Go Na Eun - Chưa có bạn trai


Go Na Eun từng là thành viên nhóm nhạc nữ Papaya những năm 1990. Sau mười năm trong nghề, cô dần gây chú ý thông qua sự biến hóa trong diễn xuất. Tự thấy vẫn còn nhiều vai diễn chưa từng đóng, cô tỏ rõ tham vọng sau này có thể thử sức trong nhiều dạng vai trong nhiều tác phẩm khác nhau.

Suy nghĩ nghiêm túc về hôn nhân
Nữ thần hôn nhân là bộ phim phác họa lên cuộc sống và những mâu thuẫn trong hôn nhân của phái nữ. Han Se Kyung do Go Na Eun đảm nhận là nhân vật khó hiểu dù đứng trên lập trường của người phụ nữ. Xinh đẹp, thông minh, nhiều tiền, là cô con gái rượu của gia đình nhưng Se Kyung lại không thiết biết về người đàn ông nào ngoài Kim Hyun Woo (Lee Sang Woo đóng). Qua bộ phim, Go Na Eun có dịp nghĩ suy nghiêm túc về vấn đề kết hôn. Cô cho biết: “Trong khi đóng Nữ thần hôn nhân, tôi đã nghĩ suy nhiều về chuyện kết hôn. Tôi nghĩ đây là bộ phim của phụ nữ, là bộ phim mang tính hiện thực. Cá nhân tôi thấy Nữ thần hôn nhân mang ý nghĩa sâu sắc. Nhờ phim, tôi tìm thấy nhân vật mang cảm xúc hoàn toàn khác biệt mà tôi chưa từng thể hiện bấy lâu nay. Ở phương diện này thì đây là kinh nghiệm tốt.  Đây là tác phẩm tôi chọn để có thể mở rộng phạm vị diễn xuất. Tôi hài lòng với điều đó”. Cô nói thêm: “Tôi đã gặp gỡ được các diễn viên giỏi và các nhân viên giỏi trong một bộ phim hay. Các nhân viên đã rất vất vả. Có nhiều diễn viên đóng phim này nên trên lập trường diễn viên thì lịch quay không hề chật kín mà kịch bản cũng có nhanh nên tôi đã có thời gian thư thả nhưng các nhân viên thì vẫn không thể nghỉ ngơi mà phải liên tục làm việc. Tôi hài lòng với cái kết của phim. Dù vậy tôi cũng có nhiều tiếc nuối dành cho Se Kyung”. Go Na Eun đã hiểu Se Kyung nên mới thấy tiếc nuối hơn. Hoàn toàn hiểu rõ nhân vật, cô dễ dàng thể hiện tâm tình của nhân vật hơn. Thế nhưng trên tư cách người phụ nữ, việc thể hiện người phụ nữ cho đến chết cũng không nhận được tình yêu từ người đàn ông mình yêu thương là một việc đau lòng. Cô nói: “Nếu nhìn vào hoàn cảnh mà Se Kyung lớn lên thì tôi có thể hiểu hết cô ấy. Tôi hiểu Se Kyung nhưng trong khi diễn vẫn thấy tiếc cho cô ấy. Chỉ có mỗi bản thân không biết, còn ai nhìn vào cũng biết Hyun Woo không có tình cảm gì với Se Kyung”.

Trong Nữ thần hôn nhân

Chưa có bạn trai
  Khác với Se Kyung trong tình yêu như đứa trẻ, Go Na Eun là cô gái thực tế. Bộc lộ suy nghĩ về tình yêu và hôn nhân, cô cho biết: “Khi còn bé, tôi giống Se Kyung vậy. Tôi chỉ thấy tôi và người tôi yêu, chỉ hai người mà thôi. Khi diễn Se Kyung, trong tôi trào dâng nhiều kinh nghiệm tình đơn phương lúc nhỏ. Giờ đây tôi thấy đối phương thì quan trọng nhưng cũng phải biết nhìn đến những người xung quanh. Về chuyện kết hôn thì hiện giờ tôi chưa có ý định. Một ngày nào đó, nếu bất ngờ gặp được đối tượng định mệnh thì tôi chắc cũng sẽ kết hôn thôi nhưng thời gian này thì tôi có kể hoạch tập trung cho công việc. Giờ tôi cũng không có bạn trai”. Go Na Eun mong gặp được tình yêu một cách tự nhiên. Cô mong người đó sẽ đặt tình yêu lên trên tiền bạc. Dù không giống như Se Kyung “không biết gì ngoài tình yêu” nhưng cô vẫn ôm ấp ao ước về tình yêu. Cô nói: “Cuộc gặp gỡ tự nhiên trong một cuộc gặp mặt giữa bạn bè thì lý tưởng hơn là theo giới thiệu. Tôi không thích cuộc gặp gỡ theo quy mô lớn nên cũng không để gặp người mới, nên chắc vậy mà giờ tôi mới không thể tìm được bạn trai”.

Vất vả khi đóng phim
   Trong Nữ thần hôn nhân có nhiều cảnh Se Kyung khóc lóc, la hét. Bởi có nhiều cảnh bùng phát cảm xúc nên không dễ cho diễn viên diễn. Lời thoại lại nhiều nên việc học thoại cũng là một việc đáng chú ý. Go Na Eun cho biết: “Tuy lịch quay thư thả nhưng cảnh khóc lóc, cãi cọ là phần lớn nên cũng không dễ cho tôi. Dù vậy tôi vẫn nỗ lực rất nhiều để hòa mình vào vai diễn. Lượng lời thoại nhiều nhất có khi lên đến 5-6 trang. Đặc trưng của kịch bản này là lời thoại không phải kiểu đối đáp mà liên tục một phía lên tiếng. Bình thường tôi sẽ nhận gợi ý từ lợi thoại đối phương mà phát ra thoại của mình, còn lần này vì không có nên vất vả hơn”.

   Trong Sự lựa chọn của thiên thần, Go Na Eun thể hiện nhân vật Yoo Ran độc ác, quen thuộc chuyện nói dối, chỉ khư khư nghĩ đến lợi ích của bản thân. Đây là vai phản diện đầu tiên của cô. Nói về lí do chọn nhân vật đáng ghét này, cô cho biết: “Tôi thấy kịch bản thật sự thú vị. Tôi nghĩ Yoo Ran là một ác nữ điển hình vì sinh kế. Đây là bộ phim truyền hình buổi sáng nên mang đặc trưng là biểu hiện tất cả cảm xúc bằng lời nói. Ngay trong những cảnh có thể thể hiện bằng ánh mắt và cử chỉ thì vẫn phải diễn bộc lộ ra bằng lời nói. Ban đầu tôi thấy xa lạ. Lần đầu đóng vai ác nên tôi thấy thật vất vả. Ở mỗi tập phim tôi đều khóc và la hét nên cảm xúc lẫn thể lực đềsu mệt mỏi. Thật may là khán giả thấy thú vị”.

Trong Sự lựa chọn của thiên thần

Minh Minh

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn