Đàm Diệu Văn – người thân là quan trọng nhất


Vào năm 1999, kể từ khi thành công khai thác thị trường Đại Lục nhờ bộ phim Tung hoành tứ hải của đài ATV, Đàm Diệu Văn dần dần chuyển dời trọng tâm phát triển sự nghiệp sang phía Bắc. Tuy rằng thỉnh thoảng cũng tham gia diễn xuất trong phim điện ảnh Hong Kong, nhưng phần lớn thời gian của anh đều đóng phim ở Đại Lục, chăm chỉ kiếm tiền hơn 10 năm, Đàm Diệu Văn luôn đầu tư trong lĩnh vực bất động sản, trước mắt anh sở hữu khá nhiều căn hộ và mặt bằng trong các cao ốc thương mại. Tuy rằng tài sản tích lũy ngày càng nhiều, nhưng quanh năm suốt năm đều xa cách vợ con, bỏ lỡ rất nhiều giai đoạn trưởng thành của hai đứa con, vì không muốn sau này hối hận, anh quyết định quay trở lại thị trường phim ảnh Hong Kong.

Đàm Diệu Văn cho biết anh muốn làm bạn với hai đứa con của mình, như vậy chúng mới chịu tâm sự với bố mẹ

Dành nhiều thời gan cho con
Con trai của Đàm Diệu Văn là Hạo Triết chào đời vào năm 2006, anh ngoài việc giảm bớt lượng công việc trong năm đó để ở bên cạnh vợ con ra, đến nay con trai đã 7 tuổi, con gái cũng đã hơn 3 tuổi. Trong 6 năm qua anh góp mặt trong 15 bộ phim truyền hình và 22 bộ phim điện ảnh, và phần lớn thời gian anh đều làm việc ở Đại Lục. "Thật ra suy nghĩ quay trở lại Hong Kong làm việc đã nhen nhúm được 1-2 năm. Tôi rất cám ơn Tung hoành tứ hải, vì bộ phim này đã khiến khán giả Đại Lục biết đến tôi, từ đó tôi có cơ hội sang Đại Lục đóng phim. Tôi rất hài lòng về công việc của mình trong nhiều năm qua, gần đây còn có cơ hội ra mắt album, nhưng con cái bắt đầu lớn dần, tôi cảm thấy đã đến lúc phải dành thêm nhiều thời gian cho chúng hơn, hy vọng chúng có thể trưởng thành một cách lành mạnh, có cha mẹ ở bên cạnh. Vì vậy tôi quyết định dời lại trọng tâm sự nghiệp về Hong Kong, nếu như sang Đại Lục, hy vọng chỉ là công việc ngắn hạn hoặc biểu diễn ca hát".

  Đàm Diệu Văn cảm thấy thời gian anh dành cho gia đình quá ít. "Bà xã chăm lo hai đứa con không phải là chuyện dễ dàng, tôi gần như quanh năm suốt tháng đều ở Đại Lục, không thể sẻ chia với cô ấy. Hơn nữa tôi cũng bỏ lỡ khá nhiều cơ hội chứng kiến sự trưởng thành của hai đứa con, điều này không phải chỉ xem vài tấm hình và đoạn quay video ngắn có thể bù đắp được. Là một người cha thì phải cùng con cái giao tiếp và sinh hoạt, nhưng hình ảnh của tôi trong mắt chúng, hình như bố chỉ biết làm đẹp, đi tập gym, mỗi lần trước khi ra ngoài làm việc đều thử đồ, luôn hỏi ý kiến của chúng và bà xã là áo nào nhìn đẹp hơn. Tôi hy vọng để chúng biết rõ rốt cuộc công việc bố làm là gì, nên có một lần khi quay ngoại cảnh cho phim Trát chức (Triad, 2012) trên đường Tung Choi, tôi đã sắp xếp cho con trai đứng xem ở bên lề đường, cháu ngoan ngoãn đứng xem cùng người đi đường, khi tôi có tiếp xúc bằng ánh mắt với cháu, cháu rất phấn khởi. Khi hỏi Đàm Diệu Văn sau này có muốn hai con trở thành diễn viên không? Đàm Diệu Văn dí dỏm nói: "Chúng biết bố không thể giúp chúng vào làng giải trí, nên chúng không muốn làm diễn viên. Con trai rất thích khủng long và nghiên cứu sinh vật biển, tôi cảm thấy cháu có hứng thú về lĩnh vực này hơn, riêng con gái thì còn rất nhỏ, nhưng cháu tương đối có năng khiếu về âm nhạc, tôi vẫn hy vọng chúng chăm chỉ học hành trước".

Con trai của Đàm Diệu Văn là Hạo Triết đang học trường quốc tế, con gái thì chưa đến tuổi học lớp 1, nhưng vợ anh phụ trách chăm lo hai con để anh tập trung làm việc và kiếm tiền

Nửa năm sau đóng 3 bộ phim Hong Kong
  Sau khi Đàm Diệu Văn xác định quay về thị trường phim ảnh Hong Kong, các lời mời diễn xuất cũng liên tục tìm đến. "Dạo trước tôi nhận được cuộc gọi của Văn Long (Lâm Văn Long), anh ấy bảo muốn đầu tư làm phim điện ảnh, bộ phim lấy đề tài tình về thầy trò. Anh ấy muốn mời tôi tham gia diễn xuất, thật ra tôi và anh ấy không thân lắm, chỉ là khi đóng chung với bà xã của anh ấy trong Tục thế tình chân (Seed For Hope, 2003), anh ấy có đến trường quay thăm vợ và chúng tôi có gặp qua, nhưng chúng tôi khá ăn ý khi bàn chuyện hợp tác. Giữa tháng 8, tôi sẽ góp mặt trong một bộ phim điện ảnh lấy đề tài cảnh sát - tội phạm, giữa tháng 10 có thêm một bộ phim khác nữa, nửa cuối năm nay đều sẽ ở lại Hong Kong đóng phim và cuối năm tuyên truyền cho album nhạc Phổ Thông, tôi cũng hy vọng có sự đột phá mới tại quê nhà".

  Đàm Diệu Văn đóng phim ở Đại Lục hơn 10 năm, thu nhập của anh hầu hết đều được dùng để mua nhà. "Thu nhập ở Đại Lục đương nhiên nhiều hơn Hong Kong, đi biểu diễn ca hát càng có thù lao hậu hĩnh hơn, cũng có cảm giác rất thỏa mãn, bởi vì fan hâm mộ ở Đại Lục rất nhiệt tình. Tôi không biết đầu tư, chỉ biết mua nhà để bảo lưu giá trị, ngoài căn hộ để ở ra, tôi cũng có mua mặt bằng ở cao ốc thương mại, đích thực là thu nhập từ việc cho thuê nhà và mặt bằng rất khả quan, tôi cũng cảm thấy mình rất may mắn, không cần lựa chọn công việc dưới áp lực kinh tế, tiền không bao giờ kiếm đủ, người thân mới là quan trọng nhất".

Gần đây, Đàm Diệu Văn sang Thái Lan đóng phim điện ảnh “Mối tình Thái Lan” của đạo diễn Diệp Vỹ Văn, hợp tác với Hoa hậu chuyển giới đẹp nhất Thái Lan - Nong Poy

Trong phim điện ảnh “Xe xung phong” (2014) đóng chung với Ngô Trấn Vũ, Nhậm Đạt Hoa và Trịnh Hạo Nam, anh khâm phục hai vị Ảnh đế không cần kiêng cử vẫn có thể duy trì thân hình chuẩn

GIA NGỌC
(Theo Minh Báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn