Lý Thấm đang “tận hưởng” nghề diễn


Thành tích mà Lý Thấm đã gầy dựng được trên màn ảnh nhỏ, tạo cho khán giả cảm giác cô vào nghề đã lâu, đáng lẽ cô chỉ mới tốt nghiệp Học viện hý kịch Thượng Hải vào mùa hè năm nay, chỉ là từ khi đóng xong bộ phim Tân Hồng Lâu Mộng, cô đã không trở về giảng đường. Trước mắt, Lý Thấm muốn toàn tâm toàn ý trở thành một ngôi sao truyền hình.

  Năm 2013, Lý Thấm có 4 bộ phim phát sóng, gồm: Cuộc sống tươi đẹp, Hoa nở giữa hè, Bảo vệ cháu traiThiên kim trở về. Đối với một diễn viên trẻ, đây là thành tích đáng ao ước. Nhưng, Lý Thấm cho rằng tận hưởng quá trình diễn xuất mới là điều quan trọng.

 

Bước ngoặt cuộc đời
  Tuy Lý Thấm có tính hướng ngoại nhưng lại là người rất khó mở lòng, chỉ khi hai người đã thật sự thân thiết với nhau cô mới có thể mở lòng với đối phương, nhưng làm diễn viên cần phải nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc. Lý Thấm nói, từ khi trở thành diễn viên, tính cách của cô đã có nhiều thay đổi, chỉ là vẫn không thích gặp gỡ người lạ.
  Cuộc đời của con người, cho dù chúng ta đã chuẩn bị đầy đủ về mọi mặt, nhưng vẫn sẽ có vô số điều ngẫu nhiên dẫn dắt chúng ta đến một con đường hoàn toàn khác. Nếu như không có cuộc tuyển chọn diễn viên cho bộ phim Tân Hồng Lâu Mộng, có lẽ Lý Thấm vẫn còn đang theo học lớp Côn khúc, sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành một diễn viên Côn kịch.

  Trong thời gian Lý Thấm còn ngồi ghế Học viện hý kịch Thượng Hải, thường có đoàn phim đến trường truyển chọn diễn viên, nhưng sau khi học viên nộp lý lịch thì không có tin tức gì nữa, thời gian qua lâu, mọi người cũng không còn ôm hy vọng gì về những cuộc tuyển chọn đó nữa. Đoàn phim đến rồi lại đi, Lý Thấm và các bạn liên tục nộp lý lịch, gặp đạo diễn rồi thôi, không còn suy nghĩ đến việc đóng phim nữa. Cho đến năm 2008, đạo diễn Lý Thiếu Hồng đến Học viện hý kịch Thượng Hải tuyển diễn viên cho bộ phim Tân Hồng Lâu Mộng và Lý Thấm đã lọt vào mắt xanh của bà, từ vai Tiết Bảo Thoa, cuộc đời cô đã rẽ sang một hướng đi hoàn toàn mới.

  Nếu không có đoàn làm phim Tân Hồng Lâu Mộng, cô nghĩ cuộc đời mình sẽ đi theo hướng nào? “Sau khi tốt nghiệp, có lẽ tôi sẽ đầu quân vào Viện Côn kịch Thượng Hải, bắt đầu cuộc đời biểu diễn Côn kịch của mình, mỗi năm sẽ tập luyện những vở kịch kinh điển và có rất nhiều buổi biểu diễn, cuộc sống sẽ trôi qua một cách lặng lẽ. Bạn học cùng lớp với tôi đều đã tốt nghiệp rồi, có lẽ tôi cũng sẽ giống như họ” – Lý Thấm chia sẻ.

  Lần đầu tiên Lý Thấm tiếp xúc với Côn kịch vào năm 10 tuổi, lúc đó cô theo học lớp năng khiếu, đơn thuần chỉ là do yêu thích. “Sau một thời gian theo môn Côn kịch, tôi phát hiện những gì tôi làm được, những bạn học khác lại không làm được, điều này khá thú vị. Hơn nữa chúng tôi còn được đi lưu diễn ở nhiều nơi như Hong Kong, Macau... Hồi ấy, tôi cảm thấy biểu diễn Côn khúc trên sân khấu rất vui nên đã xem nó là nghề nghiệp để theo đuổi”.

  Học Côn kịch 10 năm nhưng cuối cùng lại đi theo một con đường khác, trong lòng Lý Thấm ít nhiều cũng có sự tiếc nuối. Hiện nay, do công việc đóng phim quá bận rộn nên cô không còn thời gian luyện tập Côn khúc nữa, chỉ là những lúc tâm trạng vui vẻ cô sẽ ngâm nga vài điệu hát: “Có những khi ở phim trường, tôi bất giác ngâm nga vài điệu hát và những lúc thấy vui tôi cũng sẽ hát một mình”.

Tên tiếng Anh: Sweet
Ngày sinh: 27.9.1990
Chiều cao: 1,66m
Cân nặng: 45kg
Nhóm máu: A

Kết hôn là chuyện xa vời
Lúc sang Ý quay ngoại cảnh cho bộ phim Nếu như yêu, sau khi đóng máy, Lý Thấm đã cùng một bạn diễn khác trong đoàn lưu lại Ý du lịch, họ đi tìm một người bạn của Lý Thấm đang sống ở Ý, nhờ người bạn này làm hướng dẫn viên. Trong chuyến đi này, họ đã đến Venice, Milan, Napoli, Firenze.
Từ khi làm diễn viên đến nay, Lý Thấm có rất ít thời gian nghỉ ngơi, 5 ngày du lịch ở Ý đã để lại nhiều kỷ niệm cho cô. Thường ngày nếu như không đóng phim, cô thích đi dạo phố, nhưng một năm nay cô hầu như chưa đi dạo phố lần nào, vì hầu hết thời gian đều tháp tùng đoàn phim. Hiện nay, mẹ cô đã nghỉ hưu nên có thời gian đến Bắc Kinh chăm sóc cô, mỗi ngày tan ca về nhà, ở nhà đều có người thân yêu nhất đang chờ cô, đây là điều khiến cô cảm thấy rất ấm lòng. Còn việc lập gia đình, Lý Thấm nói cô vẫn chưa nghĩ đến chuyện đó, kết hôn với cô vẫn là một chuyện rất xa vời.

Trong thời gian tháp tùng đoàn làm phim “Nếu như yêu” sang Ý quay ngoại cảnh, Lý Thấm đã tranh thủ du ngoạn nước Ý. (Ảnh: Minh Đạo và Lý Thấm trong phim “Nếu như yêu”)

Phỏng vấn nhanh
Nghề diễn là một công việc rất áp lực, khi gặp áp lực, cô cân bằng tâm trạng như thế nào?
- Khi gặp áp lực tôi sẽ khóc to một trận, khóc xong liền cảm thấy dễ chịu hơn. Tôi cũng sẽ gọi điện thoại cho bạn thân, nhờ người đứng ở góc độ khách quan phân tích vấn đề giúp tôi, giúp tôi nhanh chóng thoát khỏi tâm trạng đó. Cuộc sống cần phải có vài người bạn thân thiết để mình có thể thổ lộ nỗi lòng.

Từ khi trưởng thành, khoảng thời gian vui vẻ nhất của cô là lúc nào?
- Có lẽ là thời niên thiếu, mỗi ngày tôi đều đạp xe đi học hát Côn khúc, thứ 7, chủ nhật hay nghỉ hè, nghỉ đông đều đi học như vậy. Lúc đó công việc của cha mẹ rất bận, họ không có thời gian đưa đón tôi. Tôi đã kiên trì như vậy suốt 4 năm, cho đến khi thi vào Học viện hý kịch Thượng Hải. Khoảng thời gian đó tôi vẫn chưa biết sau này mình sẽ làm gì, chỉ là muốn tiếp tục kiên trì, chính là loại kiên trì không cần lý do, nhưng nếu không có sự nỗ lực của năm xưa thì sẽ không có thành quả của ngày hôm nay.

Fans hâm mộ có làm điều gì khiến cô cảm động không?
- Có rất nhiều, mỗi năm đến sinh nhật của tôi, họ đều làm một tuyển tập những tấm ảnh của tôi từ bé đến lớn rồi đưa lên mạng. Lúc tôi đóng phim Thiên kim trở về, có một fans hâm mộ đã đến thăm tôi, khi đó cô ấy vừa thi xong Trung học, tôi hỏi cô ấy muốn thi vào trường đại học nào, cô ấy nói muốn vào khoa Tin tức của trường Phúc Đan. Tôi hỏi cô ấy thi được bao nhiêu điểm? Cô ấy nói 640 điểm, tôi thốt lên: Woa, vậy thì không thành vấn đề rồi. Một tháng sau, cô ấy để lại tin nhắn trên weibo cho tôi, nói đã nhận được giấy báo nhập học của trường Phúc Đan. Tôi rất cảm động, họ thích tôi như vậy, tôi cũng phải trở nên ưu tú hơn mới được. Fans của tôi vẫn thường xuyên cho tôi những góp ý chân thành.

Nếu như không có cuộc tuyển chọn diễn viên cho bộ phim “Tân Hồng Lâu Mộng” (vai Tiết Bảo Thoa), có lẽ Lý Thấm vẫn còn đang theo học môn Côn khúc, sau khi tốt nghiệp sẽ trở thành nghệ sĩ Côn kịch.

ĐÔNG NGHI

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn