Tiết Khải Kỳ - Kỷ niệm 10 năm ca hát


Tiết Khải Kỳ tiết lộ, đã 4 năm rồi cô vẫn luôn độc thân, tuy không có bạn trai, không có hẹn hò nhưng cô chưa bao giờ nản lòng, vì cô tin rằng mỗi người đều phát ra một mùi hương đặc trưng hấp dẫn người khác phái. Chuyện tình cảm chưa có gì khởi sắc, Tiết Khải Kỳ dồn hết thời gian và tâm trí cho liveshow diễn ra tại sân khấu Hồng Quán vào tháng 9 tới. Trước giờ, Tiết Khải Kỳ là người thích ôm đồm mọi việc, nhưng lần này cô chỉ chuyên tâm tập vũ đạo, luyện giọng để làm tốt vai trò ca sĩ. Ngày ngày chăm chỉ tập thể dục rèn luyện sự dẻo dai, sẵn sàng “cháy hết mình” cùng fans hâm mộ.

Sau nhiều tháng tích cực cho việc tập luyện, hiện nay cánh tay của Tiết Khải Kỳ đã có cơ bắp.

Quan trọng nhất là phải có hy vọng
  Vào nghề 10 năm, sự nghiệp của Tiết Khải Kỳ đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, nhưng người khác chỉ nhìn thấy lúc cô huy hoàng, còn thời kỳ tăm tối thì chỉ mình cô đối mặt. Cô bày tỏ, khi mới gia nhập ngành giải trí, cô thích làm ra dáng vẻ lạnh lùng vì cảm thấy như vậy rất có phong cách. Mãi đến năm 2009, trong thời gian đóng phim điện ảnh Chia tay nói yêu anh, cô bị mắc bệnh trầm cảm, nghiêm trọng đến nỗi cô từng có ý nghĩ làm tổn thương thân thể mình: “Lúc đó tâm trạng của tôi rất tồi tệ, có thể vì một chuyện nhỏ như hạt đậu mà khóc thật to, còn tự bứt tóc, nguy hiểm nhất là tự cắt vào tay mình”. Trải qua một năm điều trị, sau khi khỏi bệnh Tiết Khải Kỳ quyết định làm lại từ đầu: “10 năm qua bất kể là sự nghiệp, tình cảm hay sức khỏe đều có sự biến động lớn. Nhưng, đối với tôi mà nói, sự biến động này như một món quà, một bài học, nhờ vậy mới phát hiện thì ra sau khi té ngã đứng dậy lại tìm thấy một giá trị quan khác. Tiết Khải Kỳ của hiện tại chỉ cần ăn một bữa cơm tối với bạn bè đã cảm thấy mãn nguyện, rất dễ có cảm giác hài lòng”.

  Tiết Khải Kỳ cho biết, với thân phận là một nghệ sĩ, có sức ảnh hưởng đến công chúng, cô cảm thấy rất tự hào khi có thể đem niềm vui truyền cho mọi người: “Dạo trước biết có một fans nữ mắc bệnh tâm trạng không ổn định, tôi đã nhờ đồng nghiệp liên lạc với bạn trai cô ấy, sắp xếp một buổi gặp mặt để tạo cho cô ấy niềm vui bất ngờ, bệnh tình của cô ấy tiến triển rất khả quan. Làm người quan trọng nhất là phải có hy vọng, chuyện gì cũng có thể xảy ra”.

Tiết Khải Kỳ kiên trì làm đúng theo hướng dẫn của huấn luyện viên, tập sit up (bài tập ngồi dậy thẳng lưng, chân duỗi thẳng) và tập với quả bóng, mỗi lần vận động xong cả người toát mồ hôi cảm thấy vô cùng thoải mái.

Nôn nóng muốn tìm đối tượng hẹn hò
  10 năm qua, tin đồn tình cảm của Tiết Khải Kỳ chưa lúc nào dừng lại, có vẻ vận đào hoa của cô rất vượng, nhưng rốt cuộc hoa đào nào là thật? hoa đào nào là giả? Chỉ có cô mới biết rõ nhất, nhưng cô khẳng định 4 năm qua không hẹn hò: “Về chuyện tình cảm, tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận tình yêu mới, nhưng có lẽ do tôi quá nghiêm túc đối với chuyện tình cảm nên không dễ dàng tìm thấy, ngược lại nếu chỉ xem như đùa vui thì lại tìm thấy ngay, nhưng cảm giác không phải là tình yêu đích thực so với cảm giác cô đơn còn tệ hơn. Dù không phải cứ hẹn hò thì sẽ kết hôn, song tôi tuyệt đối không tùy tiện hẹn hò, tôi luôn hy vọng tìm được một người đàn ông mình có thể tin tưởng. Trong thế giới động vật, con cái thường dùng mùi hương đặc trưng để hấp dẫn con đực tìm đến, tôi tin rằng giữa người và người cũng vậy, tìm thấy tình yêu bằng mùi hương, cảm giác thật lãng mạn. Tôi cho rằng khi bạn thích một người nào đó, trên cơ thể sẽ tỏa ra một mùi hương hấp dẫn đối phương, nếu đối phương cũng có tình ý với bạn, người đó sẽ ngửi được hương vị trên cơ thể bạn. Vì vậy tôi rất chú trọng đến mùi hương trên cơ thể, cuộc sống hàng ngày của tôi đều chìm trong thế giới của hương thơm, thậm chí khi đi ngủ tôi cũng xịt nước hoa, kể cả chiếc micro tôi dùng cũng được phun nước hoa”. Xem ra, Tiết Khải Kỳ thật sự đang rất nôn nóng muốn tìm đối tượng hẹn hò.

Cách nay nửa năm, khi biết có thể tổ chức đêm nhạc ở Hồng Quán, Tiết Khải Kỳ đã phấn khởi yêu cầu huấn luyện viên vũ đạo soạn chương trình cho cô tập luyện.

Dồn hết sức lực cho đêm nhạc
  Để kỷ niệm 10 năm vào nghề, tháng 9 sắp tới, Tiết Khải Kỳ sẽ tổ chức đêm nhạc cá nhân lần thứ hai tại sân khấu Hồng Quán. Cô chia sẻ: “10 năm gia nhập làng giải trí, tôi mong muốn làm một điều gì đó để kỷ niệm, lần này thật sự rất may mắn, bởi Hồng Quán không phải là nơi mà bạn nói muốn tổ chức đêm nhạc là có thể làm được ngay, vì còn phải nộp đơn chờ xếp lịch diễn. Đêm nhạc lần này được dàn dựng theo kiểu sân khấu bốn mặt, quy mô buổi diễn khá lớn nhưng tôi không cảm thấy có sự căng thẳng mà trái lại càng phấn khích hơn, chủ đề đêm nhạc là “Tonight” (Đêm nay), vì tôi thuộc tuýp người theo đuổi chủ nghĩa lãng mạn, cảm thấy buổi tối rất lãng mạn, nên hy vọng sẽ mang đến cho khán thính giả một “bữa tiệc âm nhạc” nhiều sắc màu và tràn đầy tính nghệ thuật”

 

Tiết Khải Kỳ cho biết, sau nửa năm tập luyện, hiệu quả đạt được rất rõ ràng.

  Mấy năm gần đây, mỗi lần phát hành album, Tiết Khải Kỳ đều đích thân lên kế hoạch, nhưng liveshow lần này cô giao hết cho người khác xử lý, cô chia sẻ: “Trước đây khi ra album, có rất nhiều việc tôi muốn đích thân làm như chọn bài hát, hình tượng, nhưng lần này tổ chức đêm nhạc ở Hồng Quán việc gì tôi cũng không quản, vì phần lớn khán giả đến Hồng Quán xem ca nhạc là học sinh, các bạn ấy đã tốn nhiều tiền như vậy đến xem tôi ca hát và vũ đạo, nên tôi muốn dồn hết sức lực vào việc biểu diễn, để mang đến cho khán thính giả một đêm “mãn nhãn””. Thì ra từ nửa năm trước khi biết có thể tổ chức đêm nhạc ở Hồng Quán, Tiết Khải Kỳ đã phấn khởi đến nỗi yêu cầu huấn luyện viên vũ đạo soạn chương trình cho cô tập luyện: “Lúc đó huấn luyện viên vũ đạo nói vẫn chưa có ca khúc thì làm sao biết nên tập luyện thế nào, nhưng bản thân tôi cảm thấy nhất định phải tập”.

ÂN ÂN
(Theo Minh báo)

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn