Jang Shin Young - mong con hạnh phúc


Jang Shin Young là diễn viên quen thuộc với khán giả ở mảng truyền hình hơn là điện ảnh. Mang vẻ đẹp thanh thuần và nền nã trong các tác phẩm như Pretty Woman, The Road Home, cô nhận được tình yêu của khán giả. Mới ngày nào debut, giờ cô đã qua tuổi 30 với mười mấy năm trong nghề. Qua thời gian ấy, cô ngày càng vững chãi hơn.

Vào nghề nhờ cuộc thi hoa hậu
Năm 2001, Jang Shin Young tham sự cuộc thi Hoa hậu Chunhyuang theo lời giới thiệu của đứa bạn mà chẳng nghĩ ngợi gì cao siêu. Lúc đó cô không có khát vọng sẽ tiến chân vào giới giải trí. Cô dự thi chỉ với suy nghĩ muốn tích lũy kinh nghiệm. Ai mà ngời, cuộc thi hoa hậu Chunhyang đã trở thành con đường tắt giúp cô bước đầu xâm nhập vào thế giới nghệ sĩ. Một nhà quản lý đến tham quan cuộc thi đã đến bắt chuyện và gửi cô tấm danh thiếp. Sau khi thương lượng cùng cha mẹ, cô đưa gương mặt mình đến với công chúng thông qua các mẫu quảng cáo. Thế rồi, bộ phim Sunrise House trở thành tác phẩm đầu tiên cô gặp được. Cô kể: “Ban đầu hồ sơ của tôi không được đọc. Cơ hội tình cơ, trợ lý đạo diễn nhìn thấy hồ sơ của tôi và gọi cho tôi. Sau này, sau khi đã trải qua mấy lần thử vai, tôi được chọn. Vì đậu trong trạng thái không biết bất cứ cái gì nên làm tôi ghi nhớ nhiều hơn”. Không từng nghĩ nghề diễn viên là vận mệnh của mình nhưng cuối cùng đó lại là con đường mà cô phải đi qua. Trong lúc còn lưỡng lự, cô chợt khám phá ra việc diễn xuất trước ống kính máy quay phim là niềm hạnh phúc nhất.

Con trai ảnh hưởng đến công việc
Năm 2006, ở tuổi hãy còn trẻ, Jang Shin Young đã trở thành cô dâu. Thế nhưng chỉ sau ba năm, cô đã li hôn dù trước đó vào năm 2007 cô cũng đã làm mẹ của cậu bé Jung Ahn. Hậu chia tay, cô một mình nuôi dạy con trai. Ngày nào không có lịch quay là cô dành thời gian ở bên cạnh con trai của mình. Song song thực hiện cả hai vai trò làm mẹ và làm diễn viên thật không phải là điều dễ dàng, nhưng cô luôn giữ lập trường rõ ràng: “Trên phim trường, tôi là nữ diễn viên. Nhưng ngoài sân khấu, tôi là mẹ của Jung Ahn. Tôi không lẫn lộn hai vai trò này. Ngay cả sau này, tôi cũng sẽ trung thành với tất cả trên từng vị trí”. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, cậu con trai vẫn gây ảnh hưởng đến quyết định trong công việc của cô. Cô nhấn mạnh: “Tôi chưa từng thấy xấu hổ khi xem lại diễn xuất của mình trên máy quay. Nhưng tôi mong Jung Ahn khi lớn lên, nhìn thấy tôi diễn sẽ khen tôi là diễn viên giỏi. Tôi từng nhận được kịch bản phim phải diễn cảnh hở hang quá mức. Nhìn bộ dạng Jung Ahn ngủ, tôi nghĩ “không, mình sẽ không đóng cái này” và kết cục đã không chọn tác phẩm đó. Giũa công việc và con trai, tôi không thể nói cái nào quan trọng hơn nhưng con trai gây ảnh hưởng ở chừng mực nào đó đến công việc của tôi. Dù có cho tôi cả trăm triệu thì vì con trai, tôi cũng không thể đóng. Con trai trong sáng khỏe mạnh là mong ước lớn nhất của tôi. Nếu thằng bé hạnh phúc thì thật tốt biết bao”.

Jang Shin Young và con trai

Dùng tóc giả đóng phim
Trong Vũ khí sắc đẹp, Jang Shin Young thể hiện vai Se Mi, nhân vật vì sự phản bội của chàng trai mình yêu thương, vì cái chết của gia đình, vì bị cưỡng hiếp mà sau bảy năm đã trở về, hóa thành “ác nữ” mang tên Jennifer Dyer, sử dụng vẻ bề ngoài quyến rũ làm vũ khí cho cuộc báo thù của mình. Để biểu hiện sự khác biệt giữa Se Mi bảy năm trước và hiện tại, Jang Shin Young chú trọng đến biến hóa về ngoại hình. Cô cho biết: “Tôi đội tóc giả để quay phim vì muốn trông có vẻ còn nhỏ, nhằm tìm kiếm hình tượng “trẻ thơ”. Ban đầu, tôi định đi theo phong cách tóc tai dài và thanh thuần. Về sau khi biến thân, tôi sẽ xuất hiện với bộ dạng được chải chuốt. Tôi đã lo lắng rất nhiều không biết mình có thể thể hiện ra sự khác biệt không”. Cô hồi tưởng về cách mình biến thành nữ sinh viên tóc ngắn năng động, thuần khiết: “Tôi thảo luận nhiều với đạo diễn về điểm cần thể hiện hình ảnh biệt. Kết quả, khi nhìn bức ảnh quả đầu cắt ngắn hồi xưa, tôi thấy hài lòng và chọn mái tóc bob này. Thông qua y phục và tóc giả, tôi cố gắng để làm sống dậy hình ảnh nữ sinh viên thường thấy. Mặt khác, khi đóng Jennifer Dyer, tôi hóa thân qua mái tóc dài lượn sóng. Tôi làm thế để các chàng trai có thể nhìn ra cô ấy xinh đẹp và gợi cảm”.

Jang Shin Young hóa thân thành Jennifer gợi cảm, quyến rũ trong "Vũ khí sắc đẹp"

Minh  Minh

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn