưng báo giới Trung Quốc nhắc đến anh như một trường hợp hiếm thấy trong làng giải trí. Điều này có thể là do anh được Châu Tinh Trì bí mật đào tạo trong 4 năm, khiến nhiều người  không khỏi thắc mắc, vì sao Châu Tinh Trì coi trọng chàng trai trẻ có tên Phổ Diệp Đống này đến thế?

May mắn tạo ra cơ hội

Kể ra, bước khởi nghiệp của Phổ Diệp Đống, Lý Hủy, Huỳnh Thánh Y và Lưu Giai Kiệt giống hệt nhau, trong đợt tuyển chọn diễn viên cho bộ phim Đội bóng Thiếu Lâm, anh phải vượt qua hàng ngàn đối thủ nặng ký mới lọt vào tầm mắt của Châu Tinh Trì – người nổi tiếng khó tính. Phổ Diệp Đống kể lại: “Tôi vẫn nhớ vào hôm thử vai, đứng chung với các nam diễn viên đẹp trai, tốt nghiệp từ những trường lớp đào tạo diễn xuất chuyên nghiệp, tôi thấy mình thật lạc lõng, thua kém họ rất xa, nên không dám kỳ vọng mình sẽ trúng tuyển. Ấy vậy mà may mắn đã đến với tôi một cách bất ngờ, việc được Châu Tinh Trì tuyển dụng có thể nói hoàn toàn nằm ngoài ý nghĩ của tôi”.

Năm 2000, Phổ Diệp Đống được Châu Tinh Trì giao đóng vai Hoàng Kim Hữu Cước thời trẻ trong phim Đội bóng Thiếu Lâm, đây là vai diễn đầu tay của anh. Sau đó anh “lặn mất tăm” 4 năm, đến năm 2005 mới xuất hiện trở lại trong phim Kungfu.

Không có Châu Tinh Trì thì không có Phổ Diệp Đống?

Đóng xong phim Đội bóng Thiếu Lâm, công việc diễn xuất của Phổ Diệp Đống vừa mới mở màn thì bị khép lại, nguyên nhân là vì anh được Công ty điện ảnh Tinh Huy của Châu Tinh Trì sắp xếp cho học khóa đào tạo diễn xuất kéo dài 4 năm, tại trường nghệ thuật Dương Phổ Trung. Sau khi Phổ Diệp Đống tốt nghiệp, Châu Tinh Trì lập tức lăng xê anh đóng vai Tô Xán trong Kungfu, mọi việc diễn ra nhanh chóng và thuận lợi như thể bộ phim này được trù bị sẵn cho Phổ Diệp Đống đóng vai chính vậy.

Theo lời Điền Khải Văn – trợ lý của Châu Tinh Trì cho biết, đất diễn của Phổ Diệp Đống trong phim Đội bóng Thiếu Lâm không nhiều, nhưng vì Châu Tinh Trì rất quan tâm đến khả năng diễn xuất của chàng diễn viên trẻ này, nên dù làm mệt thế nào anh cũng có mặt ở hiện trường quay để quan sát. Sau khi phim đóng máy, Châu Tinh Trì mới quyết định ký hợp đồng diễn viên với Phổ Diệp Đống.
Công ty điện ảnh Tinh Huy có rất nhiều diễn viên nổi tiếng, vì thế nhiều người thắc mắc, tại sao Châu Tinh Trì lại chọn người mới Phổ Diệp Đống đóng vai nam chính trong phim . Điền Khải Văn giải thích: “Đầu tiên phải nói đến yêu cầu diễn viên phù hợp với vai diễn, gương mặt đôn hậu của Phổ Diệp Đống có thể mang đến cho nhân vật Tô Xán sức sống mới, điều mà những diễn viên lão luyện như Châu Tinh Trì muốn cũng không có được. Mặt khác là Châu Tinh Trì đang cần lăng xê những diễn viên trẻ như Phổ Diệp Đống, để thay thế anh đóng những vai mà trước đây anh đã thể hiện thành công trên màn ảnh. Được biết, Châu Tinh Trì có kế hoạch dàn dựng lại những bộ phim mà anh đã đóng, như bộ phim đang quay Thần bếp, do Vương Nhân Phủ, Trần Hạo Dân, Ngô Bội Từ, Tôn Diệu Uy, Ngô Mạnh Đạt... đóng.

  • Sinh nhật: 16.1
  • Nguyên quán: Thượng Hải
  • Chiều cao: 1.81m

HOÀN CHÂU

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn