Lý Minh Thuận sẽ là một người cha dịu dàng


Phạm Văn Phương và Lý Minh Thuận kết hôn đến nay đã 5 năm, Tết Nguyên Đán năm nay, Lý Minh Thuận hân hoan báo tin vui Phạm Văn Phương đã mang thai 3 tháng. Để kỷ niệm giai đoạn đặc biệt này, cô đã chụp bộ ảnh chân dung với bụng bầu hơn 8 tháng, còn Lý Minh Thuận thì chia sẻ cảm xúc khi chuẩn bị làm cha.

Muốn làm bạn với con
Lý Minh Thuận từng thổ lộ, sau này nếu làm cha, anh sẽ là một người cha dịu dàng: “Tôi hy vọng có thể làm bạn với con mình”, vì vậy vai trò “phụ huynh nghiêm khắc” sẽ do bà xã Phạm Văn Phương đảm nhận. Nhắc đến vấn đề này, Lý Minh Thuận cười nói: “Tôi cảm thấy cha mẹ không nên nói là dạy dỗ con cái mà là truyền lại những quan điểm đúng đắn cho con. Với suy nghĩ đó, tôi không thể làm một người cha nghiêm khắc được”. Có lần Lý Minh Thuận nói với người bạn là muốn làm một người cha nghiêm khắc, không ngờ bị cười nhạo: “Không thể nào, anh nhất định sẽ thất bại, anh nhất định sẽ rất nuông chìu con”. Bà xã Phạm Văn Phương thì nói thẳng: “Người cha nghiêm khắc? Nói thì rất hay”. Thật ra, hai vợ chồng từng bàn bạc với nhau về cách dạy con, cuối cùng thống nhất với nhau không thể quá nghiêm khắc với con vì cả hai đều sẽ đau lòng.

Mới đây, Phạm Văn Phương đã chụp bộ ảnh chân dung với bụng bầu hơn 8 tháng.

Hy vọng có cách giao tiếp riêng với con
  Sắp được làm cha rồi, anh có định trong thời gian này học hỏi thêm kiến thức chăm con không? Ví dụ như tiếp thu kinh nghiệm dạy con của bạn bè? Lý Minh Thuận cho biết: “Tôi không cần hỏi, mọi người cũng chủ động nói cho tôi biết cần phải làm gì, không được làm gì. Nhưng tôi vẫn hy vọng mình sẽ có cách giao tiếp riêng với con, không nhất định người khác nói như thế nào thì chúng tôi làm theo như thế đấy”.

  Đối với quan điểm “người cha nhị thập tứ hiếu”, Lý Minh Thuận nói: “Tôi có thể làm người cha nhị thập tứ hiếu, dù sao thì đó cũng là con mình, tôi phải chăm sóc và thương yêu nó chứ. Nhưng mà cũng phải có chừng mực, có nguyên tắc, không thể việc gì cũng chìu theo ý con, giống như những việc xấu thì nhất định phải ngăn không cho con làm, thậm chí có thể phạt con, dùng cách phạt lý trí để con cảm nhận được cảm giác bị trừng phạt. Mua đồ cũng phải kiềm chế, không thể thứ gì cũng mua cho con, sau này muốn ngăn cản thì quá muộn rồi, tôi mong rằng mình có thể làm được điều này”.

 Trong thời gian mang thai, thỉnh thoảng Phạm Văn Phương vẫn tham gia các hoạt động trong ngành giải trí.

Chuyện ngông cuồng
  Lý Minh Thuận cho biết, anh có xem chương trình truyền hình thực tế “Ba ơi, mình đi đâu vậy?”: “Tôi chỉ xem qua 1 – 2 tập, nếu như có cơ hội đương nhiên tôi cũng muốn dẫn con mình tham gia”. Lý Minh Thuận còn tiết lộ, bà xã cũng ủng hộ ý định này của anh: “Chúng tôi đều làm việc trong ngành giải trí nên hy vọng con sẽ hiểu được công việc của cha mẹ, thỉnh thoảng chúng tôi sẽ đưa con đến phim trường tham quan. Tôi tin việc này không ảnh hưởng gì đến quá trình trưởng thành của con”.

  Xem chương trình “Ba ơi, mình đi đâu vậy?”, Lý Minh Thuận có ấn tượng nhất với với cô bé Angela Vương Thi Linh mũm mĩm dễ thương: “Cô bé rất đáng yêu, được mẹ dạy dỗ rất tốt, rất có lòng thương người, chuyện gì cũng có thể vượt qua được, bị đả kích cũng ít khóc nhè”. Trong chương trình luôn xuất hiện một người cha nuông chìu con gái, đối với con gái thì chìu chuộng hết mực, nhưng đối với con trai thì lại vô cùng nghiêm khắc, Lý Minh Thuận cho rằng: “Nuông chìu con gái ư? Ừm... Tôi nghĩ tôi sẽ không như vậy, mỗi lần cùng Văn Phương nói đến vấn đề con cái là tôi lại cười ngẩn ngơ, có những hành động rất kỳ lạ, vì tôi cảm thấy khi Văn Phương nhìn tôi cũng giống như con đang nhìn tôi vậy. Thế nên cô ấy mới nói tôi sẽ là người chìu hư con”.

  Vậy chuyện ngông cuồng mà anh muốn làm cùng con nhất là gì? Lý Minh Thuận thổ lộ: “Gia đình tôi có 3 người, làm gì cũng phải cả 3 cùng làm với nhau, chẳng hạn như đi du lịch, cả nhà phải cùng đi với nhau, còn nếu chỉ có hai cha con chúng tôi thì không đi đâu cả. Sau này khi con lớn lên, nếu con rủ tôi cùng uống rượu, tôi nhất định sẽ uống chung với con, đây chính là chuyện mà tôi cho là rất ngông cuồng”.

Chia sẻ cảm xúc khi chuẩn bị làm cha, Lý Minh Thuận nói anh muốn làm một người cha dịu dàng.

ÂN ÂN

Cập nhật bởi: Tin Việt

Các tin khác cùng chuyên mục - Chân dung nghệ sĩ


Tham gia bình luận


» Đầu trang

Kết nối với chúng tôi

Quảng cáo trên các ấn phẩm báo in sẽ được miễn phí Quảng cáo trên website.

www.datmuicuoituan.vn

www.dienanhviet.net.vn

www.cohoivang.net.vn