Trịnh Tử Thành và Giản Mộ Hoa – Cặp bài trùng gây cười


Trong phim Trạng sư đại náo, cặp vợ chồng trông chùa tham tiền Châu Lan (Giản Mộ Hoa đóng) và Tô Chuẩn (Trịnh Tử Thành đóng) vừa xuất hiện thì khán giả đã lập tức đoán được sắp tới sẽ có rất nhiều tình tiết hài hước, gây cười. Nhưng cặp bài trùng trên màn ảnh này suýt nữa đã không có duyên diễn cặp với nhau, vì lúc đầu Trịnh Tử Thành từ chối nhận vai Tô Chuẩn, khi biết người đóng vai Châu Lan là Giản Mộ Hoa thì anh mới thay đổi quyết định.

Đối thủ trên sân tennis
Ở TVB, ngoài đội bóng đá, bóng rổ do các nghệ sĩ và nhân viên hậu trường thành lập, còn nhóm nghệ sĩ mỗi tuần đều hẹn nhau đi chơi tennis, Giản Mộ Hoa và Trịnh Tử Thành chính là một trong những thành viên tích cực của đội tennis.
Giản Mộ Hoa (GMH): Trong công ty có rất nhiều đồng nghiệp thích đánh tennis, tôi bắt đầu chơi từ 6 – 7 năm trước, bao nhiêu năm nay chúng tôi đều duy trì thói quen mỗi tuần đi đánh tennis một lần, tôi và Tử Thành cũng nhờ tennis mà quen nhau.
Trịnh Tử Thành (TTT): Trong đội tennis, ngoài cô ra hình như không còn đồng nghiệp nữ nào nữa.

GMH: Lúc đầu có Lý Tư Nhã, nhưng có lẽ do trình độ của cô ấy cao quá nên chơi với chúng ta cảm thấy chán, gần đây chỉ còn vài người chúng tôi thôi.
TTT: Trừ khi cô rất thích môn tennis này nếu không sẽ rất khó duy trì trong một thời gian dài. Vì phải chơi bóng dưới cái nắng gay gắt, rất tiêu hao thể lực nên nhiều đồng nghiệp chỉ đến 1 – 2 lần là biến mất luôn.

GMH: Mùa đông thì còn đỡ, nếu là mùa hè thì phải sau 16g30 chiều tôi mới đến sân bóng. Hơn nữa, mỗi lần đi tôi đều phải chống nắng rất kỹ như mặc quần áo dài tay, đeo kính râm, khẩu trang, nếu không mặt sẽ đầy tan nhang mất.
TTT: Khi Rachel (Giản Mộ Hoa) xuất hiện ở sân bóng, tôi hoàn toàn không nhận ra cô ấy. Tuy cô ấy sợ nắng nhưng niềm đam mê với tennis thì hơn hẳn tôi.

GMH: Trước đây tôi học hỏi kinh nghiệm từ Lý Tư Nhã, nhưng sau đó cô ấy chuyển sang đánh golf, hiện nay tôi học từ những đối thủ khác, trong số đó Tử Thành là tay vợt lợi hại.
TTT: Cũng không thể nói là lợi hại, chỉ là từ năm 10 tuổi tôi đã bắt đầu được cha dạy chơi tennis. Có phải rất ngạc nhiên không? Đánh tennis mấy chục năm rồi mà vẫn đánh dở như vậy?

GMH: Thật không ngờ từ nhỏ anh đã chơi tennis. Tôi thì năm 18 tuổi mới bắt đầu đụng đến cây vợt tennis.
TTT: Từ nhỏ tôi đã thích môn tennis, nhưng giữa chừng có một khoảng thời gian dài tôi ngừng chơi, nên tôi rất khâm phục niềm đam mê cũng như lòng kiên trì của Rachel. Chơi tennis, khó vượt qua nhất chính là giai đoạn như cô ấy bây giờ, tiến bộ rất chậm, nhưng nhất định phải vượt qua mới có thể bước sang giai đoạn khác. Hơn nữa, đối thủ của cô ấy toàn là nam, muốn tìm một đồng đội nữ có thể lực ngang bằng cũng không có.

GMH: Trước đây tôi từng theo một huấn luyện viên học qua 2 buổi, anh ấy nói: “Trong số các cô gái chơi tennis, thể lực của cô cũng khá đấy!”. Tôi đã trả lời: “Đương nhiên rồi, đối thủ của tôi đều là những tay vợt đánh rất khỏe”.
TTT: Huấn luyện viên biết nương theo sức của cô mà đánh, còn những người chỉ ở trình độ “tay ngang” như chúng tôi thì không biết khống chế sức lực, nên Rachel chơi bóng với chúng tôi rất là vất vả.

GMH: Nhưng tôi đánh quen với họ rồi, có lần đi ngang công viên Victoria, nhìn thấy 4 cô gái đang chơi tennis, cách đánh liễu yếu đào tơ của họ khiến tôi cảm thấy rất chán và không muốn xem nữa, tôi đã quen với lối đánh mạnh mẽ.
TTT: Nói đến đánh tennis, đàn ông còn thua cô ấy, huống chi là phụ nữ. Bây giờ rất nhiều đồng nghiệp nam đều không thắng nổi Rachel.

GMH: Là chạy không nhanh bằng tôi, không phải không thắng nổi tôi.
TTT: Nói đến chạy tôi nhất định không bằng Rachel, trên sân bóng đường bóng nào cô ấy cũng đuổi theo để đón, trong công việc cô ấy cũng làm việc với thái độ tích cực như vậy.

GMH: Tôi rất thích chơi, tôi xem công việc đóng phim như một trò chơi vậy, nên luôn tràn đầy hứng thú, khi bạn thích thì công việc nào cũng trở nên dễ dàng.

Trịnh Tử Thành và Giản Mộ Hoa đều đồng thanh cho biết, tuy đóng phim cổ trang “Trạng sư đại náo” rất vất vả, nhưng quá trình quay phim rất vui nhộn, khiến cả hai đều có những kỷ niệm đáng nhớ.

Gặp được bạn diễn ăn ý
Ban đầu, do đắn đo việc phải cạo đầu và cũng chưa từng đóng qua phim hài nên Trịnh Tử Thành không dám nhận vai Tô Chuẩn trong phim Trạng sư đại náo. Sau đó giám chế không yêu cầu cạo đầu, hơn nữa khi biết bạn diễn đóng cặp với mình là Giản Mộ Hoa thì Trịnh Tử Thành đã không còn phải đắn đo khi nhận vai Tô Chuẩn nữa.

TTT: Lúc đầu khi giám chế tìm tôi đóng phim Trạng sư đại náo, tôi hơi chần chừ vì vai diễn này phải cạo đầu và tôi cũng chưa từng diễn vai hài bao giờ nên không mấy tự tin. Qua một thời gian, nhân viên trong đoàn lại đến thuyết phục tôi nhận vai, tôi đã hỏi ai đóng vai vợ tôi, khi nghe là Giản Mộ Hoa thì tôi liền cảm thấy yên tâm, vì nếu như bạn diễn là người tôi không thân sẽ rất khó diễn.
GMH: Bạn diễn thật sự rất quan trọng, nếu hợp gơ thì sẽ tạo được hiệu quả bất ngờ. Khi giám chế Lý Diễm Phân nói với tôi là Trịnh Tử Thành đóng vai chồng tôi, tôi đã bất ngờ thốt lên: “Woa, vui quá”. Sau đó lập tức nhắn tin cho Tử Thành, anh ấy liền hồi âm: “Là cô nên tôi mới đồng ý đó”.

TTT: Đừng nghĩ là tôi kén kịch bản, vì trước đây tôi chưa bao giờ đóng phim hài nên lo lắng mình sẽ diễn quá đà.
GMH: Tôi đã nói với anh ấy: “Đừng lo, anh cứ diễn hết mình đi, chúng ta cứ coi như đang đóng phim hài mừng xuân”. Quả nhiên, Tử Thành càng diễn càng tự tin hơn, không cần tôi nói anh ấy cũng biết phải diễn thế nào.

TTT: Tôi chỉ diễn theo Rachel thôi, chính cô ấy đã dẫn dắt tôi nhập vai. Giám chế nói với tôi đây là một bộ phim hài nhẹ nhàng, nhưng tôi không ngờ khi quay xong lại giống bộ phim hài điên cuồng.
GMH: Sau khi đóng xong bộ phim Trạng sư đại náo, tôi cảm thấy Tử Thành đã thay đổi hoàn toàn, trước kia anh ấy đâu có “điên khùng” như vậy.

Trịnh Tử Thành cho biết, anh vốn không có tính hài hước, nhưng sau khi đóng xong phim “Trạng sư đại náo” đã chịu ảnh hưởng từ Giản Mộ Hoa, tính cách trở nên cởi mở hơn.

TTT: Tôi là người rất giữ kẽ, không biết cách nói chuyện với người lạ, cũng không thích tham gia những buổi họp mặt đông người, tình bạn giữa tôi và Rachel hoàn toàn là nhờ môn tennis.
GMH: Người giữ kẽ có thể trở thành người dẫn chương trình sao?

TTT: Tôi thật sự là người hướng nội, chương trình của tôi chỉ có một mình tôi với việc phát sóng những bài hát, rất thích hợp với tính cách của tôi.
GMH: Nhưng theo lẽ anh phải là người rất thích nói chuyện mới đúng, nếu anh cho tôi một đề tài rồi bảo tôi nói chuyện một mình, tôi không bao giờ làm được, trừ khi có một người rất ăn ý với tôi cùng nói. Nhưng anh thì khác, người ta cho anh nửa tiếng, 1 tiếng anh cũng có đề tài để nói suốt thời gian đó.
TTT: Tôi đâu có lợi hại như vậy, chỉ là dựa theo bài hát mà phát huy thôi, vì đằng sau mỗi bài hát đều có một câu chuyện.

Hâm mộ nhau
Rất nhiều người nói khi Giản Mộ Hoa không cười trông rất lạnh lùng, thậm chí có người hình dung khí chất của cô rất giống Vương Phi, hóa ra Trịnh Tử Thành cũng từng có cảm giác đó và rất hâm mộ khí chất của cô. Còn Giản Mộ Hoa thì giống như rất nhiều khán giả hàng đêm chờ nghe chương trình phát thanh của Trịnh Tử Thành, rất ái mộ DJ có giọng nói ấm áp này.
TTT: Lúc mới quen biết Rachel, tôi cảm thấy cô ấy khá lạnh lùng, nhưng tôi lại rất hâm mộ khí chất này của cô. Tôi thấy cô ấy rất giống Vương Phi, vì Vương Phi cũng là người trầm tính, rất ít nói chuyện.
GMH: Trước khi tôi quen biết anh, dù là trên đài phát thanh, đài truyền hình hay trong quảng cáo đều nghe thấy giọng nói của anh. Lúc đó đã rất ngưỡng mộ anh có một giọng nói ấp áp, cho dù là thuyết minh phim tài liệu, giới thiệu sản phẩm cũng có thể dùng nhiều ngữ khí khác nhau để diễn đạt.

TTT: Thật ra lĩnh vực lồng tiếng của tôi rất hạn hẹp, những gì hài hước là tôi làm không được. Tôi cũng từng hỏi giám chế tại sao lại chọn tôi đóng vai Tô Chuẩn? Tôi cảm thấy giám chế làm vậy thật mạo hiểm, vì ngay cả bản thân tôi cũng lo lắng khán giả sẽ không chấp nhận hình tượng chọc cười của tôi.
GMH: Xem phim Trạng sư đại náo là biết anh có thể diễn hài, chỉ là trước đây chưa ai mở con đường đó cho anh thôi. Giám chế nói có nghe chương trình phát thanh của anh và còn là fans hâm mộ của anh. Ngay bộ phim đầu tiên Chân tình, anh đã diễn vai phản diện, lúc đó đài phát thanh có yêu cầu anh đừng diễn vì sợ ảnh hưởng đến hình tượng của anh không?

TTT: Tôi đã có tiếng tăm nhất định bên lĩnh vực phát thanh nên không cần lo, chỉ lo bên quảng cáo thôi. Thời điểm đó, vì vai Tử Hào trong phim Chân tình quá ấn tượng nên một vài công ty quảng cáo đã không dám mời tôi hợp tác.
GMH: Anh có phát hiện sau khi anh diễn vai phản diện, rất nhiều người đã bắt chước theo giọng nói của anh (hạ thấp giọng xuống), giống như phải như vậy mới đủ ác? Hơn nữa, nhìn mặt anh không ác nhưng khi lên tiếng liền khiến người khác cảm thấy anh ác.

TTT: Tôi đâu có lợi hại như vậy, nhưng bao nhiêu năm nay tôi đã bị đóng khung trong dạng vai phản diện rồi.
GMH: Thật ra, tôi rất hâm mộ những người kiếm ăn bằng giọng nói như anh. Tôi luôn cảm thấy các DJ rất bí ẩn, tại sao có thể giỏi như vậy? Vì thế, tôi muốn thỉnh giáo anh, phải làm sao để vào nghề này? Cần phải có kỹ năng gì?

TTT: Cô cũng biết dẫn chương trình mà, chẳng phải trong phim Trời và đất, cô đã diễn vai phát thanh viên.
GMH: Nhưng mỗi lần tôi xuất hiện đều là lúc vừa bật micro, sau đó thì kết thúc chương trình chứ không hề nói đến nội dung chương trình, tôi cũng chỉ biết dẫn loại chương trình như vậy thôi. (cười)

THỤC NGHI
(Theo Tạp chí TVB)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn