Jung Il Woo: Tôi không nhiều chuyện lắm


Một năm sau Mặt trăng ôm mặt trời, Jung Il Woo quay trở lại màn ảnh nhỏ qua vai diễn Seo Do Young, chàng trai mang tình yêu trong sáng, thuần khiết dành riêng cho một người con gái trong bộ phim Cầu vồng hoàng kim

Qua Cầu vồng hoàng kim, Jung Il Woo cho thấy sự trưởng thành đáng ngạc nhiên trong diễn xuất. Anh đã nỗ lực như thế nào?
Trước khi bắt đầu, ngoài xem A Few Good Men của Tom Cruise, tôi tìm xem nhiều tác phẩm liên quan đến luật sư, công tố viên. Tham khảo thì tham khảo nhưng quan trọng là tìm ra sắc màu của riêng mình. Tôi cố gắng tạo ra sự khác biệt với các công tố cơ bản. Nghe nói công tố trông có chút “long lanh” nhưng Seo Do Young là anh chàng vô cùng tự do phóng khoáng nên tôi muốn thể hiện hình ảnh khác biệt so với công tố bình thường từ trang phục, đầu tóc cho đến cách nói năng. Càng về nửa sau của phim, tôi sẽ diễn điềm đạm hơn.

Qua Cầu vồng hoàng kim, anh gặp gỡ UEE, bạn diễn cặp nhỏ tuổi hơn đầu tiên. Phối hợp tốt chứ?
- Chúng tôi phối diễn rất tốt. Là anh nên tôi cố chăm sóc cho cô ấy. Tuy nhiên vì tôi còn nhiều thiếu sót nên việc chăm sóc đó cũng không được tốt (cười). Tôi vẫn đang đều đặn  nỗ lực. Tôi nói chuyện nhiều với UEE, chúng tôi hợp ý nhau. Chúng tôi cũng rất thân với anh Lee Jae Yoon và Cha Ye Ryun nên không khí trường quay thoải mái và vui vẻ.

Tôi tò mò không biết tính cách thực tế của anh có giống với Seo Do Young?
- Tính tôi trên thực tế thiên về nội tâm, khá im lặng. Tôi không nhiều chuyện lắm. Vì vậy khi đóng phim, nếu thoại nhiều là tôi thấy vất vả lắm (cười). Tôi cũng có mặt giống với Seo Do Young nhưng khi đã hòa mình vào vai diễn rồi thì tôi sẽ không biết “trước kia mình như thế nào”, “tính mình bình thường ra sao”.
Khi yêu, anh ra sao?
- Tôi đối xử tốt với cô ấy theo cách của mình nên nghe nhiều người bảo là tôi vô tâm. Tôi không biết mình có phải là chàng trai xấu xa không nhưng có lẽ đúng là vô tâm (cười). Cha tôi ở nhà cũng hơi giống thế. Đối với con cái thì yêu thương vô điều kiện nhưng với vợ thì trông thật lạnh lùng.
Nhân viên đoàn phim khen Jung Il Woo là diễn viên càng  diễn càng có nhiều sắc màu, là diễn viên có nhiều tham vọng. Thực tế anh có nhiều tham vọng diễn xuất không?
- Tôi không phải là diễn viên có số đầu phim nhiều. Cứ hai năm một lần, tôi tái xuất sau khi trải qua thời gian vắng bóng. Có fan chờ đợi phim nên tôi cũng có tham vọng . Khi phim đến tay, tôi sẽ làm hết sức mình. Tôi nghĩ đó là đạo lý đương nhiên.
Sau Mặt trăng ôm mặt trời, anh có khoảng một năm rưỡi trống trải. Anh làm gì suốt thời gian nghỉ ngơi đó?
- Tôi chăm chỉ đến trường suốt thời gian nghỉ để chuẩn bị tốt nghiệp. Thật ra trong tình huống như năm ngoái thì tôi liên tục có lịch làm việc ở nước ngoài. Đó là thời gian tôi gặp được nhiều fan hải ngoại.

Từ trượt tuyết đến pha cà phê, anh thật sự có sở thích đa dạng
- Tùy lúc mà sở thích khác nhau. Vì trượt tuyết có thể bị thương nên khi đóng phim tôi sẽ không chơi. Tôi thích cà phê nên mỗi khi có thời gian là tôi pha uống.
Đã 8 năm kể từ khi debut, anh chưa từng gặp khủng khoảng suốt thời gian ấy hả?
- Tôi bị nhiều chứ (cười). Một năm tôi gặp khủng hoảng một hai lần. Khi đóng phim cũng bị, khi phim đóng máy cũng bị. Giờ thì tôi đã quen dần.
Anh vượt qua sự khủng hoảng như thế nào?
- Khủng hoảng tới thì tôi đi gặp những người xung quanh và nói chuyện với họ. Tôi thổ lộ luôn những điều mình lo lắng. Ở nhà thì tôi đọc sách, đi ngủ. Hoặc là tôi sẽ đi du lịch.
Không bao lâu nữa anh sẽ qua tuổi 20. Anh có mục tiêu gì không?
- Trước khi nhập ngũ, tôi muốn tìm thấy bản sắc của mình bằng nhiều tác phẩm. Khi đảm nhận một tác phẩm, nếu tôi có thể nghe mọi người bảo “Phim này chỉ mình Jung Il Woo có thể đóng” thì thật hay. Tôi muốn có được một tác phẩm như thế. Đó là mục tiêu của tôi. Tôi muốn trở thành “diễn viên có tư cách” trong khi còn đang hoạt động diễn xuất. Thật sự là tôi đang từng chút một có được những tác phẩm tiêu biểu như Gia đình là số 1, Mặt trăng ôm mặt trời...Tôi mong muốn khi nhắc đến một tác phẩm tiêu biểu nào thì cái tên diễn viên Jung Il Woo sẽ được nhớ đến đầu tiên. Tôi cũng ước khi nghĩ về nhân vật, mọi người sẽ bảo “cái này Jung Il Woo đóng thật sự hay”.
Mẫu hình lí tưởng của anh là gì?
- Nửa đầu tuổi hai mươi, mẫu hình lí tưởng của tôi thay đổi rất nhiều (cười). Bây giờ thì tôi thích cô gái ăn nói lưu loát, thông minh. Tôi muốn gặp cô gái có thể hiểu tôi, có thể khiến tôi giải tỏa mọi thứ một cách khôn ngoan. Tôi muốn gặp cô gái biết đối nhân xử thế.

Nguyễn Minh (Theo Starkent)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn