TIỂU KHIẾT- Em là hoa hồng nhỏ

   Tiểu Khiết gia nhập làng giải trí Đài Loan năm 2003, với vai trò là thành viên nhóm nhạc “7 Flowers” (Triệu Hồng Kiều, Trần Kiều Ân, Vy Như và Tiểu Khiết). Năm 2005, “đàn chị” – Trần Kiều Ân và Triệu Hồng Kiều đã thành danh với bộ phim Hoàng tử Ếch, thì đến năm nay Tiểu Khiết cũng nhờ phim Phép mầu mà nhận được tình cảm của khán giả. Có thể nói, Tiểu Khiết không hề thua kém các đàn chị của mình trong nhóm 7 Flowers.

   Năm nay mới 17 tuổi, Tiểu Khiết đang là sinh viên năm 3 khoa Ảnh kịch (điện ảnh và kịch nói) – Trường nghệ thuật Đài Bắc, tháng 7.2007 cô sẽ thi tốt nghiệp. Trước đây, Tiểu Khiết đã từng tham gia đóng các phim thần tượng: Viên đạn, Áo cưới, nhưng vai Đồng Đồng trong Phép mầu mới là vai được khán giả nhắc đến nhiều nhất. Sau phim này, Tiểu Khiết đã tiếp tục có mặt trong bộ phim hài Ở bên trái ở bên phải.

 

   Người ảnh hưởng đến Tiểu Khiết

   Trong thời gian, vừa làm sinh viên vừa làm ca sĩ – diễn viên, Tiểu Khiết đã rút tỉa được nhiều kinh nghiệm sống, giúp ích cho cô trong việc cảm thụ âm nhạc và nghệ thuật diễn xuất. Nhưng, theo Tiểu Khiết, hai người bạn có sức ảnh hưởng đến cô nhất, người đầu tiên chính là chị Thi Tường – người đã phát hiện và giới thiệu Tiểu Khiết vào Công ty quản lý Jungiery, khi cô mới 14 tuổi. Không chỉ thế, chị Thi Tường còn hết lòng chỉ dẫn, yêu thương Tiểu Khiết như người thân, đổi lại, Tiểu Khiết cũng quý trọng, xem chị như người mẹ đỡ đầu của mình.

   Người còn lại mà Tiểu Khiết muốn nhắc đến là “sư huynh” trong nhóm 183 Club – Huỳnh Ngọc Vinh (vai Triết Minh – phim Phép mầu). Đối với cô, anh như một người anh, nhiệt tình, tốt bụng và vui tính, mỗi khi cô gặp chuyện buồn, anh đều chia sẻ, tìm cách giúp cô mau chóng quên đi mọi phiền muộn...

   Nhóm nhạc nữ duy nhất của Jungiery

   7 Flowers là nhóm nhạc nữ duy nhất trực thuộc quản lý của Jungiery, nhưng không vì thế mà họ được cưng chiều, hay nhận được những ưu đãi đặc biệt, ngược lại, họ cũng phải tuân thủ mọi quy định khắt khe của công ty, không khác gì các nhóm nhạc nam.


Tiểu Khiết trong phim Phép mầu

   Tiểu Khiết kể, công ty Jungiery có một quy định, dù là nam hay nữ, nếu ai đi làm trễ đều bị phạt hít đất 50 lần, cô rất sợ hình phạt này, nên chưa bao giờ đến trễ ngày nào, lâu dần thành nếp, hễ mỗi lần hẹn với ai, cô luôn đến sớm hơn giờ hẹn vài phút. Sau này đi đóng phim, Tiểu Khiết mới biết, quy định này của công ty là muốn uốn nắn các ca sĩ trẻ vào tính kỷ luật, nhờ thế mà cô luôn được các đạo diễn khen là người có tác phong làm việc tốt.

   Mẫu người bạn trai lý tưởng

   Những người theo đuổi sự hoàn mỹ thường sống thiếu thực tế, giàu trí tưởng tượng, có thể Tiểu Khiết cũng thế; cô luôn mong tìm được một người yêu mà theo bạn bè nhận xét, đó là mẫu người “trong mơ”, không có thật. Hình mẫu “bạch mã hoàng tử” mà Tiểu Khiết đang mong chờ là một chàng trai có đôi mắt đẹp hai mí, tính tình hài hước, lạc quan, tốt bụng và giàu lòng bao dung, hiếu thảo với cha mẹ, đa tài đa nghệ, thích chơi thể thao, biết quan tâm, chăm sóc cô, đặc biệt phải có ba “không” là: không hút thuốc, không uống rượu, không cờ bạc. Yêu cầu của Tiểu Khiết như thế có cao quá không nhỉ?

   * Tên thật: Khuất Mân Khiết
  * Sinh nhật: 14.2.1989
  * Chiều cao: 1.60m - Cân nặng: 45 kg
  * Ngôn ngữ: Quan thoại, Đài ngữ, tiếng Anh
  * Sở trường: Vũ đạo, đóng phim
  * Sở thích: Múa, xem phim

NGHI TRÂN

Cập nhật bởi: AlphaCMS

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn