Cơn sốt mang tên Yoo Ah In


Trong Tình sử Jang Ok Jung, nếu như biểu hiện của Kim Tae Hee trong vai nữ chính Jang Ok Jung vẫn ít nhiều thiếu sức thuyết phục thì ngược lại anh bạn diễn Yoo Ah In kém cô 6 tuổi lại lôi kéo khán giả bằng khả năng diễn xuất cho thấy sự trưởng thành của chục năm vào nghề. Đảm nhận vai Suk Jong, năng lực diễn xuất cùng sức hút của Yoo Ah In được mọi người khen ngợi, khơi nguồn cho cơn sốt mới mang tên anh.

Người có chính kiến
Không chỉ thẳng thắng bộc lộ tham vọng được công chúng nhìn nhận, được công chúng chú ý, Yoo Ah In còn bày tỏ ý kiến của mình về các vấn đề chính trị và xã hội trên twitter. Anh cho biết việc công khai suy nghĩ của bản thân không phải là chuyện dễ dàng: “Sự thật là tôi cũng bị stress lắm. Nghĩ rằng đó là cuộc trò chuyện thoải mái nhưng cũng cần dũng khí biết bao nhiêu. Đó không chỉ đơn thuần là viết ra điều mình suy nghĩ. Tôi phải suy nghĩ thật “rộng” rồi mới viết. Tôi đã lo lắng và chú ý hơn bất kỳ người nào. Tôi viết bài không phải để trở thành người tuyệt vời hay để được tán thưởng mà tôi viết theo ý muốn thuần túy của mình. Sự thật thì để không bị bàn tán ra vào thì im lặng là tốt nhất nhưng lo lắng thì lo lắng chứ không có nghĩa là không làm. Thông qua lo lắng, tôi càng suy nghĩ cẩn trọng hơn”.

Lựa chọn hàng đầu
Hòa toàn không có sự do dự, khi nói về ý kiến và suy nghĩ của bản thân, Yoo Ah In luôn cho thấy sự tự tin, rõ ràng. Bởi vì điều này mà anh vừa có nhiều fan yêu thích, vừa không tránh khỏi gặp phải những người nhìn mình với ánh mắt thiếu thiện cảm. Anh cho biết: “Bình thường tôi suy nghĩ nhiều. Suy nghĩ của tôi hẳn nhiên phải toàn diện và khác biệt so với những người khác. Tôi cần thấu hiểu sâu sắc vấn đề. Tôi nghĩ đó luôn là điều cần thiết để diễn xuất. Diễn xuất không phải là một nghề thông thường. Diễn viên phải trở thành chuyên gia về con người, thế nên tôi phải suy nghĩ nhiều về cuộc sống của con người”. Có lẽ vì thế mà trong số các diễn viên đồng trang lứa, Yoo Ah In được chọn là diễn viên xếp vị trí đầu được casting cho các phim điện ảnh của Chungmuro. Một sự thật là những người làm việc ở Chungmuro ước ao được hợp tác với anh ngày càng nhiều. Anh cười nói: “Bí quyết ư? Tôi không có đâu. Chỉ là từ bé tôi đã làm nhiều thứ hơn so với những bạn khác. Nếu có ước mong thì tôi muốn trở thành diễn viên đáng tin cậy hơn chút nữa. Tôi mong mình có thể khơi dậy lòng hiếu kỳ đối với mọi người rằng “Nếu Yoo Ah In đảm nhận vai này thì sẽ xuất hiện bộ dạng như thế nào”.

Yêu thích phim cổ trang
Từng đóng phim thể loại cổ trang lẫn hiện đại, Yoo Ah In thừa nhận mình bị lôi cuốn bởi sức hấp dẫn của phim cổ trang hơn là phim hiện đại. Anh giải thích: “Phim hiện đại và phim cổ trang mỗi cái có sức hút riêng của nó. Tuy nhiên khi đóng phim cổ trang, tôi cảm thấy nó phù hợp với cơ thể của mình ngoài dự liệu”. Anh đã được phân vai Heuk San trong Strongest Chil Woo, vai Moon Jae Shin trong Chuyện tình ở Sungkyunkwan và gần đây là vai Suk Jong trong Tình sử Jang Ok Jung. Anh thổ lộ: “Nơi có thể giải tỏa những khát khao mà phim hiện đại không thể giải quyết chính là phim trường cổ trang. Thông thường, trong phim điện ảnh lẫn truyền hình hay tập trung vào thực tế mà tôi thì khó chịu và ghét những điều cảm nhận được từ đó. Còn trong phim cổ trang, tôi có thể trở thành bạch mã hoàng tử và thoải mái thốt ra lời thoại mà mình cảm nhận được. Trong phim cổ trang, từ trang phục cho đến concept đều đã được xác định chắc chắn nên tôi có thể tự do mà chơi đùa trong đó. Còn phim hiện đại thì phải cụ thể hóa thế giới mà chúng ta đang trải bước bằng diễn xuất, nếu không mang lại tính hiện thực thì lập tức sẽ gây lỗi. Dù đã được thiết lập nhưng có nhiều thứ tôi vẫn phải tự làm”. Hỏi anh có vai diễn về vị vua nào mà anh muốn đóng không, anh đáp lại bằng câu trả lời “rất Yoo Ah In”: “Tôi muốn đóng vai vua Yeonsangun. Trong khi đóng phim, tôi muốn một lần tự mình thể hiện câu chuyện Yeonsangun. Tôi muốn vẽ lên một Yeonsangun mới mẻ một chút. Thật tốt nếu có một tác phẩm đưa ra và lý giải một cách mới mẻ thế giới tâm lý của Yeonsangun. Tôi muốn đóng phim truyền hình hoặc phim điện ảnh được thêm thắt bởi trí tưởng tưởng hơn là một tác phẩm cổ trang chính thống”. Anh cũng biểu lộ rõ nguyện vọng đảm nhận một vai diễn sử dụng đầu óc thay cho việc sử dụng thân thể trong phim cổ trang: “Dù trong Tình sử Jang Ok Jung, tôi là vua Suk Jong nhưng không chỉ biết ngồi nghiêm trang mà còn đánh kiếm giỏi, thường hay ra ngoài lang thang nên thật sự là cũng phải dùng nhiều đến thân thể (cười). Tôi muốn đóng một vai dùng đầu óc nhiều hơn là mệt mỏi dùng cơ thể để diễn. Đó là nhân vật quân sư của vua, giống Seo Hee, Gia Cát Lượng. Tôi cũng hài lòng với nhân vật chính khách thông minh, khôn khéo”.

Yoo Ah In và Kim Ta Hee trong Tình sử Jang Ok Jung

MINH MINH

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn