Huỳnh Gia Lạc và Lâm Tử Thiện – Tình thân “Thiết mã”


Cách xưng hô giữa Huỳnh Gia Lạc và Lâm Tử Thiện là: “em trai” và “anh ba”, hóa ra họ còn có “anh cả” Trịnh Gia Dĩnh, “anh hai” Mã Quốc Minh và “em gái” Đường Thi Vịnh. Năm người không có quan hệ huyết thống nhưng vì đóng vai các anh chị em trong phim Thiết mã tầm kiều (năm 2010) mà kết nghĩa thành anh em. Sau khi bộ phim kết thúc, tình thân giữa năm anh em càng thân thiết hơn.

Theo Huỳnh Gia Lạc và Lâm Tử Thiện cho biết, sở dĩ “Gia tộc Thiết mã” duy trì đến tận bây giờ đều nhờ công lao của “anh cả” – Trịnh Gia Dĩnh. Trong cuộc phỏng vấn lần này, Huỳnh Gia Lạc và Lâm Tử Thiện không chỉ nói về tình cảm anh em giữa họ, mà còn “nói xấu” sau lưng “anh cả” nữa.

Năm ngoái, ba đứa em Lâm Tử Thiện, Mã Quốc Minh và Huỳnh Gia Lạc đã nhận được món quà Giáng sinh là album của “anh cả” – Trịnh Gia Dĩnh.

Tình thân “Thiết mã”
Thiết mã tầm kiều là bộ phim thứ hai Huỳnh Gia Lạc đóng vai em trai của Trịnh Gia Dĩnh. Còn Lâm Tử Thiện mới lần đầu tiên hợp tác với các anh trai và em gái trong phim, không ngờ lại kết nên mối tình thân.

Lâm Tử Thiện (LTT): Tình cảm của chúng tôi duy trì đến nay đều nhờ anh cả thường xuyên tổ chức ăn uống rủ mọi người đến tụ tập. Vì tính anh ấy rất chán, không phải đi làm thì ở nhà, nhiều nhất cũng chỉ là cùng anh Ben (Huỳnh Hiền Trí), Trịnh Tử Thành đi đánh tennis, nên hễ rảnh rỗi là rủ chúng tôi đi ăn cơm.
Huỳnh Gia Lạc (HGL): Lúc đóng phim Thiết mã tầm kiều, năm người chúng tôi ngày nào cũng gặp nhau, dù có người xong việc sớm, người xong việc muộn nhưng chúng tôi vẫn chờ đến khi đủ năm người mới cùng về và cùng đi ăn khuya, lúc đó giữa chúng tôi có rất nhiều đề tài để nói với nhau, đêm nào cũng cùng ăn khuya xong, ngồi lại nói chuyện một hồi lâu mới chịu về.

LTT: Chúng tôi nói chuyện rất hợp gơ, tuy Thiết mã tầm kiều không phải là bộ phim hài nhưng một vài cảnh quay được chúng tôi thể hiện rất hài hước.
HGL: Trước khi đóng phim Thiết mã tầm kiều, tôi đã quen biết Trịnh Gia Dĩnh và Mã Quốc Minh nhưng không thân lắm. Trong phim Vượt lên chính mình, Trịnh Gia Dĩnh đóng vai anh trai của tôi nhưng lúc đó anh ấy rất ít nói chuyện, trong ấn tượng của tôi, khi im lặng trông anh rất bảnh. Đến lúc đóng phim Thiết mã tầm kiều, cảm giác như anh đã trở thành một con người khác, hóa ra chỉ cần bạn hòa nhập vào nhóm của anh ấy, thì anh ấy sẽ có rất nhiều đề tài để nói với bạn, anh giống như một người anh trai thật sự, thường hay nhắc nhở chúng tôi, luôn lo lắng cho công việc, tương lai của chúng tôi.

LTT: Lúc đầu khi chưa quen biết Trịnh Gia Dĩnh, tôi cũng hơi lo không biết anh là người như thế nào. Tôi là người tràn đầy năng lượng tích cực, tôi thích nhất là trò chuyện với anh ấy, lúc trò chuyện mới phát hiện ra anh rất thích nói chuyện, lại nói chuyện với tôi rất hợp gơ. Còn Gia Lạc thì hơi ít nói, chỉ ở bên cạnh cười. Mã Quốc Minh thì thích nói khoác, hỏi anh ấy có bạn gái chưa? Anh trả lời: “Các đồng nghiệp nữ phụ trách việc làm tóc, hóa trang, phục trang trong TVB đều là bạn gái của tôi”. Còn em gái Đường Thi Vịnh thì hơi trầm tính và yếu đuối, nên bốn người anh trai này đều rất chăm sóc cho cô ấy. Có thể nói, năm anh em chúng tôi là những mảnh ghép khác nhau, nên “Gia tộc Thiết mã” mới có thể đoàn kết như vậy.

Từ vai các anh em trong phim “Thiết mã tầm kiều” mà Lâm Tử Thiện, Huỳnh Gia Lạc, Đường Thi Vịnh, Trịnh Gia Dĩnh và Mã Quốc Minh đã có duyên kết thân làm 5 anh em.

Một người cũng không thể thiếu
Trịnh Gia Dĩnh ngoài mặt là người lạnh lùng, nhưng lại là người cố gắng duy trì tình cảm giữa các anh em, lần nào cũng phải tập họp đủ năm người mới đi dùng cơm chung.
HGL: Dạo trước mỗi lần về Hong Kong, anh cả đều nhất định rủ chúng tôi đi ăn cơm bằng được, anh muốn gặp chúng tôi để hỏi thăm tình hình của từng người.
LTT: Lúc anh bận thì nói với chúng tôi: “Bộ không cần làm việc sao?”, nhưng khi chúng tôi bận thì anh lại nói: “Có phải cậu bận đến vậy không?”. Anh ấy bận thì được, chúng tôi thì không được bận.

HGL: Hahaha... Lần đó vừa đúng lúc tôi đang ở bên cạnh Tử Thiện, lập tức nói đỡ cho cậu ấy: “Em trai đúng là đang bận thật đó”.
LTT: Có thể nói, anh cả thật sự rất muốn gặp mặt chúng tôi, lần nào ăn cơm anh cũng nhất định phải rủ năm người, thiếu một người thì hẹn lại ngày khác để cho đủ mặt năm người.

HGL: TVB đã có phim về “nhóm chị em”, thật ra cũng có thể làm một bộ phim về “đám anh em” cho bốn người chúng tôi.    
LTT: Woa, đề tài này chắc chắn sẽ rất “hot”.

HGL: Đặc biệt là không cần viết kịch bản.
LTT: Bốn chúng tôi đóng phim người thật việc thật là được rồi. Chỉ cần có anh cả và anh hai là đã đủ sức hấp dẫn, cộng thêm hai tôm tép là chúng tôi và em gái là đủ vui rồi.    

Để tập hợp đông đủ 5 anh em là điều không dễ dàng nên khi hẹn được các em, anh cả đã không quen mời “mẹ” – Nguyên Thu ra sum họp.

Vì anh em nổi giận
Điểm giống nhau nhất giữa Huỳnh Gia Lạc và Lâm Tử Thiện là đều nói chuyện thẳng thắn nên rất hiểu đối phương. Người làm em trai như Lâm Tử Thiện thường hay nổi nóng mỗi khi anh ba Huỳnh Gia Lạc gặp chuyện bất bình, khiến anh ba cũng phải giật mình.
LTT: Điểm giống nhau nhất giữa tôi và Gia Lạc là thường hay nói sai.
HGL: Nhưng cách “nói sai” của chúng tôi cũng khác nhau, cái sai của tôi là vô cùng nghiêm trọng, họ đều từng nhắc nhở tôi rất nhiều lần là không nên cứng nhắc như vậy, tôi cũng sửa đổi rất nhiều rồi.

LTT: Tôi thì nói chuyện quá thẳng, không biết cách nói cho uyển chuyển, còn Gia Lạc thì đúng là rất dễ chọc giận người khác, chúng tôi thường phải giúp anh ấy giảng hòa. Nhưng làm bạn bè thì tôi thà làm bạn với một “quân tử cứng” như vậy, còn hơn là những người khéo ăn khéo nói, không bao giờ đoán được trong lòng người ta đang nghĩ gì.
HGL: Cảm ơn cậu đã nói vòng vo để khen tôi.    

LTT: Anh ba thật sự là một quân tử thẳng tính.
HGL: Nên mới thường xuyên thể hiện hết vui buồn ra mặt.

LTT: Nhiều lúc anh ba rất giống trẻ con, thường hay kể chúng tôi nghe chuyện không vui mà anh gặp phải, tôi nghe xong liền đập bàn, anh ba thấy tôi kích động như vậy ngược lại còn khuyên tôi: “Em trai à, em không cần phải nóng giận như vậy, đâu liên quan đến em, đây chỉ là vấn đề của anh, anh không sao cả, chỉ là muốn than vãn vài câu”. Chuyện của tôi, tôi sẽ tự mình xử lý một cách bình tĩnh, nhưng anh em của tôi đụng chuyện thì tôi lại không nhịn được, tính khí này của tôi rất giống anh cả.

Vào thời điểm năm 2006, Huỳnh Gia Lạc đã gặp Trịnh Gia Dĩnh trong phim “Vượt lên chính mình”, nhưng lúc đó Trịnh Gia Dĩnh rất khó gần, mãi đến khi gặp lại nhau trong phim “Thiết mã tầm kiều”, hai người mới trở thành anh em.

Anh cả bí mật hành động
Trịnh Gia Dĩnh là anh cả, tuyệt đối không chỉ phụ trách mỗi việc hẹn ăn cơm mà thôi, anh còn âm thầm giúp đỡ các em trong công việc.
LTT: Tình cảm giữa năm anh em chúng tôi tốt như vậy cũng nhờ anh cả cố gắng duy trì.
HGL: Tôi thường hay hỏi ý kiến anh cả về công việc. Lần này trở về TVB, tôi có nói với anh ấy, công ty cho tôi đãi ngộ thế này, thậm chí là... người anh này quả thật không còn gì để phàn nàn.

LTT: Anh cả đã giúp Gia Lạc rất nhiều
HGL: Anh cả giúp tôi nhưng không nói tôi biết, tôi chỉ biết việc này qua một người khác, lúc đó tôi thật sự rất xúc động. Có một lần, lúc chỉ có tôi và anh ấy, tôi đã nói với anh: “Cảm ơn anh, anh cả, tận đáy lòng đó”. Ngoài ra, tôi cũng không biết nói gì hơn nữa.

LTT: Tính của anh cả trong nóng ngoài lạnh, chính vì vẻ mặt lạnh lùng nên dễ khiến người khác hiểu lầm.
HGL: Vì thế, mỗi khi có tạp chí nào đó viết không đúng về anh cả, tôi rất tức giận, rõ ràng anh ấy không phải loại người đó.

LTT: Mỗi khi chúng tôi đọc được scandal như vậy đều cảm thấy không vui. Còn mỗi khi anh cả lo chuyện của tôi, đều mắng cho tôi một trận.
HGL: Cả thể trọng của Tử Thiện, anh cả cũng quản.

LTT: Vì anh ấy thích tôi trông mập mạp, thích hình tượng của tôi trong phim Tòa án lương tâm, nhưng tôi là người thích vận động, hơn nữa tăng cân khiến tôi đi một bước cũng cảm thấy vất vả. Thật ra, anh cả cũng có lý của mình, lúc tôi mập lên mọi người đều nói trông tôi hiền lành hơn.

Mỗi lần đóng phim xong từ Đại Lục trở về Hong Kong, Trịnh Gia Dĩnh đều hẹn 4 người em ra gặp mặt, vì anh cả muốn nghe tình hình của những đứa em.

Em trai nhỏ nhen
Nhiều người thấy Lâm Tử Thiện suốt ngày cười đùa vui vẻ nghĩ rằng anh rất dễ tính, nhưng thật ra khi anh nổi giận rất đáng sợ, thậm chí còn “tuyệt giao” với người khác. Trịnh Gia Dĩnh từng vì một chuyện mà bị người em trai này tuyệt giao 2 tháng trời.
LTT: Tôi và họ là anh em, tôi không coi họ là bạn bè. Bạn bè là: “Sao vậy? Cũng tốt quá chứ!”. Còn anh em thì không cần khách sáo như vậy, có gì cứ nói thẳng, ví dụ như: “Anh ba, bộ phim của anh sao tệ vậy?”.
HGL: Tuy cậu ấy nói như vậy, nhưng tôi vẫn tiếp thu ý kiến của cậu ấy.

LTT: Anh không chấp nhận cũng không được, có lúc anh chê bai tôi, tôi chỉ nghĩ: “Anh ba là vậy mà”, rồi không giận nữa.
HGL: Họ không giận tôi, nhưng có một số người thì khác.

LTT: Tôi cũng có khi giận đó, lúc tôi và anh cả đóng phim Tòa án lương tâm 2, khi đối mặt với anh cả tôi cảm thấy còn căng thẳng hơn đối mặt với Huỳnh Thu Sinh. Có hôm vì quá căng thẳng tôi đã nói một câu thoại quá nhanh, sau đó liền bị anh cả kéo sang một bên hỏi: “Hôm nay cậu có đọc kịch bản không? Nếu đã thuộc lòng sao lại nói qua loa như vậy, sao cậu căng thẳng thế?”. Hai tháng sau đó tôi đã không nghe và trả lời điện thoại của anh cả, anh nhắn tin: “Sao cậu không nghe điện thoại của tôi? Cậu giận gì vậy? Nói cho tôi biết, mau nghe điện thoại của tôi đi”. Tôi cũng không trả lời anh ấy.
HGL: Cậu đúng là nhỏ nhen thật.

LTT: Có một hôm tôi gặp anh cả ở TVB, anh ấy hỏi tôi: “Đã hết giận chưa?”, tôi đã trả lời hết giận rồi.
HGL: Chúng tôi đều hiểu Tử Thiện càng quan tâm đến ai thì càng nhỏ nhen với người đó.

LTT: Nên tôi rất đau khổ, người khác mắng chửi tôi thậm tệ, tôi cũng không để ý nhưng một người tôi rất thương, rất quan tâm mà nói nặng tôi một câu thôi, tôi cũng cảm thấy rất đau lòng, vì biết tôi dễ giận nên họ đều rất chìu ý tôi.

THỤC NGHI
(Theo tạp chí TVB)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn