UEE - Diện mạo mới


UEE kết duyên lần đầu cùng diễn xuất qua vai diễn đặc biệt trong Nữ hoàng Seon Deok năm 2009. Bắt đầu diễn xuất chính thức qua bộ phim tạo nên cơn sóng hallyu tại Nhật Cô nàng đẹp trai, sau đó cô tham gia với tư cách nữ chính trong các phim như Birdie Buddy, Ojakgyo Brothers, Jeon Woo Chi, Cầu vồng hoàng kim. Vậy mà sau sáu năm debut, UEE vẫn tự nhận mình hãy còn là một “tân binh” trong lĩnh vực diễn xuất.

Gia đình là động lực
Khởi nghiệp ở tuổi 22, UEE đã có tính tự lập vì phải sống xa nhà mấy năm trời. Cô từng thề sẽ tuyệt đối không khóc trước cha mẹ để tránh làm họ lo lắng. Cũng vì vậy mà có khoảng thời gian dài cô ít khi chia sẻ cùng gia đình, đến nỗi cha mẹ cô từng nói rằng hình ảnh của cô trông lạ lẫm đi nhiều. Nhìn lại bộ dạng khi ấy, cô cảm thấy tiếc nuối và quyết định sẽ không như thế nữa. Cô tâm sự: “Mấy năm trước, tôi không hiểu rõ sự quý giá của công việc. Lịch trình bận rộn, phải liên tục sinh hoạt ăn uống ngay trên xe khiến tôi mệt mỏi. Tôi cứ tự hỏi sao mình phải làm việc, sao mình lại thế này. Đến khi mẹ tôi nói lời cảm ơn vì nhờ con gái mà trả hết nợ nần thì tinh thần tôi dâng lên. Tôi nhận ra gia đình là nguồn động lực để tôi làm việc. Việc đem đến niềm vui cho cha mẹ, người đã  không tiếc gì hỗ trợ cho tôi là nguồn động lực làm việc của tôi”.

Diện mạo mới
  Trên tư cách diễn viên, UEE đã trưởng thành hơn xưa rất nhiều. Sau quá trình tích lũy kinh nghiệm, đến với Cầu vồng hoàng kim, tinh thần trách nhiệm trong cô cũng tăng cao hơn một bậc. Với UEE, Cầu vồng hoàng kim giống như một đại gia đình, đem lại cho cô nhiều cảm xúc. Khác với các nhân vật khác trong những bộ phim khác, trong Cầu vồng hoàng kim, cô cho thấy diện mạo tươi mới ngay trong bản thân mình qua nhân vật dũng cảm, hoạt bát Kim Baek Won. Cô cho biết: “Tôi thật sự thích nhân vật của mình. Cô ấy có nhiều mặt giống với hình ảnh trên thực tế của tôi. Tôi khá đơn thuần và Baek Won cũng là một đứa trẻ đơn thuần. Tôi đã chuẩn bị và thật sự chăm chỉ nghiên cứu về nhân vật này. Trong phim, vì gặp phải những vụ việc lớn nhỏ khác nhau nên tính cách trong sáng của Baek Won dần giảm bớt nhưng đó là nhân vật khiến tôi đồng cảm rất nhiều”.

UEE trong Cầu vồng hoàng kim

Diễn xuất dần chiếm vị trí quan trọng
  Ngoài diễn xuất, UEE còn nổi tiếng trên cương vị là thành viên của nhóm nhạc Afterschool. Có thời gian dài, cô suy nghĩ về hoạt động diễn xuất lẫn ca hát của mình. Cô thổ lộ: “Sân khấu ca nhạc vẫn là nơi tôi thấy nhớ nhung. Trước đây, tôi đặt sân khấu ở vị trí quan trọng còn diễn xuất chỉ là một sở thích. Giờ đây, sau khi đã đóng sáu tác phẩm, tôi đã có hơi thay đổi. Diễn xuất dần dần trở nên quan trọng hơn và sân khấu lại dần trở thành sở thích. Dù vậy, với tôi, ca sĩ vẫn là nghề đáng tự hào. Mỗi khi xem Music Core, Music Bank là tôi lại muốn đứng trên đứng trên sân khấu muốn chết luôn (cười). Tôi thấy câu nói “diễn xuất là thuốc độc” thật đúng đấy. Dù đã bỏ xuống tập kịch bản nhưng tôi vẫn cứ nghĩ đến nó. Thỉnh thoảng tôi còn một mình sờ lại kịch bản của mấy tác phẩm trước. Tôi giống biến thái nhỉ? (cười)”.

Từng bước tiến bộ
UEE không thể nào ép buộc phải chọn lựa giữa đi theo con đường diễn viên hay bước trên ngã đường ca sĩ. Cô chỉ thuận theo tự nhiên mà tiến bước: “Tôi không thể nào can đảm vứt bỏ ngay sân khấu nhưng nếu tới lúc phải bỏ qua thì tôi sẽ bỏ. Phim truyền hình cũng vậy, tôi bắt đầu từ vai diễn đặc biệt, vai diễn khách mời chứ không phải là vai nữ chính. Một lúc nào đó, vai diễn nặng ký trong một bộ phim truyền hình ngắn tập cũng sẽ đến với tôi thôi. Tôi cũng muốn làm vậy đối với phim điện ảnh. Chưa đủ năng lực để chịu trách nhiệm cho cả một tác phẩm nên dù chỉ là một vai diễn phụ mà phù hợp tôi vẫn muốn đóng. Ngay từ đầu đã đóng một vai lớn thì không được rồi, sẽ bị tổn thương đấy nên tôi sẽ từ từ mà trưởng thành thôi”.

Mẫn Mẫn

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn