Chu Mễ Mễ: Nuôi con học đại học, làm phẫu thuật nong mạch


Trong giới nghệ sĩ Hong Kong, Chu Mễ Mễ nổi tiếng là người có thái độ làm việc tích cực, lạc quan.  Dạo trước khi tham gia bộ phim Anh họ, anh rất hea, dù đã có tuổi nhưng chị không ngần ngại chạy bộ nhiều lần dưới cái nắng gay gắt để quay cảnh rượt đuổi trong phim. Ngoài mặt tươi cười, nhưng thật ra trong lòng Chu Mễ Mễ đang chất chứa gánh nặng. Năm ngoái, chị phát hiện mình bị bệnh động mạch vành, phải làm thủ tục nong mạch. Sau khi phẫu thuật, chị nghỉ ngơi một thời gian ngắn liền lao vào làm việc kiếm tiền: “Tôi không thể ngừng làm việc, tôi còn phải nuôi đứa con học đại học nữa”.

Tuy mệt rã rời nhưng Chu Mễ Mễ vẫn nói cười vui vẻ với anh em trong đoàn làm phim.

Chạy dưới cái nắng oi bức
  Trong phim Anh họ, anh rất hea, có cảnh nghị sĩ Tề Thu Thủy (Chu Mễ Mễ đóng) bị đám phóng viên săn tin đuổi theo đến tận văn phòng. Hôm quay ngoại cảnh, nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 30 độ C, nắng nóng vô cùng oi bức. Chu Mễ Mễ mặc áo sơ mi tay dài, quần dài, chưa bắt đầu diễn, người chị đã nhễ nhại mồ hôi mồ kê. Sau cảnh quay trả lời phỏng vấn, đạo diễn hướng dẫn Chu Mễ Mễ đóng cảnh rượt đuổi.

  Do cảnh quay được ghi hình dưới nhiều góc máy khác nhau nên thể theo yêu cầu của đạo diễn, Chu Mễ Mễ phải chạy qua chạy lại mười mấy lần trên một đoạn đường dài khoảng 20m. Sau mỗi lượt chạy, chị thở hổn hển, gương mặt phờ phạc, thế nhưng chỉ cần có anh chị em nào trong đoàn chạy đến bắt chuyện, chị đều vui vẻ đáp lời, tạm gác vẻ mỏi mệt qua một bên. Sau 8 tiếng đồng hồ “vật lộn” ngoài trời, Chu Mễ Mễ đi ăn tối rồi lập tức quay lại hiện trường để ghi hình, xong một ngày làm việc, chị mệt rã rời. Tháng 9 năm ngoái, Chu Mễ Mễ cũng vì làm việc quá sức mà bị bệnh động mạch vành, phải làm phẫu thuật nong mạch.

Trong phim “Anh họ, anh rất hea”, có cảnh nghị sĩ Tề Thu Thủy (Chu Mễ Mễ đóng) bị đám phóng viên săn tin đuổi theo đến tận văn phòng. Cảnh này được ghi hình ở khu Shek Kip Mei – Hong Kong, thời gian quay kéo dài 8 tiếng đồng hồ.

 Do cảnh quay được ghi hình dưới nhiều góc máy khác nhau nên thể theo yêu cầu của đạo diễn, Chu Mễ Mễ phải chạy qua chạy lại mười mấy lần trên một đoạn đường dài khoảng 20m.

Ban ngày, Chu Mễ Mễ phải quay ngoại cảnh hết 8 tiếng đồng hồ, buổi tối chị còn phải về phim trường tiếp tục ghi hình.

Trở về Singapore phẫu thuật nong mạch
Tháng 3 năm ngoái, người mẹ 90 tuổi của Chu Mễ Mễ qua đời vì bệnh ung thư, thế là chị quyết định đi kiểm tra sức khỏe để đề phòng bất trắc, ai ngờ kiểm tra ra bệnh động mạch vành. Chu Mễ Mễ cho biết: “Thật ra hồi tháng 6 năm ngoái, tôi đã cảm thấy tim của mình có vấn đề, có thời gian rảnh rỗi nên đến bệnh viện kiểm tra, nào ngờ bác sĩ xem kết quả xong cho biết huyết quản của tôi bị tắt 75%, lúc đó tôi lo lắm. Bác sĩ cho tôi thuốc uống, không biết có phải do thuốc quá mạnh không mà sau khi uống xong có tác dụng phụ, khiến tay tôi cứ run rẩy suốt ngày”.

  Chu Mễ Mễ có quốc tịch Singapore nên chị quyết định trở về Singapore kiểm tra lại: “Bác sĩ bên đó sau khi kiểm tra bảo tôi chỉ bị tắt mạch máu 25%, nhưng sau cùng tôi vẫn quyết định ở lại bên đó làm phẫu thuật nong mạch và uống thuốc theo toa do bác sĩ kê. Giờ đây, huyết quản của tôi đã hoàn toàn thông suốt, cũng không cần uống thuốc nữa, sức khỏe đã hồi phục”.

Chồng và hai con trai sinh sống ở Singapore, một mình Chu Mễ Mễ ở Hong Kong đóng phim kiếm tiền, nhưng tình cảm gia đình không vì xa cách mà phai nhạt.

Nuôi con ăn học
Trải qua lần phẫu thuật này, những tưởng Chu Mễ Mễ sẽ giảm bớt lượng công việc để dành thời gian nghỉ ngơi, nhưng chị vẫn làm việc không ngừng nghỉ như trước kia. Chị giải thích lý do: “Tôi không thể nghỉ việc được, tôi còn đứa con trai đang học đại học, không làm việc làm sao được? Chỉ có điều kế hoạch tổ chức liveshow trong năm nay phải dời sang năm sau. Thật ra, có lúc tôi cũng muốn nghỉ ngơi, nhưng có người tìm mình hợp tác, chẳng lẽ không nhận lời? Vả lại có tiền mà không chịu kiếm sau này sẽ khó khăn lắm. Tôi nghĩ mình sẽ làm việc đến ngày nào đó không còn ai tìm tôi nữa thì thôi”.

  Chu Mễ Mễ tên thật là Chu Nguyệt Mỹ. Sở dĩ, chị chăm chỉ làm việc kiếm tiền nuôi con là vì chị trưởng thành trong một gia đình nghèo khó đông anh em, từ nhỏ chị đã nếm trải mùi vị cực khổ, chị không muốn con mình cũng có cuộc sống nhọc nhằn như thế: “Lúc tôi còn nhỏ, cả gia đình 11 người phải sống chen chúc trong một căn hộ chỉ rộng 24m2, cha tôi làm thợ cắt tóc. Nhà có đến 9 anh chị em nên cái gì cũng phải chia nhỏ, một trái cam cũng phải cắt làm 4 phần, mỗi người 1 phần, mỗi năm chỉ được 1 bộ quần áo mới”.

  Năm 13 tuổi, Chu Mễ Mễ bắt đầu đội tóc giả, giả làm người lớn, theo người chị cả đến quán bar biểu diễn kiếm tiền. Thời thiếu nữ khi còn sống ở Singapore, chị đã xuất bản 6 album. Đến năm 1979, chị sang Hong Kong lập nghiệp và quen với người chồng hiện nay, hai người hẹn hò 1 năm thì kết hôn, có với nhau 2 đứa con trai, đặt tên là Kiện Đình và Kiện Tấn.

  Để các con có môi trường trưởng thành tốt nhất, 14 năm trước, chồng chị dẫn 2 đứa con sang Singapore định cư, một mình Chu Mễ Mễ ở lại Hong Kong “kéo cày” kiếm tiền nuôi con ăn học. Chu Mễ Mễ thường ngày sống cần kiệm, không phung phí, nhưng đối với con cái rất rộng rãi, lần sinh nhật thứ 20 của Kiện Đình, chị đã tặng cho con một chiếc xe đua trị giá 600 ngàn HK$, còn mua một căn nhà 3 tầng khá lớn tại Singapore để sau này con trai kết hôn có chỗ ở. Giờ đây, con trai lớn Kiện Đình đã 25 tuổi, con trai nhỏ Kiện Tấn 21 tuổi vẫn còn đang học đại học. Với tính cách của Chu Mễ Mễ, có lẽ sau khi con trai nhỏ tốt nghiệp đại học thì chị mới có thời gian quan tâm đến sức khỏe của bản thân.

Chu Mễ Mễ gia nhập làng giải trí Hong Kong đã 35 năm, cuộc sống đời thường của chị rất giản dị, tiết kiệm, chị kiếm tiền chủ yếu lo cho 2 đứa con trai ăn học.

Ca hát là lĩnh vực kiếm tiền của Chu Mễ Mễ. Năm ngoái, chị sang Canada tổ chức liveshow “Mễ Mễ rất cừ”, còn mời danh ca Lâm Thịnh Bân làm khách mời.

Năm 13 tuổi, Chu Mễ Mễ bắt đầu đội tóc giả, giả làm người lớn, theo người chị cả đến quán bar biểu diễn kiếm tiền.

Thời thiếu nữ khi còn sống ở Singapore, Chu Mễ Mễ đã xuất bản 6 album.

THỤC NGHI
(Theo East Week)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn