Yeon Woo Jin - Vào nghề trễ


Vào vai Choi Joo Wal, nhân vật mang quá khứ đau buồn khác với vẻ ngoài nổi trội của mình trong Arang sử đạo truyện là nam diễn viên Yeon Woo Jin. Diễn xuất đa diện của anh được công chúng khen ngợi.

Tác phẩm không thể quên
Arang sử đạo truyện là bộ phim cổ trang đầu tiên của Yeon Woo Jin. Thử thách đầu tiên lúc nào cũng sẽ gắn liền với gánh nặng. Yeon Woo Jin cũng không ngoại lệ. Dù khó nhưng anh vẫn dần dần làm quen với hoàn cảnh. Nói về nhân vật Joo Wal, anh cho biết: “Tường thuật về Joo Wal nhiều nên để lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều người. Nhân vật này có thể lôi kéo nhiều sự đồng cảm. Tôi cũng thấy tự hào khi thể hiện nhân vật này. Tôi cảm thấy rất vui như thể đã làm được một việc rất to tát.”.

Arang sử đạo truyện được kì vọng ở lối truyền tải nhanh và chất liệu gây hứng thú. Thế nhưng thời gian trôi qua, cách giải quyết căng thẳng và mối quan hệ của các nhân vật để lại nhiều điều tiếc nuối cho người xem. Vậy mà, đối với Yeon Woo Jin lại chẳng có sự nuối tiếc nào. Anh bày tỏ: “Mọi tác phẩm đều như thế. Tôi đã thuận theo ý đồ của đạo diễn và biên kịch nên không thấy có gì đáng tiếc. Với tôi, Arang sử đạo truyện là tác phẩm mà tôi không thể nào quên. Tôi thấy mình thật may mắn làm sao”.

Yeon Woo Jin và bạn diễn
Trong một buổi phỏng vấn, Lee Joon Ki đã không tiếc lời khen ngợi Yeon Woo Jin, bảo anh là nam diễn viên đáng tin cậy, có thể kiểm soát tốt cảm xúc. Cười đáp lại hảo ý của nam đồng nghiệp, Yeon Woo Jin cho biết: “Tôi luôn luôn vui và biết ơn về những lời khen. Tôi không thể không nói ra một điều là anh Lee Joon Ji là một diễn viên rất tuyệt vời. Diễn xuất đương nhiên là giỏi rồi anh ấy còn có năng lực dẫn dắt cả bộ phim. Nhìn thấy anh ấy, tôi thấy ghen tỵ và nghĩ mình cần phải học tập anh”. Đây cũng là điểm mà anh cảm nhận được từ Shin Min Ah, nữ diễn viên mà anh yêu đơn phương trong phim. Anh cảm thấy tò mò về tham vọng diễn xuất của cô bạn đồng tuổi này: “So với những người bạn cùng trang lứa thì cô ấy chín chắn và có nhiều tham vọng diễn xuất hơn. Cô ấy càng như thế thì tôi càng tò mò không biết sau này cô ấy sẽ diễn như thế nào. Vì vậy tác phẩm nào mà Shin Min Ah xuất hiện là tôi đều thu xếp xem qua”.

Yeon Woo Jin và Shin Min Ah trong "Arang sự đạo truyện"

Vào nghề trễ
Lúc học cấp ba, Yeon Woo Jin chỉ đơn thuần thích phim ảnh chứ không hề mộng tưởng gì đến việc làm diễn viên. Sau khi gia nhập quân đội, anh mới có ý định dành cho diễn xuất. Xuất thân từ trường đại học Se Jong chuyên khoa cơ khí môi trường, anh tự mình chuẩn bị cho công việc diễn xuất bằng cách theo học tất cả các tiết học của khoa Điện ảnh. Lọt vào mắt xanh của đạo diễn Kim Jo Kwang Soo, anh debut qua vai diễn phụ trong phim điện ảnh Just Friend?. Từ đó về sau anh liên tục làm dày hồ sơ nghề nghiệp của mình với các bộ phim như Chị kế của Lọ Lem, All My Love, Ojakgyo Family, Arang sử đạo truyện, Khi người đàn ông yêu….Anh cho biết: “Tôi rất thích việc bản thân có thể diễn xuất. Với tôi, việc có thể đóng nhiều nhân vật đa dạng là may mắn lớn. Từ đó, tôi cũng nảy sinh tham vọng về nhân vật không như thông thường”.

  Sinh năm 1984, Yeon Woo Jin giờ đã bước vào giai đoạn tuổi ba mươi, đã bắt đầu có những suy nghĩ nghiêm túc về tình cảm. Anh tâm sự: “Bổ phận của diễn viên là đóng nhiều tác phẩm hay. Thế nhưng giờ tôi thật sự làm việc mà không có tính thần gì cả. Bởi vì công việc mà tôi chẳng có thời gian để hẹn hò yêu đương. Tôi luôn mong có thể gặp được người tốt mà (cười)”. Hỏi Yeon Woo Jin về điều mà anh bị cuốn hút gần đây. Câu trả lời bất ngờ lại là “Tôi muốn làm trống rỗng đầu mình”. Anh nói: “Tôi cứ có cảm giác mình bị nhấn chìm trong ảnh hưởng của nhân vật. Do đó tôi muốn làm rỗng đầu óc và thư giản cơ thể. Gần đây để làm trống đầu óc, tôi thích ở một mình mà suy nghĩ này nọ. Tôi không phải là người lạ lùng gì đâu”.

Nguyễn Minh

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn